Bộ đề thi học sinh xuất sắc Văn 10 có đáp án hẳn nhiên giúp chúng ta đạt được hiệu quả thi học sinh xuất sắc môn Ngữ văn giỏi nhất.

Bạn đang xem: Tailieuxanh

TOP 3 Đề thi HSG Văn lớp 10 đó là bộ đề tu dưỡng học sinh giỏi qua các kì thi chăm đề lí luận văn học. Đây là tài liệu tham khảo văn học để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của các em cũng tương tự giáo viên trong việc bồi dưỡng học sinh khá, tốt môn ngữ văn 10 với các bạn muốn được tiếp xúc, tập luyện với những dạng đề thi cơ bản và cải thiện trong những kì thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố. Vậy sau đây là TOP 3 Đề thi học tập sinh giỏi Văn 10 mời các bạn cùng đón gọi nhé.


Bộ đề thi học sinh xuất sắc Văn 10 bao gồm đáp án


Đề thi học sinh giỏi Văn 10 - Đề 1

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO........

KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI

LỚP 10 thpt

Môn thi: NGỮ VĂN

Thời gian làm cho bài: 150 phút, không kể thời hạn giao đề

Đề thi tất cả 01 trang

Câu 1 (8,0 điểm)

“Người bi quan phàn nàn về cơn gió; tín đồ lạc quan chờ đợi nó đổi chiều; người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm.”

(William Arthur Ward )

Suy nghĩ về của anh/ chị về ý kiến trên.

Câu 2 (2,0 điểm)

Bàn về chức năng của văn học, có chủ ý cho rằng:

Văn học đưa về cho bé người nụ cười trong sáng trước nét đẹp của sự sống.

Bằng kỹ năng văn học tập lớp 10, anh/chị hãy làm cho sáng tỏ sự việc trên

-HẾT-

HƯỚNG DẪN CHẤM KỲ THI HSGLỚP 10THPT

Môn: NGỮ VĂN

Hướng dẫn chấm có 03 trang

YÊU CẦU CHUNG

- Giám khảo cần vận dụng linh hoạt chỉ dẫn chấm, sử dụng những mức điểm một phương pháp hợp lí, khuyến khích những nội dung bài viết có cảm xúc, sáng tạo.


- học tập sinh rất có thể làm bài xích theo rất nhiều cách nhưng nếu đáp ứng nhu cầu những yêu mong cơ phiên bản của đề, mô tả tốt vẫn đồng ý cho đủ điểm.

- Điểm toàn bài thi đến lẻ đến 0,25 điểm.

YÊU CẦU CỤ THỂ

Câu 1. (8 điểm)

a. Yêu mong về kĩ năng:

Biết phương pháp làm bài bác văn nghị luận xóm hội; kết cấu chặt chẽ, miêu tả lưu loát; không mắc lỗi bao gồm tả, dùng từ, ngữ pháp…

b. Yêu cầu về loài kiến thức:

Thí sinh có thể đưa ra gần như ý kiến, trình diễn theo rất nhiều cách thức khác nhau, nhưng lại cần bao gồm xác, hợp lí, rõ ràng, thuyết phục… cùng nêu được các ý cơ bạn dạng sau:

Giải ưng ý vấn đề:

- Người bi ai phàn nàn về cơn gió: người có cái nhìn ngán nản. Tốt vọng, tiêu cực, thiếu tín nhiệm tưởng sinh sống ở tương lai sẽ phàn nàn về những khó khăn, trở hổ thẹn trong cuộc sống.

- tín đồ lạc quan mong chờ nó đổi chiều: Trái với người bi quan, người lạc quan luôn bao gồm cách nhìn, thái độ tin cẩn ở tương lai. Họ luôn mong chờ và mong muốn những điều giỏi đẹp đang đến.

- Người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm: Người thực tiễn là đều người hiểu rõ và sinh sống với thực tại. Họ không ảo mộng hão huyền. Vì vậy, để mang lại đích, bọn họ không “phàn nàn”, không “chờ đợi” mà chủ động “điều chỉnh”, chuyển đổi những máy mình gồm cho tương xứng hoàn cảnh.

