khám phá thông tin Hình ảnh - nghỉ ngơi Suy niệm - share sinh sống đạo vui chơi - thư giãn
*

Kinh Thánh chỉ nêu thương hiệu Gabriel, Michael cùng Raphael.

Bạn đang xem: Hình ảnh các thiên thần của chúa

Từ Tổng lãnh cục cưng (archangel) bắt mối cung cấp từtiếng Hy
Lạpαρχάγγελος.Archangelos=αρχ- (“đầu tiên, bậc nhất, thủ lĩnh”) vàάγγελος(“người chuyển tin”).

Thế giới thiên thần rất bí hiểm và rất có thể gây nhầm lẫn cho con bạn chúng ta.Chúng ta thường không chú ý thấy các thiên thần bằng mắt của mình, tuy vậy nhiều nhân vật dụng trong ghê thánh được khắc ghi là đã chú ý thấy những vị sinh hoạt dạng gồm thân xác.

Đặc biệt, nhiều người dân hỏi: “Có bao nhiêu tổng lãnh cục cưng trong khiếp Thánh?”

Kinh Thánh chỉ cho thấy thêm tên của tía thiên thần trực thuộc hạng “tổng lãnh thiên thần”.

Đó là:

Michael:“Bấy giờ, bao gồm giao chiến bên trên trời: thiên thần Michael và những thiên thần của bạn giao chiến với bé Mãng Xà. Con Mãng Xà cùng những thiên thần của chính nó cũng giao chiến”(Kh 12,7).

Gabriel:“Tôi là Gabriel, hằng đứng chầu trước khía cạnh Thiên Chúa, tôi được sai cho nói với ông với loan đưa thông tin mừng ấy cho ông”(Lc 1,19).

Tuy nhiên, trong sách Tôbia, lúc ThánhRaphaeltiết lộ tính danh của mình, tổng lãnh cục cưng nói, “Tôi là Raphael, 1 trong bảy cục cưng đứng và phục vụ trước Vinh quang quẻ của Thiên Chúa”(Tôbia 12,15).

Điều này khiến cho nhiều tín đồ tin rằng cóbảy vị tổng lãnh thiên thần.Con số này cũng xuất hiện thêm trong Sách
Hípri, một văn bạn dạng cổ của người Do Tháikhông được chấp nhậnlà kinh khủng trong cả kinh Thánh vày Thái hay kinh Thánh Công giáo.

Vì một vài giáo hội Kitô giáo, ví như Chính thống giáo, chấp nhận bảy tổng lãnh thiên thần: Michael, Gabriel, Raphael, Uriel, Salathiel, Jébudiel và Barachiel là “chính thức”, nên một số người Công giáo cũng có thể có lòng sùng kính đối với cả bảy vị tổng lãnh thiên thần kể cả bốn vị ngoài Kinh Thánh này.Giáo hội đạo gia tô đã nói rất ví dụ rằngđiều này là gian nguy về mặt trọng điểm linh.

Trong hạng mục về lòng đạo đức nghề nghiệp bình dân, Giáo hội tuyên bố, “Việc gán tên cho các Thánh Thiên thần tránh việc được khuyến khích, ngoài trường hợp của Gabriel, Raphael cùng Michael, là hầu hết vị có tên trong tởm Thánh.”

Kinh Thánh là danh sách sau cùng của họ về các tổng lãnh thiên thần.Là người Công giáo, bọn họ chỉ biếtđếnba tênnhất địnhcủa những thiên thần của Thiên Chúa.Bất kỳ tên như thế nào khác đông đảo bị nghi ngại vì nó không phải là một trong những phần của sự khoác khải thần linh.

Điều này không tức là chỉ có cha tổng lãnh thiên thần.Kinh Thánh phân tích rằng hoàn toàn có thể có “hàng ngàn” cục cưng hoặc “vô số” thiên thần, như Thánh Luca sẽ đề cập thời gian Chúa Giêsu giáng sinh, “Và bỗng đâu cho hợp đoàn với thiên thần, có đoàn phe cánh cơ binh bên trên trời ngợi khen Thiên Chúa”(Lc 2,13).

*

Sự sáng chế của Thiên Chúa không chỉ giới hạn trong tía vị tổng lãnh thiên thần, nhưng lại đồng thời bọn họ cũng ko nên trở nên tân tiến lòng sùng kính đối với các thiên thầnkhông được Lời Chúa xác nhận.

