Đề ôn tập nâng cấp môn Toán lớp 5

Đề ôn tập nâng cao môn Toán lớp 5 là những dạng bài bác tập hay dành cho học sinh khá, giỏi luyện tập làm tận nơi trong thời gian nghỉ dịch bệnh.

Bạn đang xem: Đề toán nâng cao lớp 5

Mời những em học sinh tham khảo.

Bài tập Toán ở nhà lớp 5 cho học sinh Khá, Giỏi

Bài 1: Tính:

Bài 2 : mang đến PS

*
. Tìm một số ít biết rằng thế nào cho đem mẫu mã của PS đã mang đến trừ đi số kia và giữ nguyên tử số thì được PS mới có mức giá trị bằng
*
.

Bài 3: trong mùa kiểm tra vừa qua, ba lớp 5A, 5B, 5C được toàn bộ 120 điểm 10. Biết số điểm 10 lớp 5B gấp tía số điểm 10 lớp 5A và gấp rưỡi số điểm lớp 5C. Hãy tính xem mỗi lớp bao gồm bao nhiêu điểm 10 ?

Bài 4: Một người chào bán cam, lần thứ nhất bán

*
số cam, lần vật dụng hai phân phối
*
số cam sót lại và tín đồ đó còn lại 8 quả. Hỏi người đó đã bán bao nhiêu quả cam?.

Bài 5: Chị trong năm này 27 tuổi. Trước đó khi tuổi chị bằng tuổi em bây chừ thì chị gấp 2 lần tuổi em. Hỏi năm nay em bao nhiêu tuổi?

Bài 6: So sánh các PS sau:

Bài 7: Khối lớp 5 có tổng số 100 học sinh. Trong số ấy số học viên đạt giỏi bằng 1/4 số học sinh đạt khá và trung bình. Số học viên đạt khá bởi 7/3 số học sinh giỏi và trung bình, không tồn tại em như thế nào đạt nhiều loại yếu. Tính số học viên mỗi loại

Bài 8: Tính nhanh:

Bài 9: vào hộp kín có 12 viên bi xanh , 20 viên bi vàng cùng 11 viên bi đỏ. Hỏi phải lấy ra ít nhất từng nào viên để có:

a) 2 viên bi thuộc màu?.................................

b) 3 viên bi thuộc màu? ..............................

c) có tối thiểu 1 viên bi vàng?.........................

Bài 10: mang lại hình thang BPQC ( như hình vẽ).

a) So sánh diện tích s tam giác BIP và tam giác QIC.

b) Tính diện tích BPQC biết AP = 1/3 AB và ăn diện tích tam giác ABC= 45 cm2.

Bài 11: các bạn hãy tính chu vi của hình gồm từ một hình vuông bị cắt mất đi một trong những phần bởi một đường gấp khúc gồm các đoạn tuy vậy song với cạnh hình vuông.

Bài 12: mang đến băng giấy bao gồm 13 ô cùng với số sinh hoạt ô vật dụng hai là 112 và số sinh sống ô vật dụng bảy là 215. Hiểu được tổng của bố số ở bố ô thường xuyên luôn bởi 428. Tính tổng của những chữ số trên băng giấy đó.

.........................................................................................................................................

.........................................................................................................................................

.........................................................................................................................................

.........................................................................................................................................

Bài 13: mang đến (1), (2), (3), (4) là các hình thang vuông có form size bằng nhau. Biết rằng PQ = 4 cm. Tính diện tích hình chữ nhật ABCD.