* Để cho với thành công, nhỏ người không nên có cách biểu hiện bi quan, cũng không nên chờ đón vào sự may mắn mà cần đối lập với thực tế, dám cầm đổi phiên bản thân.

2. Phân tích, bệnh minh:

- Sống thực tiễn giúp con người dân có cái nhìn, sự đánh giá đúng đắn về bản thân tương tự như về nhân loại khách quan. Trường đoản cú đó, xác minh cho mình số đông hướng đi, những con đường tương xứng với năng lượng và hoàn cảnh.

- Sự nhận thức và tự dìm thức để giúp những người thực tế biết biện pháp tự cố gắng đổi, điều chỉnh mình theo khunh hướng tích cực để vươn lên.

(Dẫn chứng phải cụ thể, tiêu biểu, thực tế)

3. Bình luận:

- Phê phán đa số kẻ bi quan, cũng tương tự những kẻ sống trong ảo tưởng, hão huyền.

- nhỏ người cần phải có lối sống thực tế, nhưng buộc phải phân biệt thực tiễn với thực dụng chủ nghĩa – lối sống quá chú ý vào vật chất và công dụng cá nhân.

- Sống thực tiễn nhưng con bạn cũng cần có những hy vọng và sự lạc quan. Đây đó là yếu tố quan trọng đặc biệt giúp con người có thêm sự nỗ lực để vượt lên đều khó khăn, thách thức của cuộc đời.


Câu 2 (12,0 điểm)

II. Yêu cầu cụ thể: Thí sinh rất có thể trình bày theo khá nhiều cách khác biệt nhưng cần bảo vệ các yêu ước sau:

1. Phân tích và lý giải ý kiến

- Văn học: là mô hình nghệ thuật dùng ngôn từ làm cấu tạo từ chất để sáng khiến cho tác phẩm. Văn học nhận thức, làm phản ánh, tò mò đời sinh sống theo quy nguyên tắc của cái đẹp, nhằm thỏa mãn mang đến con bạn những cảm xúc thẩm mĩ hết sức phong phú. Văn học nhận thức, phản bội ánh, tò mò đời sinh sống và thể hiện tư tưởng tình cảm bằng hình tượng nghệ thuật.

- Niềm vui trong sáng: đầy đủ xúc cảm vui vui tươi lành mạnh của con người khi tiếp nhận một thắng lợi văn học nào đó.

- Cái đẹp của sự sống: Đó hoàn toàn có thể là cái đẹp của thiên nhiên, của con người, của tình đời, của tình người…

=> đánh giá và nhận định chủ yếu đuối bàn về công dụng thẩm mĩ của văn học.

- học sinh giải thích thêm tác dụng thẩm mĩ của văn học. Công dụng thẩm mĩ là vẻ đẹp bởi văn học đem đến cho con người. Nó có sức hấp dẫn lôi cuốn con người một cách vô tư bằng sự hào hứng của hoạt động nhận thức. Nó giúp con bạn vượt lên trên chiếc hữu hạn mỗi ngày để sống bằng tâm hồn, bởi mơ ước. Nó khơi dậy ở tín đồ đọc các xúc cảm làng mạc hội tích cực, thỏa mãn cho tất cả những người đọc yêu cầu được nếm trải sự sống.

2. Bình luận

- Ý con kiến trên đã miêu tả khá sâu sắc tính năng quan trọng tốt nhất của văn học là tính năng thẩm mĩ. Vày với tư cách là một vận động sáng tạo, văn học tập đảm nhận chức năng thẩm mĩ tích cực, không một nghành nghề dịch vụ nào khác thay thế sửa chữa nổi.

- Trong rất nhiều lí vì dẫn đến sự tồn tại có chân thành và ý nghĩa của cửa nhà văn học tập trong đời sống thì bài toán làm thỏa mãn nhu yếu thẩm mĩ cho con bạn có tính chất quyết định.