Phụng vụ mừng lễ cha vị tổng lãnh cục cưng được tôn thờ theo truyền thống cuội nguồn của Giáo hội.Theo nghi tiết Đặc biệt vào Sách Lễ Rôma năm 1962 của Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, 29 tháng 9 là lễ Thánh Micael.Trước khi cải thiện phụng vụ theo Công đồng Vatican II, Lễ Thánh Gabriel được cử hành vào ngày 24 tháng 3 cùng lễ Thánh Raphael vào ngày 24 tháng 10 <1>.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II cũng đã dạy một bài giáo lý về những Thiên thần trong các buổi Tiếp kiến phổ biến của ngài từ thời điểm ngày 9 mon 7 mang lại ngày đôi mươi tháng 8 năm 1986. Thánh Giáo hoàng nói: “Theo sách Khải Huyền, các thiên thần tham gia vào cuộc đời của tía Ngôi trong ánh sáng vinh quang cũng khá được kêu điện thoại tư vấn để đóng vai trò của họ trong lịch sử dân tộc cứu rỗi nhỏ người, trong những khoảnh xung khắc được Thiên Chúa Quan chống thiết lập. Tác giả của Thư Hípri (1,14) hỏi:“Hết thảy họ lại chưa phải là phần đông thần phục dịch được không đúng đi giúp đáp vày phần ích đa số kẻ thừa kế ơn cứu vớt rỗi đó sao?”

Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáosố 328 - 330 dạy bọn họ rằng, “Sự hiện tại hữu của những hữu thể thiêng liêng, không hoàn toàn có thể xác, nhưng mà Thánh gớm quen gọi là những thiên thần, là một trong chân lý đức tin. Thánh Kinh với Thánh Truyền đầy đủ nhất trí như thế”.

Thánh Augustinô nói: “Thiên thần”chỉ chức năng chứ ko chỉ bạn dạng tính. Xét về bạn dạng tính là “thuần linh”. Xét về tính năng là “thiên thần”. Theo hữu thể, là thuần linh; theo hành động, là thiên thần; được chế tạo ra, tại một thứ bậc cao hơn nữa con người, thiên thần không có cơ thể và không dựa vào vào vật chất để mãi mãi hoặc hoạt động.Các vị khác với mọi vị thánh, mà nhỏ người có thể trở thành.

Tự phiên bản thể, những thiên thần là các tôi tớ với sứ trả của Thiên Chúa. Vì những ngài hằng chiêm ngưỡng”Thánh Nhan cha Ta làm việc trên trời”(Mt 18,10), nên những vị là “những bạn đi thực hiện Lời Chúa, sẵn sàng phụng lệnh Người”,“Hãy chúc tụng Thiên Chúa, hỡi những thần sứ của Người, những nhân vật dũng mạnh làm theo lời Người, sẵn vâng tiếng bạn phán ra. Hãy chúc tụng Thiên Chúa, hỡi các cơ binh của Người, tôi trung tùng phục ý Người”(Tv 103,1,15). Với tư biện pháp là thụ sinh sản thuần linh, những ngài là đa số thụ tạo có ngôi vịcreaturae personalis(Piô XII: Denzinger 3891) <2> gồm trí năng, ý chí cùng bất tử,“Vì bác bỏ họ quan trọng chết nữa, vị họ được như thiên thần và nên con cháu Thiên Chúa, một khi đã là con cái của cuộc đời lại”(Lc20,36). Những ngài tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn hồ hết thụ chế tạo hữu hình. Vinh quang rực rỡ của các ngài bằng chứng điều ấy,“Tôi nghe giờ đồng hồ lời ngài. Vừa nghe giờ đồng hồ lời ngài, tôi đã chết điếng, dập khía cạnh xuống đất.Và này, 1 bàn tay đụng đến mình tôi, tôi giật nảy, tôi chỗi dậy bên trên đầu gối …Trong khi ngài nói cùng với tôi lời ấy, thì tôi đã đứng dậy mà cứ run cầm cập”(Đn10,9-11).