Các em học viên tham khảo toàn bộ kiến thức ôn tập những môn Tiểu học tại đây:

Phiếu bài bác tập lớp 5 - Ôn tập ngủ dịch

Tổng hòa hợp Phiếu bài tập lớp 5 - ngủ dịch Corona (từ 17/02 - 07/03) Phiếu bài bác tập ôn ở nhà lớp 5 tiên phong hàng đầu - ngủ dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn trong nhà lớp 5 số 2 - ngủ dịch Corona Phiếu bài tập ôn trong nhà lớp 5 số 3 - nghỉ dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn ở nhà lớp 5 số 4 - nghỉ dịch Corona Phiếu bài tập ôn trong nhà lớp 5 số 5 - ngủ dịch Corona Phiếu bài xích tập ôn ở nhà lớp 5 số 6 - ngủ dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn ở nhà lớp 5 số 7 - nghỉ ngơi dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn ở nhà lớp 5 số 8 - nghỉ ngơi dịch Corona Phiếu bài tập ôn ở trong nhà lớp 5 số cửu - nghỉ ngơi dịch Corona Phiếu bài tập ôn trong nhà lớp 5 số 10 - nghỉ dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn ở nhà lớp 5 số 11 - nghỉ dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn ở trong nhà lớp 5 số 12 - nghỉ ngơi dịch Corona Phiếu bài bác tập ôn ở nhà lớp 5 số 13 - ngủ dịch Corona Phiếu bài xích tập ôn trong nhà lớp 5 số 14 - nghỉ dịch Corona bài xích ôn tập ở nhà trong thời hạn nghỉ dịch Corona những lớp đái học bài xích tập ở nhà trong thời hạn nghỉ phòng chống dịch bệnh lây lan lớp 5 bài xích ôn tập ở trong nhà nghỉ phòng chống dịch bệnh lây lan môn giờ đồng hồ việt lớp 5

Để sẵn sàng cho bài viết thư UPU lần 49, các em xem thêm các đề bài phong phú đa dạng mẫu mã trên kiếm tìm Đáp Án và bài xích tổng hợp chi tiết các chủ đề thời sự mới nhất: Viết thư quốc tế UPU lần lắp thêm 49: Em hãy viết thông điệp giữ hộ một tín đồ lớn về nuốm giới họ đang sống.

15 đề luyện thi học tập sinh tốt môn Toán lớp 5 là tài liệu tu dưỡng học sinh giỏi lớp 5 môn Toán hay dành riêng cho quý thầy cô và các em học viên tham khảo, luyện tập. Các đề luyện thi học tập sinh xuất sắc lớp 5 này nhằm mục tiêu giúp những em học giỏi hơn, ôn thi học tập sinh tốt các cấp tác dụng hơn.


Đề thi học sinh môn xuất sắc Toán lớp 5 - Đề 1

Bài 1: kiếm tìm x biết: 10 + 11 + 12 + 13 + ... + x = 5106.

Bài 2: Một thùng phi đựng đầy dầu khối lượng 100 kg. Sau khi rót ra 1/3 số dầu vào thùng thì cả dầu cùng thùng còn lại khối lượng 71 kg. Hãy tính xem thùng không tồn tại dầu khối lượng bao nhiêu kg?

Bài 3: Tìm hai số. Biết tỉ số của nhì số là 4 cùng nếu sút 79 ở số thứ nhất và thêm 54 vào số lắp thêm hai thì tổng sẽ là 1975.

Bài 4: có hai đội trồng cây. Nếu nhóm một mang đến nhóm hai 5 cây thì số cây trồng được của hai nhóm bởi nhau. Nếu đội hai mang lại nhóm một 10 cây thì team một trồng được số cây gấp đôi số cây của nhóm hai. Hỏi mỗi nhóm trồng được từng nào cây?

Bài 5: Một thửa ruộng hình chữ nhật tất cả chiều dài gấp đôi chiều rộng. Giả dụ chiều rộng thêm trăng tròn m, chiều nhiều năm thêm 15 m thì chiều dài gấp rưỡi chiều rộng. Tính diện tích thửa ruộng đó?