- Văn học tập là thành phầm của quy trình sáng sinh sản tuân theo quy công cụ của cái đẹp. Bởi vậy văn học tập không phần lớn làm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thưởng thức cái đẹp nhất của con bạn mà còn giúp con người có chức năng nhận thức, hành động theo chiếc đẹp. Một khi cống phẩm văn học có tác dụng được điều đó là đang có góp phần vào việc hoàn thiện nhân bí quyết của con người. Vì chưng lẽ, con người khi đã tất cả nhận thức, hành vi theo nét đẹp thì sẽ sút thiểu được chiếc xấu, cái ác.

3.Chứng minh

- Hoc sinh tự lựa chọn văn bản và biết so với văn bản theo định hướng: văn phiên bản đó mang về niềm vui trong sạch gì cho mình đọc.

- học viên cũng cần phải có kĩ năng khối hệ thống hóa lại văn bản theo nhóm, theo đề tài, theo thể loại…

Sau đây là một số định hướng:

+ team truyện cổ tích thần kì: sở hữu lại cho những người đọc niềm vui, lòng tin trước sự chiến thắng của chiếc thiện, của công lí, của lẽ công bằng.

+ team những bài bác ca dao: đem đến cho con fan niềm sáng sủa vui sinh sống vượt lên trên hiện tại tăm tối, gian khổ.

+ Nhóm rất nhiều tác phẩm viết về đề tài thiên nhiên: đem lại cho con người sự tận hưởng cái đẹp tinh tế của chế tạo hóa ban mang đến đất trời.

+ Nhóm đầy đủ tác phẩm viết về vẻ rất đẹp nhân cách, trung tâm hồn của nhỏ người mang đến niềm tin, niềm mong muốn rằng phẩm chất tốt đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống này.

4. Đánh giá, mở rộng, nâng cao

- mọi tác phẩm văn học tập nào với lại cho mình đọc mọi xúc cảm làng hội lành mạnh và tích cực sẽ tại vị được trước sự việc sàng lọc khắc nghiệt của thời gian.

- Như trên sẽ nói, chức năng thẩm mĩ có đặc điểm quyết định đến việc sống của một thành tích văn học. Tuy thế nói như vậy không có nghĩa là khước từ các việc phản ánh chân thật cuộc sống. Những cảm giác tốt đẹp mắt được hiện ra nơi độc giả đều bắt đầu từ sự bội nghịch ánh chân thật cuộc sống.

- bài học kinh nghiệm cho vượt trình chào đón văn học:

+ văn chương vốn có trên mình nó tính nhiều chức năng. Nó có ảnh hưởng tác động tích cực mang lại đời sống lòng tin của bé người. Nó làm phong phú đời sống tinh thần của bé người. Nó góp con tín đồ nhạy cảm hơn, tinh tế hơn trong dìm thức, hành vi và cảm thụ rứa giới.

+ Đọc văn là quy trình bạn đọc tự đi tìm kiếm chân trời của sự sống để vừa lòng những xúc cảm thẩm mĩ của mình.


Đề thi học tập sinh xuất sắc Văn 10 - Đề 2

Câu 1 (8,0 điểm)

Trong thư gửi thầy giáo của nhỏ mình, một người phụ vương viết: “Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho những người ra giá cao nhất nhưng không lúc nào được khiến cho ai ra giá cài trái tim và tâm hồn mình”.

(Theo Ngữ văn 10, Tập hai, NXB giáo dục và đào tạo Việt Nam, 2016, tr.135)

Suy nghĩ của anh /chị về ý kiến trên.

Câu 2 (12 điểm)

“Văn học chẳng phần đa giúp ta nhận ra cái thiện và chiếc ác, loại đúng và cái sai ngơi nghỉ đời, bên cạnh đó khơi dậy nghỉ ngơi ta đa số tình cảm thẩm mĩ phong phú, nhiều dạng”.