*
Tổng lãnhthiên thần Michael

Tổng lãnhthiên thần Michael,được đề cập trong Sách Đanien,“Và này Michael, một trong những tướng số 1 đã cho trợ lực với ta….Và không có một ai tăng sức đến ta đấu với các vị ấy, trừ phi là Michael, (thần sứ) tướng của những ngươi”(Đn 10,13.22) và trong Khải huyền của Thánh Gioan (Kh12,7), là hoàng tử của những thiên thần, thắng lợi Satan trong cuộc chiến của thời kỳ cuối cùng.

Tên của tổng lãnh thiên thần Michael, vào tiếng vì Thái gồm nghĩa làai giống như Thiên Chúa?
Ngài thường được hình dung như một binh sĩ mạnh mẽ, khoác áo sát và đi dép.

Tên của ngài lộ diện trong ghê thánh tư lần, nhị lần vào Sách Đaniel, một đợt trong Thư thánh Giuđa cùng một lần Sách Khải Huyền.Từ sách Khải Huyền, bọn họ biết về cuộc chiến trên thiên đường, Thánh Michael và các thiên thần của ngài hành động với Lucifer và những thiên thần sa bửa khác (hoặc ác quỷ).

Tổng lãnh thiên thần Gabriel

*
Tên của Tổng lãnh thiên thần Gabriel tức là “Chúa là sức khỏe của tôi". Trong kinh Thánh, ngài mở ra ba lần với tứ cách là một trong sứ giả. Ngài đã có được cử mang đến Đaniel để lý giải thị kiến tương quan đến Đấng Mêsia, và tôi nghe gồm tiếng người giữa (sông) Ulai; giờ ấy gọi phệ và nói:”Gabriel, hãy cho những người này đọc thị kiến!”(Đn 8,16),“trong lúc cầu kinh, tôi còn đã nói, thì Gabriel, tín đồ mà tôi đang thấy vào thị con kiến ban đầu, sẽ vụt bay đến cạnh bên tôi vào thời gian dâng của lễ ban chiều”(9,21).Ngài chỉ ra với ông Dacaria khi ông đang thắp nhang trong Đền thờ, để báo trước sự ra đời của nam nhi ông, Thánh Gioan Tẩy giả,“Thiên thần Chúa đã hiển thị cho ông, đứng mặt hữu mùi hương án….Ta là Gabriel, kẻ chầu hầu trước phương diện Thiên Chúa, ta đã làm được sai mang lại nói với ngươi với đem tin tốt này mang đến ngươi!”(Lc 1,11-19).Tổng lãnh Gabriel được biết đến nhiều tuyệt nhất là thiên thần được Thiên Chúa lựa chọn làm sứ giả Truyền tin, loan báo cho trái đất biết nhiệm mầu Nhập thể,“Tháng trang bị sáu, thiên thần Gabriel được Thiên Chúa sai cho một thành xứ Galilê, tên là Nadarét,tới và một trinh chị em đã đính hôn với một bạn tên là Giuse, thuộc đơn vị Ðavít, và tên trinh nữ là Maria”(Lc 1,26-27).

Lời kính chào của Tổng cục cưng Gabriel đối với Đức Mẹ, đơn giản và dễ dàng nhưng đầy ý nghĩa,“Vuilên! Hỡi Ðầy ơn phúc! Chúa ở thuộc người!”(Lc 1,28), đã trở thành lời mong nguyện
Ave Maria, Kính mừng Maria,thường xuyên và quen thuộc của mọi tín đồ Kitô hữu.

Tổng lãnh cục cưng Raphael

*
Hiểu biết của chúng ta về Tổng lãnh cục cưng Raphael đến từ sách Tôbia,“Và Raphael đã được sai cho chữa lành cả hai: giựt ngoài mắt Tôbit các vệt trắng, để ông được thấy tận mắt ánh sáng của Thiên Chúa - với ban Sara, đàn bà Raguel mang lại Tôbia con của Tôbit làm vợ và giải thoát con gái khỏi quỉ dữ Asmôđê”(3,17).“Và cũng vậy, Thiên Chúa vẫn sai ta mang lại chữa lành ngươi và Sara nhỏ dâu ngươi.Ta là Raphael, một trong bảy vị Thần sứ hằng túc trực để vào trước vinh quang quẻ Chúa”(12,15).