Tham khảo thêm mẫu đề: Đề thi học tập sinh tốt lớp 5 môn Toán

Đề thi học tập sinh giỏi môn Toán lớp 5 - Đề 2


Bài 1: Tính nhanh:

*

Bài 2: Tích sau tận thuộc là mấy chữ số như thể nhau:

20 x 21 x 22 x 23 x ... X 48 x 49 x 50.

Bài 3: tra cứu số bao gồm hai chữ số. Biết tổng nhì chữ số của nó bé dại hơn số kia 6 lần cùng thêm 25 đơn vị chức năng vào tích của nhì chữ số đó sẽ được số viết theo sản phẩm tự ngược lại với số đang cho.

Bài 4: Trong một trong những buổi lao cồn trồng cây, 15 học sinh nam và cô bé đã trồng được toàn bộ 180 cây. Biết số km do chúng ta nam trồng được bằng số cây vày các nữ giới trồng được và mỗi chúng ta nam trồng đựơc hơn mỗi nữ giới 5 cây. Tính số học sinh nam với số học sinh nữ thâm nhập trồng cây?

Bài 5: các bạn Minh vẽ một hình chữ nhật. Chúng ta chia hình chữ nhật đó thành bốn hình vuông (như hình vẽ).

Biết tổng chu vi của cả bốn hình vuông vắn đó là: 112 cm. Tính diện tích s hình chữ nhật ban đầu.

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 5 - Đề 3

Bài 1: Cho ba chữ số khác biệt và khác 0:

a. Có thể lập được từng nào số có cha chữ số khác biệt từ ba chữ số đó?

b. Biết tổng của tất cả các số vừa lập được ngơi nghỉ trên là 3330. Hiệu của số lớn nhất và số nhỏ dại nhất trong số ấy là 594. Hãy tìm cha chư số đó.


Bài 2: Tìm tất cả các chữ số a và b để phân số

*
là số trường đoản cú nhiên.

Bài 3: yêu mến của hai số là 30, số dư là 64. Giả dụ thêm 179 vào số bị phân tách nhưng vẫn không thay đổi số phân chia thì phép phân tách vừa phân chia hết và thương là 33. Tìm kiếm số chia và số bị phân chia trong phép chia đó.

Bài 4: Sau một dịp thi đua đầu xuân năm mới tổng số điểm giành được của lớp 5B kém lớp 5A là 25 điểm. Nếu gấp rất nhiều lần số điểm của lớp 5A và gấp tía lần số điểm của lớp 5B thì lớp 5B đang hơn lớp 5A là 75 điểm. Hỏi trong dịp thi đua đó mỗi lớp đã có được bao nhiêu điểm?

Bài 5: Một thửa ruộng hình chữ nhật tất cả chiều dài hơn nữa chiều rộng 10m. Nếu như chiều rộng tăng lên 1/4 chiều rộng lớn nữa cùng chiều dài tăng thêm 1/6 chiều dài thì thửa ruộng đổi thay hình vuông.

a. Tính diện tích thửa ruộng đó.

b. Tín đồ ta chia thửa ruộng đó thành phần lớn luống mọi nhau, mỗi luống rộng 2m chạy song song cùng với chiều rộng thửa ruộng. Hỏi gồm bao nhiêu luống?

Đề thi học tập sinh tốt môn Toán lớp 5 - Đề 4

Bài 1: mang đến A + B = 12. Tính các tổng sau:

a,

*

b,

*

Bài 2: một đội nhóm có 8 học tập sinh. Tất cả bao nhiêu cách phân loại nhóm trực nhật bao gồm 3 em của tổ?

Bài 3:

a, Rút gọn các phân số sau:

*
*

b, Tìm nhị phân số

*
cùng
*
biết rằng:
*
*
 

Bài 4: Năm học tập này, thầy giáo mua cho lớp một số sách Toán với Tiếng Việt. Tổng thể sách Toán và Tiếng Việt bằng 4 lần hiệu số sách Toán cùng Tiếng Việt, tuy thế hiệu số đó lại ít hơn số sách giờ đồng hồ Việt là 5 quyển. Hỏi thầy giáo cài về bao nhiêu sách Toán, bao nhiêu sách tiếng Việt?