( Theo Ngữ văn 10, Tập hai, NXB Giáo dục, 2000, tr. 113)

Anh/chị hiểu chủ kiến trên như thế nào? Hãy tương tác với một thành tích văn học tập dân gian lịch trình Ngữ văn 10 để triển khai sáng tỏ vấn đề.

HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI

Câu 1

1. Về vẻ ngoài và kĩ năng:

Thí sinh được tự do thoải mái lựa chọn những kiểu bài xích và thao tác tạo lập văn bản, tuy vậy phải tương xứng và nhuần nhuyễn. Thí sinh được tư bởi vì huy động cấu tạo từ chất thuộc tri thức sách vở, học thức đời sinh sống và gần như trải nghiệm của riêng rẽ mình... Tuy vậy vẫn phải xác định rõ sự việc thuộc phạm vi nghị luận làng mạc hội chứ chưa hẳn nghị luận văn học.

2. Về nội dung:

a. Giải thích:

- “ Cơ bắp” cùng “trí tuệ”: là sức mạnh và phát âm biết, năng lực, là kỹ năng lao hễ và thao tác trong cuộc sống.

- “Trái tim” với “tâm hồn”: là tình cảm, lương tâm, phẩm chất xuất sắc đẹp có trong mỗi con người.

- câu chữ câu nói: bọn họ có quyền buôn bán những sản phẩm do bàn tay với khối óc – cơ bắp và trí tuệ – của mình cho những người khác với giá thành thoả thuận, mà lại không lúc nào được bán trái tim và trung tâm hồn mình mặc dầu giá cao đến bao nhiêu đi chăng nữa.

b. Bàn bạc, mở rộng vấn đề:

- “Có thể buôn bán cơ bắp và trí tuệ cho tất cả những người ra giá bán cao nhất”:

+ “Cơ bắp” cùng “trí tuệ” là sức khỏe, là gọi biết, năng lượng trong nghành cụ thể.

+ Để đạt được nó chưa hẳn là điều dễ dàng dàng, nên trải qua một quá trình rèn luyện, tiếp thu kiến thức và đúc kết lâu dài. “Cơ bắp” cùng “trí tuệ” đó là kế quả lao động của chúng ta. Chẳng ai trách được chúng ta khi sử dụng “cơ bắp” và “trí tuệ” của mình. Họ làm buộc phải nó, họ có quyền sử dụng nó, có quyền cung cấp nó với chi phí phù hợp.

- “Nhưng không khi nào được để cho ai ra giá cài trái tim và trọng điểm hồn mình”:

+ “Trái tim” với “tâm hồn” là di sản ý thức của từng người. “Trái tim” và “tâm hồn” chỉ hoàn toàn có thể giàu lên khi nó biết mang lại đi, biết yêu thương thương, đồng cảm, chia sẻ với bé người…

+ cung cấp “trái tim” cùng “tâm hồn” là bán cả nhân phương pháp và lương trung khu của mình, chằng khác gì đánh mất đi phiên bản thân, khiến bọn họ trở thành những người dân thiếu tình cảm, vô cảm, bái ơ, thậm chí là sa ngã vào nhiều tệ nạn xã hội, tạo tội ác…( bằng chứng chứng minh).

- Trong xóm hội hiện nay, có tương đối nhiều người làm cho được điều như người phụ thân đã mong mỏi. Chúng ta biết thực hiện bàn tay, trí tuệ của mình vào những các bước trong cuộc sống, mà lại vẫn giữ lại được phẩm chất xuất sắc đẹp, lương trung ương trong sáng. (dẫn triệu chứng chứng minh).

- Nhưng ở bên cạnh đó, vẫn đang còn một bộ phận con người tài giỏi năng, tất cả hiểu biết, cơ mà chỉ bởi những tham vọng về phương diện vật chất mà chuẩn bị đánh mất đi “trái tim” với “tâm hồn” mình, và họ yêu cầu chịu đều hậu quả khôn lường. (Học sinh lấy vật chứng chứng minh).

