Chi do dám ra quyết định đình chỉ một đội học sinh, ông Mark Helerek, hiệu trưởng một trường trung học tại bang Idaho đã bị học sinh của bản thân trả thù bằng phương pháp đốt nhà.

Bạn đang xem: Đốt nhà thầy hiệu trưởng vì bị đình chỉ học

Cụ thể, bởi một vài lý do nào đó chưa được xác minh, mà kiểu gì chắc chắn cũng là vi phạm kỷ luật, 3 cậu học trò đã bị đình chỉ học 1 tuần.Ngày 22/02, 3 học sinh bị phạt thuộc 1 trẻ ranh học sinh cấp 2 khác vạch ra kế hoạch trả thù ông Mark Heleker nhân dịp cả gia đình ông đang quây quần ở nhà.

Chúng bắt đầu phóng hỏa ở chống chứa rác rến bênh cạnh nhà để xe. Đã đơn vị rác, lại còn gần bên để xe, lửa bén gặp dầu, căn nhà nhanh chóng bắt cháy.Khi đó vợ và đàn bà Katie Erwin, 24 tuổi của Heleker đều đang ở trong phòng. Phát hiện ra có cháy, Katie đã mau lẹ đánh thức cha mẹ chạy thoát cùng cứu được cả bầy vật nuôi trong nhà.Tuy cả bên thầy Heleker đều kịp chạy thoát, thế nhưng căn công ty thì chẳng thể cứu vãn kịp. Kết cục, khối tài sản cả đời tích cóp của ông Heleker gồm cả căn nhà với 3 chiếc xe hơi trơ trơ một đống tro tàn.

Ngay sau đó, lũ học sinh ngang nhiên đăng "thành quả" lên Snapchat nhằm hấp dẫn vài cái comment tình thương mang đến hành động dở hơi ngốc của mình.Cảnh tiếp giáp địa phương đã dò tìm thấy một số manh mối cũng trải qua Snapchat, nhanh chóng tóm cổ 4 thủ phạm.

Thầy Heleker là hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Payette đã 22 năm nay. Ông mang lại biết, ông chỉ nhận ra cha cậu học sinh cấp bố còn không quen biết học sinh cấp 2 kia.

Thông tin mang đến biết, vào số bốn học sinh, chỉ một cậu là bị kết án tội phóng hỏa, 3 người còn lại chỉ bị buộc tội đồng lõa. Do các nghi phạm đều dưới 18 tuổi cần phía cảnh gần kề không thể tiết lộ danh tính.Hỏa hoạn đã thiêu rụi căn bên và ba chiếc xe cộ của thầy hiệu trưởngCác học sinh trường Trung học Payette đã tiến hành quyên góp mang đến gia đình thầy Heleker.

các cơ quan công dụng đang yêu cầu thầy hiệu trưởng trong vụ bài toán bị phụ huynh nuốm dao ép quỳ bắt buộc kiểm điểm, lưu ý hành vi nêu tên học sinh giữa cờ để cách xử trí theo quy định.

Sáng nay (3/11), Công an huyện hương thơm Sơn cho thấy thêm việc thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm nêu tên học sinh trong giờ kính chào cờ vị chưa đóng tiền bảo đảm là sai với quy định nhà trường, trái với hiện tượng của ngành giáo dục.

"Công an tỉnh thành phố hà tĩnh đã có văn bản báo cáo ubnd tỉnh để chỉ đạo Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ có hoạt động kiểm tra, reviews sai phạm trong phòng trường, của thầy hiệu trưởng và có bề ngoài xử lý theo quy định.

Sau sự việc, thường trực huyện uỷ đã tổ chức cuộc họp gồm trực thuộc huyện uỷ, chỉ huy Công an huyện, VKSND, chống GD-ĐT, bảo hiểm Xã hội để nghe báo cáo, đánh giá các hành vi. Trực thuộc huyện ủy hương thơm Sơn chỉ đạo các cơ quan tính năng làm đúng quy định, ví dụ là chăm chú hành vi của đối tượng người dùng Võ Văn Điệp cũng giống như Hiệu trưởng đơn vị trường. Toàn bộ đều được cách xử trí khách quan, bảo đảm an toàn tính công bằng" - Công an huyện hương Sơn thông tin.

*
Nơi xẩy ra vụ việc phụ huynh xông vào trường xay hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Ông Nguyễn trường Giang, Trưởng chống GD-ĐT huyện mùi hương Sơn, mang lại hay hành động nêu tên học tập sinh nơi đông đúc của thầy Thống là không đúng.

"Nếu nói nhở những em thì rất có thể được, nhưng lại nhắc nhở chỗ đông người theo chương trình mục tiêu mới của giáo dục và đào tạo là ko nên. Nếu gặp gỡ riêng từng em tại công sở để cảnh báo thì rất có thể tốt hơn" - ông Giang nói.

Trước thắc mắc "Phụ huynh vác dao bắt thầy quỳ xin lỗi đã trở nên khởi tố tuy nhiên dư luận cho rằng lỗi vày thầy hiệu trưởng sai trước, vậy hành vi của thầy hiệu trưởng gồm bị cách xử trí không?", ông Nguyễn ngôi trường Giang đến biết: "Hành vi của thầy Thống xét theo nguyên tắc ứng xử chuẩn mực trong nhà trường là không đúng, chứ không phạm luật, chưa gây nên vấn đề gì lớn.