Bài 5: Cho hình vuông vắn ABCD. Nếu kéo dãn hai cạnh AB và CD về cùng một bên thêm một đoạn bằng 1/3 của chính nó ta được một hình chữ nhật bao gồm diện tích lớn hơn diện tích hình vuông ABCD là 48cm2.

a. Tính chu vi hình vuông ABCD.

b. Có một hình chữ nhật tất cả chu vi bằng chu vi hình vuông vắn và có diện tích bằng 8/9 diện tích s hình vuông. Tính kích thước của hình chữ nhật đó?

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 5 - Đề 5

Bài 1:

a, Tìm toàn bộ các số có ba chữ số khác biệt

*
biết
*

b, kế bên cụ thể. Hãy đối chiếu A với B biết:

*

Bài 2: Tính cực hiếm biểu thức sau:

*

Bài 3: cho một phép cộng tất cả hai số hạng, tất cả nhớ, khi thực hiện phép cùng một bạn học sinh lại không nhớ mà lại chỉ cùng riêng từng hàng đơn vị với 1-1 vị, chục cùng với chục…. Cho công dụng riêng của từng cột từ yêu cầu sang trái lần lượt là 06, 147. Hãy tìm hai số hạng của phép cộng đó? Biết số hạng đầu tiên gấp đôi số hạng vật dụng hai.

Bài 4: học sinh lớp 5 và lớp 4 trường tiểu học tập Thượng Trưng tổ chức lao hễ trồng cây. Mỗi giờ nhóm lớp 5 trồng được 60 cây, team lớp 4 trồng được 50 cây. Sau một thời gian làm đồng nhất lớp 5 trồng được không ít hơn lớp 4 là 50 cây, như vậy mỗi lớp đã hoàn thành được 2/3 số cây cơ mà lớp bản thân định trồng. Hỏi mỗi lớp ý định trồng từng nào cây?

Bài 5: cho 1 hình chữ nhật bao gồm chu vi là 150 cm, phân tách dọc theo hướng rộng để dược năm hình vuông và một hình chữ nhật nhỏ tuổi hơn hình vuông. Tính diện tích s hình chữ nhật ban đầu. Biết số đo của các size đều là số tự nhiên.

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 5 - Đề 6

Bài 1: Tìm những số A, B, C biết:

*

Bài 2: Hãy viết số 100 bằng tổng của các số được viết từ:

a, 6 chữ số khác nhau.

b, 9 chữ số khác nhau.

Bài 3:

a, Tính:

*


b, search y, biết:

*

Bài 4: Một hình chữ nhật có chu vi cấp 8 lần chiều rộng, có diện tích s là 363 cm2.

a. Hãy tính chu vi hình chữ nhật đó.

b. Giả dụ chiều dài giảm đi 1 tháng 5 của nó để diện tích s không thay đổi thì chiều rộng phải biến hóa như chũm nào?

Bài 5: Cho hình vuông vắn ABCD có diện tích là 18 cm2 đường chéo BD của hình vuông vắn đã mang đến dài từng nào cm?

Đề thi học tập sinh giỏi môn Toán lớp 5 - Đề 7

Bài 1:

a, Viết những phân số dưới đây dưới dạng số thập phân:

*

b, Tính tổng của số thập phân bé dại nhất cùng số thập phân lớn số 1 viết bằng các chữ số 1, 3, 5, 7, 9.

Bài 2: Tìm một số lẻ gồm bốn chữ số không giống nhau trong đó số tạo vì chữ số hàng trăm và hàng đơn vị gấp 5 lần số tạo do chữ số hàng ngàn và sản phẩm trăm.

Bài 3: mang đến A = 6 + 24 + 60 +.... Tra cứu số hạng sản phẩm 100 của tổng A.