- tuy vậy không cần lúc nào cũng phải cung cấp “cơ bắp” cùng “trí tuệ” của mình. Có khi bọn họ cũng cần phải biết sẽ chia như đang sẽ chia “trái tim” với “tâm hồn” vậy.

c. Bài học kinh nghiệm nhận thức cùng hành động:

- dấn thức được lời nói ấy là một khuyến nghị cho ngành giáo dục đào tạo trong quy trình “trồng người”. Đó là giảng dạy những con người có sức khỏe, có tài năng, biết áp dụng năng lực của bản thân trong công việc, biết coi trọng và duy trì gìn đạo đức, nhân cách…


- là 1 người học sinh, cần phải không xong rèn luyện sức khỏe, tài năng, học tập chuyên chỉ, cần tránh xa hồ hết thói hư tật xấu để có mặt một nhân biện pháp tốt, đạo đức nghề nghiệp tốt, luôn luôn có ý thức duy trì gìn phẩm cách của bản thân mình trong xóm hội đầy cám dỗ như hiện nay.

3. Bí quyết cho điểm

– Điểm 7-8: Đáp ứng các yêu cầu trên, có thể mắc một vài ba lỗi nhỏ về diễn đạt.

– Điểm 5-6: Đáp ứng 2/3 các yêu cầu, có thể mắc một vài ba lỗi bé dại về diễn đạt

– Điểm 3-4 : trình bày được một nửa các yêu mong trên, mắc một trong những lỗi diễn đạt.

– Điểm 1-2 : ngôn từ sơ sài, miêu tả yếu, mắc các lỗi bao gồm tả

– Điểm 0 : hoàn toàn lạc đề.

Câu 2

1. Về hình thức và kĩ năng

- buộc phải xác định đó là kiểu bài bác nghị luận văn học để thực hiện bài làm cho đúng kiểu văn bản. Nên phát huy đồng thời hai năng lực: thâu tóm và làm rõ ràng một vấn đề về chức năng của văn học tập phân tích, hội chứng minh, bình luận vấn đề sang 1 văn bạn dạng VHDG đang học trong lịch trình Ngữ văn 10 để làm sáng tỏ vấn đề.

- Thí sinh phải biết sử dụng, kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác làm việc lập luận để giải quyết và xử lý một bí quyết đúng phía yêu cầu của đề bài..

2. Về văn bản kiến thức:

a. Giải thích

- nhận định và đánh giá đã đề cập cho những tác dụng cơ bản của văn học như: dấn thức, giáo dục đào tạo và thẩm mĩ.

+ Văn học chẳng các giúp ta nhận biết cái thiện và dòng ác, loại đúng và mẫu sai sinh hoạt đời: Đáp ứng nhu yếu hiểu biết của nhỏ người, văn học thực sự đổi thay "cuốn sách giáo khoa của đời sống", mặt khác có tính năng rất khủng trong vấn đề xây dựng nhân cách, giáo dục đào tạo con người. Qua những tác phẩm, bạn đọc hiểu người, phát âm đời thêm, đồng thời cũng làm đa dạng chủng loại hơn cho tay nghề sống của mình.

+ Văn học tập còn khơi dậy nghỉ ngơi ta số đông tình cảm thẩm mĩ phong phú, nhiều dạng: Nhờ gồm văn học nhưng đời sống cảm xúc của con tín đồ ngày càng tinh tế, thâm thúy hơn. Cái hay, cái đẹp trong văn học tạo thành trong lòng fan đọc đầy đủ rung cồn thẩm mĩ, tình yêu so với cái đẹp, thậm chí còn khơi dậy kích thích năng lực sáng tạo, khám phá của mỗi người.

=> Tác phẩm nghệ thuật là hình ảnh chủ quan tiền của thế giới khách quan. Văn học nghệ thuật luôn giữ gìn và bồi dưỡng chất nhân văn, chất người cho nhỏ người, giúp con fan hiểu biết mình hơn, thông cảm với người khác, tất cả một cuộc sống đời thường phong phú, tinh tế, có ý nghĩa.