Nhiệm vụ của ngài như một người chữa bệnh tuyệt đối và đồng hành cùng Tôbia trẻ đã khiến ngài được mời call cho đều cuộc hành trình dài và vào hầu như thời điểm quan trọng trong cuộc sống.Truyền thống cũng nhận định rằng Raphael là thiên thần khuấy rượu cồn nước tại hồ nước nuôi rán chữa căn bệnh ở Bethesda.Tên của ngài có nghĩa là “Chúa đã chữa lành”.

Không y hệt như chúng ta, các thiên thần là phần nhiều đấng thiêng liêng thuần khiết với không có bất cứ gì là đồ gia dụng chất. Các ngài không tồn tại cánh, thân xác hoặc gươm kiếm. Những Tổng Lãnh cục cưng được giao phó công việc giao tiếp với đưa phần nhiều sứ điệp đặc biệt quan trọng cho con người. Những Tổng Lãnh Thiên Thần bao gồm thể bảo đảm an toàn chúng ta ngoài sự dữ. Thánh Micaelvà những thiên thần có quyền lực tối cao trục xuất Satan ra khỏi một nơi chốn.

Các Tổng Lãnh thiên thần vẫn tồn tại ngày nay. Thiên Chúa đã sản xuất dựng những thiên thần bạt tử và những vị vẫn không lúc nào ngưng hiện tại hữu, cho tới muôn đời.

Lạy Chúa Giêsu, Đấng cứu vớt Chuộc rất thánh của bọn chúng con, chúng bé xin Chúa ban phúc mang lại ngôi nhà của chúng con, mái ấm gia đình chúng con, mọi bạn trong gia đình chúng con.Xin đảm bảo chúng nhỏ khỏi đều sự dữ.

Thánh cục cưng Michael, xin hãy đảm bảo an toàn chúng con chống lại toàn bộ những kẻ xấu xa của địa ngục.

Thánh cục cưng Gabriel, xin hãy ban mang lại chúng con sự sáng suốt để chúng con hoàn toàn có thể hiểu được thánh ý Thiên Chúa.

Thánh thiên thần Raphael, hãy bảo đảm chúng con khỏi mắc bệnh và mọi nguy hại đến tính mạng.

Xin các thiên thần hộ mệnh thánh thiện lưu giữ chúng con ngày đêm trên con phố dẫn cho ơn cứu giúp độ.Amen.

----------------------------------------

<1>Năm 745, trên Công đồng Latêranô, Đức Giáo hoàng Dacaria đã tuyên bố: “Giáo hội đạo gia tô chỉ đánh giá ba tên gọi chính thức của các thiên thần: Michael, Gabriel cùng Raphael”.

Phụng vụ theo Công đồng Vatican II mừng chung những tổng lãnh cục cưng Michael, Gabriel và Raphael vào ngày 29 mon chín, ngày đáng nhớ lễ cung hiến một đại giáo đường kính thánh Michael ở chũm kỷ IV, trong một miền quê Rôma nhưng thời buổi này không còn.

<2>Enchiridion Symbolorum, definitionum et declarationum de rebus fidei et morum: tuyển chọn tập các tín biểu, định tín với tuyên ba về những vấn đề đức tin với luân lý.

Phêrô Phạm Văn Trung tổng hợptừ:aleteia.orgvàcatholicculture.org

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN CỦA THIÊN CHÚA

Trong bức tranh vẽ trên trằn nhà, tường vách thánh con đường kính những Thiên Thần nghỉ ngơi Palermo có hình cùng tên với chức vị của bảy vị Tổng lãnh Thiên Thần:

*

1. Michael - Victoriosus - tín đồ chiến thắng.2. Gabriel – Nuntius - Sứ giả.3. Raphael – Medicus - Thầy thuốc.4. Uriel – Fortis Socius – Người sát cánh mạnh mẽ.5. Jehudiel – Remunerator - người làm ơn.6. Barachiel – Adjutor - bạn trợ giúp.7. Sealthiel – Oarator - fan bầu cử.

Tổng lãnh cục cưng Michael mở màn bảy vị Tổng lãnh thiên thần của Thiên Chúa. Tiên Tri Đaniel đã diễn đạt Tổng lãnh thiên thần Michael đứng về phía Thiên Chúa: “Thời đó, Michael là đấng vẫn thường che chở dân người.(Đn 12,1).

Tổng lãnh cục cưng Michael

Được xưng tụng với danh xưng bằng giờ đồng hồ Latinh: Quis ut Deus? – Ai bởi Thiên Chúa?

