Hà Nội
Trần Phượng Anh, 18 tuổi, đã đến đh Stanford học tập kiến trúc, mang theo mong mơ xây phần nhiều "thành phố có hệ thống giao thông rất là tốt cho phần lớn người".

Bạn đang xem: Học bổng đại học stanford

Phượng Anh, học sinh lớp 12 Lý 1 trường thpt chuyên thủ đô - Amsterdam, nhấn tin trúng tuyển chọn Đại học tập Stanford cuối năm 2022 với tổng học bổng bốn năm tương tự 6,6 tỷ đồng. Trường này đứng thứ ba vào bảng xếp hạng đại học trái đất của U.S News, tất cả tỷ lệ đồng ý chỉ 4% trong rộng 50.000 làm hồ sơ ứng tuyển sản phẩm năm.

Vốn học chăm Lý, lúc đầu Phượng Anh đặt mục tiêu trúng tuyển Viện technology Massachusetts, Mỹ. Tuy nhiên, đầu năm mới lớp 11, em ra quyết định chuyển hướng, nộp hồ sơ vào Đại học Stanford nhằm theo đuổi ngành loài kiến trúc.

Bước ngoặt này ra mắt khi Phượng Anh dấn thấy có thể dành cả ngày lẫn đêm ngồi vẽ hoặc suy nghĩ về mọi dự án, công trình xây dựng và cuộc sống ở vào đó. "Tư duy logic khi suy luận, tài năng ước lượng, phân biệt được sự cách tân và phát triển khi học đồ lý giúp em lạc quan theo xua đuổi ngành con kiến trúc", Phượng Anh nói.

Khác cùng với hình dung của nhiều người về học sinh trường chuyên, cô bé này cho thấy không dành riêng nhiều thời hạn để học sau khoản thời gian tan trường. Từ khi học cấp 1, trong giờ nghỉ ngơi giải lao giữa những tiết, Phượng Anh hay vẽ và làm những mô hình bằng giấy, có tác dụng hết các bài tập tự nhiên và thoải mái ngay ở trường. Về nhà, em nghịch đàn, bữa tối rồi nói chuyện với phần lớn người. Năm 2020, khi vào lớp 10, Phượng Anh mới triệu tập vào môn thứ lý.


X_Fjw
Zdv
RVro1i8Oax
BA" alt="*">