(HS chăm chú giải thích các từ, nhiều từ "cái thiện", "cái ác", "cái đúng", "cái sai", "tình cảm thẩm mĩ đa dạng mẫu mã đa dạng")

b. Bệnh minh

Thí sinh lựa chọn và phân tích một cống phẩm văn học dân gian (đã được học tập hoặc xem thêm trong lịch trình Ngữ văn 10). Trong quy trình phân tích học sinh cần nên làm trông rất nổi bật rõ bài toán nhận thức được "cái thiện", "cái ác", "cái đúng", "cái sai" trong các tác phẩm đó như thế nào, sẽ khơi dậy "tình cảm thẩm mĩ" của con bạn ra sao?

c. Bàn luận

- Khẳng định đây là ý con kiến xác đáng về tính năng của văn chương nghệ thuật

- trường đoản cú đó, mục đích của tín đồ nghệ sĩ cũng khá được đặt ra trong quy trình sáng tạo: bạn nghệ sĩ bắt buộc sống thâm thúy với cuộc đời, giành được tình cảm chân thành, mãnh liệt, đồng thời đề nghị luyện rèn tài năng, làm cho phong phú, phong phú thêm vốn ngôn ngữ của mình

- nhận định này còn góp thêm phần định hướng cho người chào đón văn học. Qua các tác phẩm văn học, fan đọc sẽ tìm hiểu và lĩnh hội được hầu như tình ý sâu bí mật mà công ty văn gởi gắm. Fan đọc mang lại với thành tích văn chương thẩm mỹ để phát âm đời, hiểu người, gọi mình. Ở đây, nhu cầu nhận thức gắn sát với nhu cầu tự nhận thức luân phiên quanh vụ việc con người, vụ việc sự sống có đặc thù nhân bản.

3. Bí quyết cho điểm

- Điểm 11-12 : nắm rõ nhận định, kỹ năng sâu sắc, phong phú. Kết hợp nhuần nhuyễn lí luận và kiến thức tác phẩm. Phối hợp linh hoạt thao tác giải thích- bình luận, phân tích- bệnh minh. Biểu đạt trau chuốt, tinh tế, giàu cảm xúc, không mắc lỗi về chính tả, ngữ pháp.

- Điểm 9- 10: Hiểu thừa nhận định, lý giải còn loại trừ ý nhỏ, có kiến thức và kỹ năng lí luận tuy vậy chưa sâu. Kiến thức tác phẩm sâu sắc, chứng tỏ nhuần nhuyễn, văn viết tinh tế, giàu hình ảnh, giàu cảm xúc.

- Điểm 6-7: Hiểu đánh giá nhưng giải thích còn bình thường chung. Miêu tả mạch lạc bao gồm hình ảnh, có cảm giác nhưng chưa tồn tại sự đính thêm kết nghiêm ngặt giữa hai phần: lí luận và tác phẩm, phân tích và lý giải và hội chứng minh

- Điểm 4: cảm nhận còn bình thường chung sơ sài, miêu tả lủng củng, mắc những lỗi vào diễn đạt.

- Điểm 1- 2: trọn vẹn không đọc đề, kỹ năng tác phẩm nghèo nàn, biểu đạt kém.

Tuyển tập đề thi học tập sinh giỏi môn ngữ văn lớp 10 có giải thuật và đáp án chi tiết hay nhất cho những em với quý thầy cô tham khảo. Tổng hợp những dạng đề thi hsg môn ngữ văn lớp 10 cấp cho trường, cung cấp huyện và cấp cho tỉnh mới nhất từ những năm 2017-2018-2019-2020 cùng 2021 quay trở về đây.

Trọn cỗ hơn 100 đề thi hsg môn ngữ văn 10 và hơn 50 đề thi olympic ngữ văn lớp 10 có giải mã và đáp án mới nhất được bọn chúng tôi cập nhật liên tục từ các trang tài liệu phệ như 123doc.net hoặc tailieu.vn và violet. Nếu những em và quý thầy cô thấy có lợi hãy lượt thích và tóm tắt để ủng hộ shop chúng tôi nhé.