Theo tương truyền:

- cục cưng Michael được liệt vào hàng Thiên Thần quân đội võ thuật đã đánh chiến thắng Thiên Thần quỉ dữ Lucifer.

- cục cưng Michael vẫn vâng lệnh Thiên Chúa cầm cố gươm đuổi Ông Bà nguyên tổ Ađam-Evà thoát khỏi vườn địa đàng, sau khi Ông bà tội ác bất phục tòng Thiên Chúa.

- cục cưng Michael cũng chính là vị thiên thần thổi kèn Posaune đánh thức gọi những người đã tắt thở sống lại ra khỏi mồ.

Tổng lãnh thiên thần Michael là vị Thiên Thần bao gồm sức mạnh kỹ năng đi mang đến quyết định kết thúc khoát lại mang thành công cho Thiên Chúa, khi làm thịt chết bé rồng mãng xà ma qủi, như sách tởm Thánh thuật lại: "Bấy giờ, tất cả giao chiến trên trời: cục cưng Michael và các thiên thần của tín đồ giao chiến với con Mãng Xà. Nhỏ Mãng Xà cùng các thiên thần của chính nó cũng giao chiến. Dẫu vậy nó không được sức chiến hạ được, và cả bọn không còn chỗ trên trời nữa. Con Mãng Xà bị tống ra, kia là con Rắn xưa, mà tín đồ ta gọi là ngũ quỷ hay Satan, tên siêng mê hoặc toàn bộ thiên hạ; nó bị tống xuống đất, và những thiên thần của nó cũng trở nên tống xuống với nó“ (Kh 12,7-9).

Tổng lãnh thiên thần Michael, theo vâng mệnh Thiên Chúa, đã ra quyết định lằn ranh thân Trời và hỏa ngục. Chính vì thế , Vị Tổng lãnh cục cưng Michael được chọn là quan lại thầy bầu cử cho tất cả những người trong tiếng phút cơn hấp hối.

Tổng lãnh thiên thần Gabriel

Tên Gabriel có chân thành và ý nghĩa "sức mạnh của Thiên Chúa". Là Vị sứ đưa của Thiên Chúa được không đúng đến cung cấp thông tin cho thiếu nữ Maria làm việc làng Nadarét, Chúa Giêsu, bé Thiên Chúa đã đầu thai làm fan trong cung lòng Maria: “Sức mạnh của Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng sẽ bao phủ rợp bóng trên chị…" (Lc 1,26-38).

Khi hiện ra với Ngôn sứ Dacaria trong thường thờ, vị Tổng lãnh Thiên Thần vẫn nói: "Tôi là Gabriel, hằng đứng chầu trước khía cạnh Thiên Chúa, tôi được sai mang đến nói với ông và loan báo tin mừng ấy đến ông“ (Lc 1,19).

Hằng ngày trong cuộc sống đức tin của Hội Thánh, vào thời gian 12g00 giờ trưa chuông thánh mặt đường đổ hồi, ghê Truyền Tin được xướng hiểu lên. Như vào từng ngày Chúa Nhật cơ hội 12g00 tiếng trưa, Đức Thánh phụ thân từ trên hành lang cửa số văn phòng thao tác cùng phát âm kinh Truyền Tin với các tín hữu đứng tụ hợp ở quảng trường Thánh Phêrô thành Vatican.

Tiếng chuông dịp 12g00 trưa và kinh Truyền Tin nhắc nhớ cho Tổng lãnh thiên thần Gabriel, là Sứ đưa của Thiên Chúa có loan cung cấp thông tin vui Chúa Giêsu bé Thiên Chúa xuống thế gian làm người.

Tổng lãnh thiên thần Raphael

Tên Raphael mang ý nghĩa "Thiên Chúa chữa trị lành“. Trong khiếp Thánh sách Tôbia thuật lại cục cưng Raphael vâng mệnh Thiên Chúa chữa lành bệnh mắt mang đến Tôbia:

"Ngay dịp ấy, lời ước xin của hai bạn là Tôbia và Xara đã được đoái nghe trước nhan giàu sang của Thiên Chúa. Cùng thiên sứ Raphael được sai mang đến chữa lành cho tất cả hai. Ông Tôbia thì được khỏi các vết sẹo trắng sinh hoạt mắt, nhằm ông được ngắm nhìn tận mắt ánh nắng của Thiên Chúa“ (Tobia 3,16).