Bài 4: Để xây dừng tủ sách Kim Đồng, lớp 5A đã phân phối 12kg giấy loại được toàn bộ 12000 đồng. Mỗi kilogam giấy báo giá: 2000 đồng, 2kg giấy vở giá: 1000 đồng, 4kg giấy vụn giá: 1000 đồng. Hỏi lớp 5A đã chào bán bao nhiêu ki-lô-gam giấy mỗi loại?

Bài 5: Một thửa ruộng hình thang bao gồm đáy lớn hơn đáy nhỏ bé 8m, có chiều cao là 32m. Nay fan ta đắp một con phố chạy qua thửa ruộng (hình vẽ), phần còn lại là 1 hình thang vuông có diện tích s kém diện tích lúc đầu là 96 m2. Để phần sót lại trở thành một thửa ruộng hình chữ nhật mà diện tích bằng diện tích ban đầu thì ta phải thay đổi hai đáy của hình thang như thế nào?

Đề thi học sinh tốt môn Toán lớp 5 - Đề 8

Bài 1: gồm 10 bao gạo nhưng số gạo trong số bao theo trang bị tự là: 1kg; 3kg; 6kg; 10kg; 15kg…

a. Em hãy ghi tiếp trọng lượng của những bao gạo còn lại.

b. Muốn lấy một tạ gạo bằng các bao nguyên thì có thể chọn những bao nào?

Bài 2:

a. Kiếm tìm số lớn nhất có ba chữ số nhưng mà khi phân chia cho 135 thì dư 15.

b. Tìm kiếm x để

*
phân tách hết mang đến 3.

Bài 3: cách đó 8 năm tỉ số thân tuổi bé và tuổi chị em là 1/4. Bây chừ tỉ số chính là 2/5. Tìm tuổi chị em bây giờ.

Bài 4: Một hình chữ nhật nếu như chiều dài loại bỏ đi 25% của nó và chiều rộng lớn tăng 25% của nó thì diện tích s giảm đi 40cm2. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.

Bài 5: Anh Hiếu cướp đi chợ chào bán 6 tải gạo: 50kg; 46kg; 52kg; 58kg; 60kg với 36kg. Sau khi bán ra cho hai người thì vừa hết số gạo của 5 tải. Biết số gạo người trước tiên mua bởi 2/3 số gạo người thứ nhị mua. Hỏi anh Tuấn còn cài gạo như thế nào chưa cung cấp và mọi cá nhân mua từng nào kg gạo?


Đề thi học tập sinh xuất sắc môn Toán lớp 5 - Đề 9

Bài 1: đến a 17.

a. Trường hợp a với b là các số thoải mái và tự nhiên thì viết b > a đúng xuất xắc sai? vày sao?

b. Ví như a với b là các số thập phân thì viết b > a đúng giỏi sai? vì chưng sao?

Bài 2:

a. Kiếm tìm sáu số thập phân tối giản nằm giữa hai phân số

*
cùng
*
.

b. Search số

*
biết:
*

Bài 3: cho một phân số có mức giá trị bởi phân số

*
có tổng của tử số và mẫu mã số là 30, tìm phân số đó?

Bài 4: bác Vũ lấy dưa con chuột ra chợ bán. Khi bác bỏ Vũ đếm theo chục thì thiếu hai quả mới chẵn chục, khi chưng đếm theo tá thì còn dư tám quả. Hỏi bác bỏ Vũ đem từng nào quả dưa đi bán. Biết số dưa đem bán nhiều hơn thế nữa 300 trái và ít hơn 400 quả.

Bài 5: Một thửa ruộng hình chữ nhật tất cả chiều rộng bằng 3/5 chiều dài. Nếu chiều dài bớt đi 1/5 của nó với chiều rộng tăng lên 1/3 của chính nó ta được một thửa ruộng hình vuông vắn có diện tích lớn hơn diện tích hình chữ nhật ban đầu là 36 m2. Tính chu vi và diện tích của thửa ruộng ban đầu.