Xem thêm: Tuyển Sinh Đại Học Tôn Đức Thắng, Phương Thức Tuyển Sinh Năm 2022


Cập nhật mới nhất đề thi HSG Văn 10 Sở GD&ĐT thành phố hải dương năm 2022 từ hệ thống kho đề thi, đề chất vấn của <…>


Xin giữ hộ đến những em file bộ Đề Thi Olympic Môn Ngữ Văn Lớp 10 có Đáp Án cực Hay với hơn 90 trang <…>


100 Đề thi vào lớp 10 năm 2020 môn Văn bao gồm đáp án là một trong những bộ đề thi cực kì hay mà công ty chúng tôi gửi <…>


22 Đề thi vào lớp 10 năm 2019 – 2020 môn Ngữ Văn tất cả đáp án là trong những đề thi ngữ văn tốt <…>


Đề thi vào lớp 10 môn văn trường đh sư phạm thủ đô hà nội năm 2020 là trong số những đề thi tuyển sinh vào <…>


50 Đề thi vào lớp 10 năm 2019 – 2020 môn Văn là trong số những tài liệu khôn xiết hữu ích dành riêng cho các <…>


trunghocthuysan.edu.vn xin gửi tới các em học sinh đề thi HSG môn ngữ văn thành phố tp hà nội năm 2020. Đây là đề thi chính <…>


Hôm nay trunghocthuysan.edu.vn xin được gửi đến các em đề thi học sinh giỏi Ngữ văn lớp 10 lựa chọn lọc số 1 gồm 5 trang. Chi <…>


Đề thi học sinh giỏi Ngữ Văn 10 tỉnh tp. Hà tĩnh 2018 gồm 03 câu 10 điểm. …Một đề thi tốt về “Sang thu” và <…>


“Đề thi lựa chọn học sinh xuất sắc cấp trường môn Ngữ văn lớp 10 năm học 2017-2018 – Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn” là bốn liệu <…>


Hãy xem thêm Đề thi HSG môn Ngữ văn lớp 10 năm 2011 – Sở GD và ĐT Thái Nguyên để giúp chúng ta biết <…>Kiến thức hay
Luyện Thi
Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12Ngẫu hứng ZUii
Review Sách
Soạn văn lớp 9Soạn văn lớp 10Soạn văn lớp 11Soạn văn lớp 12Stackoverflow Wordpress
Triết học
Tài liệu tổng hợp
Tìm vấn đề Làm
Tóm Tắt Phim Hay
Tóm Tắt Sách
Xe Khách các Tỉnh
Đề thi giữa kì 1 lớp 9Đề thi thân kì 1 lớp 12Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học tập kì 1 lớp 4Đề thi học kì 1 lớp 5Đề thi học tập kì 1 lớp 6Đề thi học kì 1 lớp 7Đề thi học tập kì 1 lớp 8Đề thi học kì 1 lớp 9Đề thi học kì 1 lớp 10Đề thi học tập kì 1 lớp 11Đề thi học kì 1 lớp 12Đề thi học tập kì 2 lớp 2Đề thi học tập kì 2 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 4Đề thi học tập kì 2 lớp 5Đề thi học tập kì 2 lớp 6Đề thi học kì 2 lớp 7Đề thi học tập kì 2 lớp 8Đề thi học kì 2 lớp 9Đề thi học kì 2 lớp 10Đề thi học kì 2 lớp 11Đề thi học tập kì 2 lớp 12

trunghocthuysan.edu.vn là website cung cấp tài liệu học tập trọn vẹn miễn phí dành riêng cho các em học viên và giáo viên. Cửa hàng chúng tôi luôn update những tài liệu hay liên tục giúp các em rất có thể tải về dễ dàng.


Tất cả các nội dung bài viết trên website này mọi do công ty chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website này lúc copy bài bác viết.

*
*