Thiên Thần Raphael luôn luôn hằng đồng hành che chở Tôbia trên đường đi (Tobia 6,10).

Tổng lãnh cục cưng Raphael biến chuyển bổn mạng hộ trì cho nhỏ người đi xa du lịch.

Ông Bà cha mẹ nào ngay từ lúc bé cháu còn bé dại thơ nhỏ bé cũng hồ hết to nhỏ âm thầm cầu xin với các Thiên Thần phù hộ cho đời sống thể xác lẫn lòng tin của chúng. Bởi an hồn xác là yêu cầu căn bạn dạng rất cần thiết cho đời sống.

Sống lòng bác ái giúp sức nhau, kính trọng sự sống, điều chân thực lẽ phải luôn là nhu cầu tạo nên sự khung nền thiết kế đường cuộc sống tình trực tiếp con tín đồ với nhau trong làng hội.

Sống biểu lộ một cuộc sống trong đối sánh tương quan tình trực tiếp với Đấng là nguồn đời sống, nguồn tình yêu và ơn tha thứ, luôn là nhu cầu khát vọng của ý thức con fan ở đời.

Nhu cầu tinh thần này không chỉ có là nhu yếu thiêng liêng đạo giáo, nhưng lại đó là nhu cầu đời sống văn hóa truyền thống của con fan ở vào những thời đại. Nhu yếu tinh thần văn hóa này cùng rất những nhu cầu khác cho việc sống thể xác giúp đời sống có không thiếu ý nghĩa, triển nở cùng đem lại niềm vui hạnh phúc.

Các cục cưng của Thiên Chúa là Sứ gỉa được Thiên Chúa gởi sai cho cùng sát cánh đồng hành trợ góp con tín đồ trong mọi hoàn cảnh đời sống biểu hiện tình lòng yêu đương xót bác ái vị tha.

Với người tín hữu Chúa Giêsu Kitô, Thiên Chúa là Đấng của sự việc chân thật, sự xuất sắc lành thiện hảo, là Thiên Chúa của lòng khoan thứ tha thiết bị qua Thánh Gía Chúa Giêsu Kitô.

Lòng tin vào thiên thần vượt qúa ngoài sự suy gọi cùng vướng mắc của trí khôn nhỏ người. Thắc mắc thuộc về đời sống bé người. Và vướng mắc giúp con người tỉnh thức thêm ra.

Lễ kính những Tổng Lãnh cục cưng của Thiên Chúa, 29/09 hằng năm.

Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và tin tức Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để những tổ chức và cá thể sử dụng lại tin bài bác đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Ngoài ra, nếu share bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), kiến nghị dùng băng thông gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

*
47 Đức Giê-su thấy ông Na-tha-na-en tiến về phía mình, liền nói tới ông rằng: “Đây đích thật là một trong những người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối.”48 Ông Na-tha-na-en hỏi Người: “Làm sao Ngài lại biết tôi? ” Đức Giê-su trả lời: “Trước lúc Phi-líp-phê gọi anh, thời gian anh vẫn ở dưới cây vả, tôi đang thấy anh rồi.”49 Ông Na-tha-na-en nói: “Thưa Thầy, chính Thầy là nhỏ Thiên Chúa, chủ yếu Thầy là Vua Ít-ra-en! “50 Đức Giê-su đáp: “Vì tôi nói cùng với anh là tôi vẫn thấy anh ở dưới cây vả, đề xuất anh tin! Anh đang còn được thấy các điều khủng lao hơn thế nữa nữa.”51 bạn lại nói: “Thật, tôi bảo thật những anh, các anh đang thấy trời rộng lớn mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên nhỏ Người.”

Suy niệm:

Trong ghê Tin Kính, chúng ta tuyên xưng lòng tin vào Thiên Chúa, Đấng dựng nên muôn thiết bị hữu hình thuộc vô hình. các thụ tạo vô hình dung ở đây chính là chư vị thiên thần. Chư vị này sống gần mặt Thiên Chúa để ship hàng Ngài với nhân loại.