Đề thi học sinh xuất sắc môn Toán lớp 5 - Đề 10

Bài 1: Tìm những phân số bự hơn 01/05 và không phải là số từ nhiên làm thế nào để cho khi mang tử số cùng với 2 và mẫu mã số nhân cùng với 2 thì quý giá của phân số không đổi.

Bài 2: Tìm tất cả các số thoải mái và tự nhiên có dạng

*
sao cho
*
chia hết mang đến 18.

Bài 3: Tìm hai số. Biết tích của hai số vội 4,2 lần tổng và tổng lại vội vàng 5 lần hiệu của nó

Bài 4: bác bỏ Vũ lấy bán một trong những trứng gà và một trong những trứng vịt giống hệt giá toàn bộ là: 210000 đồng. Biết rằng giá tiền bố quả trứng vịt bởi giá tiền tứ quả trứng con kê và cả bảy trái trứng kia giá 4800 đồng. Tính số chi phí mỗi một số loại trứng bạn đó chào bán được?

Bài 5: cho một hình chữ nhật có chu vi là 70cm. Giả dụ tăng chiều rộng lên gấp đôi và tăng cả chiều lâu năm nữa thì được nột hình vuông vắn có diện tích gấp cha lần diện tích s ban đầu. Kiếm tìm diện tích hình vuông đó?

Đề thi học tập sinh tốt môn Toán lớp 5 - Đề 11

Bài 1: tìm phân số bé dại nhất trong số phân số sau:

*

Bài 2: Hãy di chuyển các chữ số, những dấu phép tính và để được phép tính đúng: 21:7+8 = 13.

Bài 3: Hội khoẻ Phù Đổng của tỉnh tập trung N học sinh của các trường tham dự. Cho thấy thêm N là số có bố chữ số khác nhau và không giống 0. Từ những chữ số đó lập nên toàn bộ các số có hai chữ số khác nhau. Tổng của những số này gấp rất nhiều lần số N. Hãy tra cứu N.

Bài 4: Một bà buôn bán trứng cung cấp hai rổ trứng. Số quả trứng nghỉ ngơi rổ trước tiên bằng 3/5 số quả trứng sinh hoạt rổ vật dụng hai. Nếu bà chào bán đi 1/3 số trứng của từng rổ thì số trứng sót lại ở rổ thứ hai hơn số trứng còn sót lại ở số trước tiên là 16 quả. Hỏi bà kia đem buôn bán bao nhiêu trái trứng?

Bài 5: đến hình chữ nhật ABCD có chu vi là 96 cm. Trường hợp chiều dài giảm xuống 1/4 của nó và chiều rộng tạo thêm 1/4 của chính nó ta được hình chữ nhật AEHKN tất cả chu vi là 88 cm. Tính diện tích s hình chữ nhật ABCD.

Bài 6: tìm kiếm tổng toàn bộ các số tất cả hai chữ số khi phân chia cho 2 dư 1, phân tách cho 3 dư 2, phân chia 5 dư 3.

Đề thi học tập sinh xuất sắc môn Toán lớp 5 - Đề 12

Bài 1: Tính cực hiếm của biểu thức sau:

*

Bài 2: mang lại dãy số lẻ liên tiếp: 1; 3; 5; 7; …; X.

Tìm X biết hàng số kia có tất cả 1665 chữ số.

Bài 3: bao gồm chín tín đồ thợ làm cho trong ba ngày thì được 270 sản phẩm. Hỏi năm tín đồ với sức làm như vậy mong làm 450 thành phầm cùng loại thì mất bao lâu?