Việc xin lỗi học trò thì chưa, tuy thế hiệu trưởng đã gồm tường trình. Còn đối với ngành giáo dục và huyện, trước tiên yêu ước hiệu trưởng tường trình, kiểm điểm.

Còn câu hỏi xử lý như thế nào, Phòng đang xin ý kiến của huyện, sẽ xem xét giải pháp phù hợp, một là phát hành chính, hai là xử trí theo mức sử dụng của nguyên tắc Công chức, viên chức".

Võ Văn Điệp bị công an khởi tố. Ảnh vị Công an cung cấp

Giáo viên chỉ thu hộ chi phí bảo hiểm?

Liên quan đến việc thầy Thống nói "nhà ngôi trường áp lực trước sự việc thu tiền bảo hiểm y tế bắt buộc mới hành xử như thế", ông Nguyễn trường Giang cho thấy : "Luật bảo đảm là bắt buộc, giáo viên tuyên truyền để học viên tham gia bảo đảm cao nhưng phương thức tuyên truyền của thầy không đúng chuẩn.

Trường nào, huyện nào cũng có thể có nhiệm vụ tuyên truyền chứ không riêng gì huyện mùi hương Sơn. Thu tiền bảo hiểm y tế của học viên là trọng trách của bảo hiểm xã hội huyện, chứ không cần phải của phòng trường. Những trường chỉ có nhiệm vụ tuyên truyền chuyển động để thu khoản này".

Trước việc những giáo viên phản chiếu họ buộc phải làm thay nhiệm vụ của ngành bảo hiểm, ông Giang đến rằng: "Giáo viên chỉ thu hộ, chứ thực tế giáo viên chưa phải thu khoản này. Bảo hiểm tất cả ít người nên bắt buộc đến từng trường nhằm thu được buộc phải họ hoàn toàn có thể nhờ qua cô giáo thu hộ. Cô giáo không thu cũng ko sao".

Còn trước dư luận nhận định rằng khi thu tiền bảo hiểm, những trường và Phòng GD-ĐT sẽ tiến hành hưởng phần trăm hoa hồng từ bỏ bảo hiểm, ông Nguyễn trường Giang lại khẳng định: "Phòng Giáo dục không có phần trăm huê hồng từ khoản thu hộ bảo hiểm, dẫu vậy trong trường học tập có công tác làm việc y tế trường học, chăm sóc sức khỏe lúc đầu cho học sinh, thông thường bảo hiểm đang trích lại phần trong bảo hiểm Y tế đó mang đến công tác quan tâm sức khỏe ban đầu trong ngôi trường học.

Việc thu chi phí bảo hiểm không hẳn nhiệm vụ của giáo viên, nếu như trường nào đề nghị giáo viên thu thì đã làm sai nguyên tắc. Rất nhiều trường nào làm sai nguyên tắc là vì hiệu trưởng chỉ đạo. Còn theo Phòng chỉ đạo thì không tồn tại chuyện giáo viên cần thu chi phí bảo hiểm. Huyện chỉ huy tuyên truyền để nâng xác suất đóng bảo đảm theo chỉ tiêu, càng tốt càng tốt. Ví như trường nào không đạt chỉ tiêu sẽ không còn được gửi vào thi đua tán dương từ cung cấp huyện trở lên".

Trước đó, khoảng chừng 13h30 phút ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp đi xe sản phẩm công nghệ chở bé và mang theo 1 con dao mang đến phòng thao tác của thầy Thống, cần sử dụng dao bắt nạt dọa, chửi bươi và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống.

Ông Điệp dùng dao ăn hiếp dọa, chửi bới và yêu ước thầy Thống xin lỗi 2 nhỏ của ông Điệp. Do khiếp sợ nên thầy phải tiến hành theo yêu cầu của ông Điệp trước sự việc chứng kiến của đa số học sinh, phụ huynh cùng giáo viên. Theo ban ngành điều tra, thầy Thống đề xuất quỳ trước sảnh chào cờ khoảng tầm 6 phút.

Nguyên nhân được xác minh do ông Điệp găng tay về việc 2 con là Võ Thị Thanh H. (học sinh lớp 5) và Võ Xuân S. (lớp 1), trường Tiểu học tập Sơn Lâm chưa đóng chi phí bảo hiểm, bị thầy Hiệu trưởng Phan Đình Thống hotline lên nhắc nhở trong sự kiện chào cờ.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm rất lớn danh dự, nhân phẩm của bạn khác đề xuất đã khởi tố Điệp về tội làm cho nhục tín đồ khác.

"Đối cùng với trường hợp này sẽ không còn áp dụng giải pháp tạm giam. Khí cụ tại khoản 1 sẽ tôn tạo không nhốt từ 6 tháng cho đến 3 năm" - chỉ đạo Công an thị trấn thông tin.

Vụ việc đang thường xuyên được điều tra, có tác dụng rõ.


*

Công an huyện hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết thêm đơn vị đang vào cuộc khảo sát vụ việc phụ huynh vác dao xông vào trường Tiểu học tập Sơn Lâm, bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi.
*

Thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng trường Tiểu học tập Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh), đến biết phiên bản thân cảm giác xấu hổ, nhục nhã trước sự việc bị bố mẹ vác dao, bắt quỳ xin lỗi.

Xem thêm:


*

Một phụ huynh ở tp. Hà tĩnh vác dao xông vào trường tiểu học, rình rập đe dọa nhiều cô giáo và bắt hiệu trưởng nên quỳ xin lỗi.