Hơn nữa, những thiên thần là những người dân đã giao hàng Đức Giêsu Kitô, từ khi Ngài ra đời đến khi Ngài quang đãng lâm. Sứ thần Gabrien được Thiên Chúa sai mang lại với trinh thanh nữ Maria nhằm loan báo về việc hạ sinh của Đấng cứu vớt Độ (Lc 1, 26). Ta nghe tiếng ngợi khen của muôn ngàn thiên binh cùng rất sứ thần vào đêm con Thiên Chúa giáng sinh trên trái khu đất (Lc 2, 13). Ta cũng thấy những thiên thần hiển thị để ship hàng Đức Giêsu (Mt 4, 11), sau khi Ngài thắng lợi những cám dỗ của quỷ dữ vị trí hoang địa. khi Đức Giêsu bị bâng khuâng trước cái chết sắp đến, một cục cưng từ trời đã đi đến tăng sức mang đến Ngài (Lc 22, 43). Ngài đã không tránh né cái chết bằng phương pháp xin thân phụ cấp cho bạn mười hai đạo binh thiên thần (Mt 26, 53). Tin Vui Phục sinh được loan báo bởi những thiên thần từ chiêu tập trống (Lc 24, 6). vào trong ngày tận thế, những thiên thần của Đức Giêsu sẽ theo Ngài khi Ngài trở lại trong vinh quang để phán xét cả nhân loại (Mt 16, 27). Đức Giêsu nay ngự bên hữu Thiên Chúa trên trời, trổi quá trên các thiên thần với được các thiên thần bái lạy (Dt 1, 4. 6).

Câu cuối của bài Tin Mừng bây giờ cũng nói tới tương quan thân Đức Giêsu và những thiên thần. vào lần gặp gỡ cùng với Nathanaen và các bạn của ông Đức Giêsu đã long trọng hứa là họ đang thấy trời rộng mở, và “các cục cưng lên tăng lên giảm xuống xuống trên con Người” (c. 51). trong một giấc mộng, Giacóp đã chiêm bao thấy “một loại thang dựng dưới đất, đầu thang chạm tới trời, trên kia có các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống” (St 28, 12). Đức Giêsu thừa nhận mình đó là chiếc thang đó, là Đấng Trung Gian nối khu đất với trời, nối Thiên Chúa cùng với nhân loại. những thiên thần cũng yêu cầu qua Ngài mà đến giao hàng con người. các thiên thần cũng là hầu hết đấng trung gian được không nên đi, nhưng lại họ đề xuất qua Đấng Trung Gian duy nhất cùng đích thực, bởi Đấng kia vừa trọn vẹn là người, vừa trọn vẹn là Thiên Chúa.

Xem thêm:

Lên tăng giảm xuống bên trên thang Giêsu là việc của những thiên thần. Lên cùng với Thiên Chúa để dâng mang lại Ngài nỗi đau buồn của nhân loại. Xuống với quả đât để mang cho họ ân lộc và sứ điệp tự trời. cục cưng vừa ngay gần với bé người, vừa ngay sát với Thiên Chúa, vừa tựa bên trên đất, vừa va tới trời, yêu cầu kéo trời xuống đất và gửi đất lên trời. Xin được thế lực của Sứ thần Micae: Ai bằng Thiên Chúa. Xin được sức mạnh của Sứ thần Gabrien: Thiên Chúa hùng dũng. Xin được ơn lành mạnh của Sứ thần Raphaen: Thiên Chúa trị lành. Kitô hữu là người niềm hạnh phúc vì biết mình được nâng đỡ chở che.

Cầu nguyện:

Lạy Thiên Chúa tía Ngôi là Đấng con tôn thờ,xin giúp nhỏ quên mình hoàn toànđể sống lại trong Chúa.lặng lẽ cùng an bìnhnhư thể hồn con đã sinh sống trong vĩnh cửu.

Lạy Đấng thường hằng bất biến,mong sao ko gì có thể khuấy độngsự bình yên của con,hay làm cho con ra khỏi Chúa ;nhưng ước chi mỗi phút lại gửi contiến xa hơn vào chiều sâu của nhiệm mầu Chúa !

Xin làm cho hồn con an toàn thanh thản,xin biến hồn bé thành vùng trời cao,thành khu vực cư ngụ vết yêu của Chúa,nơi Chúa ngủ ngơi.

Ước chicon không lúc nào để Chúa ở kia một mìnhnhưng con luôn có mặt, với trọn cả nhỏ người,với thái độ nhạy bén trong đức tin,cung kính tôn thờvà phó mình mang lại Chúa sáng tạo.