Bài 4: người mẹ mua về một số táo bà mẹ bảo Minh chia cho tất cả nhà. Minh chia cho mỗi người năm quả, thì sau cuối Minh chỉ với năm quả. Mẹ bảo Minh phân tách lại, Minh chia cho mỗi người tư quả thì sau cuối Minh nhận ra 1/3 số apple ban đầu. Hỏi người mẹ mua về bao nhiêu quả táo?

Bài 5: Một căn vườn hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 15 m. Nếu người ta giảm chiều lâu năm đi 2/3 của nó và bớt chiều rộng lớn đi 5/9 của nó thì quần thể vườn biến chuyển hình vuông. Tính diện tích s khu sân vườn hình chữ nhật đó.

Đề thi học sinh xuất sắc môn Toán lớp 5 - Đề 13

Bài 1: Tính nhanh:

*

Bài 2: search y

*

Bài 3: đến số nguyên M tất cả 6 chữ số. Hiểu được khi chuyển chữ số đầu tiên của số M cho vị trí sau cùng (giữ nguyên vị trí của 5 chữ số còn lại), ta được số gồm 6 chữ số gấp tía lần M. Khi gửi chữ số sau cùng của số M mang lại vị trí trước tiên ( không thay đổi thứ tự 5 chữ số còn lại) tađược số có 6 chữ số vội vàng 5 lần số M. Hãy kiếm tìm số M?

Bài 4: Tổng số học sinh khối 4 và 5 của trường tiểu học tập Thượng Trưng là số có bố chữ số và bao gồm chữ số hàng ngàn là 3. Nếu những em xếp hàng 10 và 12 gần như dư 8 và xếp mặt hàng 8 thì không dư.Tính số học viên khối 4 với 5 cuả ngôi trường tiểu học tập Thượng Trưng.

Bài 5: cho 1 hình chữ nhật. Nếu như chiều dài tiết kiệm hơn

*
của nó, chiều rộng ít hơn
*
của nó ta được một hình vuông có diện tích kém diện tích s hình chữ nhật ban sơ là 48 cm2. Tính diện tích s hình chữ nhật ban đầu.

Đề thi học tập sinh xuất sắc môn Toán lớp 5 - Đề 14

Bài 1: Tìm toàn bộ các phân số buổi tối giản nhỏ tuổi hơn 5 và lớn hơn 2. Biết rằng những phân số ấy đềucó mẫu số là 3.

Bài 2: yêu đương của hai phân số là

*
. Nếu phân phối phân số bị phân tách
*
và không thay đổi phânsố chia thì được thương là
*
. Tìm nhì phân số đó.

Bài 3: Tích của nhì phân số là

*
tổng của chúng. Tổng của nhì phân số đó lại gấp 11 lần hiệu của chúng. Tìm nhì phân số đó.

Xem thêm: Bánh Kem Tous Les Jours Vietnam, Tous Les Jours

Bài 4: Cuối học kì I số học tập sinh giỏi của lớp 5A bởi

*
số học viên còn lại của lớp. Thời điểm cuối năm có thêm 8 học sinh xếp loại giỏi nên số học tập sinh xuất sắc bằng
*
số học sinh còn lại. Hỏi lớp 5A bao gồm bao nhiêu học tập sinh?

Bài 5: Hãy chứng tỏ hai bí quyết tính diện tích s hình tam giác:

*
(Tính diện tích s hình tam giác ta đem nửa số đo của lòng nhân cùng với số đo chiều cao)

*
(Tính diện tích s hình tam giác ta đem nửa số đo chiều cao nhân nhân cùng với số đo của đáy)

Tham khảo đề thi HSG lớp 5 khác:

--------------------

Trên đây, Vn
Doc đã gửi tới những em học sinh Bộ 15 đề luyện thi học tập sinh xuất sắc môn Toán lớp 5, bên cạnh đó các em học viên có thể đọc thêm Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 lớp 5,... Vì chưng Vn
Doc sưu tầm và tổng hợp để học giỏi môn Toán hơn và sẵn sàng cho những bài thi đạt công dụng cao.