Mô tả ngắn

Chế phẩm sinh học Balasa N01 được sử dụng làm đệm lót trong chăn nuôi cho những loại đồ vật nuôi như lợn (heo), gà, vịt, dê, thỏ…Sử dụng sản phẩm giúp không còn mùi hôi thối, bớt công dọn chuồng, giảm xác suất mắc căn bệnh ở đồ vật nuôi. Hạch toán chung người chăn nuôi hữu dụng do giá cả giảm xuống.

Bạn đang xem: Chế phẩm sinh học balasa bán ở đâu


Sử dụng chế tác sinh học để cách xử trí đệm lót sẽ đem đến các công dụng sau:1. Có tác dụng tiêu không còn phân vì thế mùi hôi thối, khí độc vào chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống xuất sắc không ô nhiễm. Bởi vậy:– cải thiện môi trường sống cho người lao động– Tạo thời cơ phát triển chăn nuôi ngay sống nơi người dân đông đúc2. Sẽ chưa phải dọn phân cùng rửa chuồng trong suốt quy trình nuôi do đó giảm buổi tối đa nhân lực dọn chuồng , lượng nước và lượng năng lượng điện dùng3. Giảm rõ rệt tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh đường tiêu hóa ở lợn cùng gà đặc biệt là lợn bé và con gà con; giảm xác suất mắc bệnh đường thở ở lợn và bệnh hô hấp ở gà; giảm tỷ lệ chết và sa thải ở con gà (gà đẻ 5%, gà thịt 2%). Vì vậy sút công và túi tiền thuốc trong vấn đề chữa trị con vật bị bệnh4 . Tăng hóa học lượng đàn lợn và unique của sản phẩmLợn gà con nuôi trên giường lót sẽ khỏe mạnh, đồng đều, ít bệnh tật và tăng trưởng xuất sắc sau này. best outdoor rock speakers

Liên hệ ngay sẽ được giá tốt nhất

KỸ THUẬT LÀM ĐỆM LÓT đến GÀ NUÔI TRỰC TIẾP TRÊN NỀN

Cách 1: Rắc men trực tiếp lên đệm lótCác bước làm đệm lót tất cả độ dày 10 – 15 cm cho 30 m 2 nền chuồng như sau:Nguyên liệu:– Trấu hoặc mùn cưa: 500 – 700 kg– Bột ngô hoặc cám gạo: 1 kg– chế phẩm Balasa N01: 1 kg
Cách làm
Bước 1: Rải phần nhiều trấu hoặc mùn cưa lên toàn bộ nền chuồng gồm độ dầy 10cm (gà thịt), bên trên 15 centimet (gà đẻ trứng). Giả dụ trấu hoặc mạt cưa khô vết mờ do bụi thì phunmột lượng nước sạch để tránh đến gà bị viêm nhiễm khí quản bởi hít bắt buộc bụi. Sau khoản thời gian rảixong thì thả gà vào nuôi.Bước 2: sau khi thả gà vào chuồng 7-10 ngày đối với gà nuôi úm, 2- 3ngày so với gà béo thì xử lý bởi men.Bước 3: sẵn sàng bột men bằng phương pháp trộn gần như 1 kg BALASA N01 với 1 kgbột ngô hoặc cám gạo (cẩn trọng khi sử dụng bột ngũ cốc bị mốc gây nguy nan chogà).Bước 4: Rắc đều tất cả hổn hợp men với bột lên toàn bộ bề mặt đệm lót. Chăm chú rắcmen ở nơi bao gồm phân thải ra nhiều để một mặt tăng cường sự tiêu hủy phân mặtkhác vi sinh đồ dùng trong men cần sử dụng phân làm nguồn bổ dưỡng để tăng nhanh sốlượng.Sau lúc rắc men gà rất có thể bới để ăn uống men thì chỉ có lợi mà không vô ích gìCách 2: tiến hành nhân men sau đó mới rắc lên đệm lótCác cách làm đệm lót bao gồm độ dày 10 – 15 cm mang đến 50 mét vuông nền chuồng như sau:Nguyên liệu:- Trấu hoặc mùn cưa: 750 – 1.100 kg– Bột ngô hoặc cám gạo: 3 kg– dược phẩm Balasa N01: 1 kg
Cách làm
Bước 1: Rải phần đông trấu hoặc mùn cưa lên toàn bộ nền chuồng gồm độ dày 10 cm(gà thịt), trên 15 cm (gà đẻ trứng). Sau khi rải chấm dứt thì thả kê vào nuôi.Bước 2: sau thời điểm thả con gà vào chuồng 7-10 ngày so với gà nuôi úm, 2- 3 ngàyđối với gà phệ thì xử lý bởi men đã làm được nhân như bước 3 trước kia 2 ngày.Bước 3: Nhân men bằng cách trộn phần lớn 1 kg dược phẩm BALASA N01 cùng với 3kg bột ngô hoặc cám gạo, tiếp nối cho thêm khoảng chừng 1,2 lít nước sạch, xoa mang đến ẩmđều (bột ẩm nhưng vẫn tơi rời mới đạt yêu thương cầu). Kế tiếp cho bột vào bên trong túi hoặcthùng đậy kín đáo và nhằm chỗ ấm ủ xấp xỉ 2 ngày. Lúc nào bột nặng mùi thơm, hơichua là đã đạt được yêu cầu.Bước 4: Rắc phần đông bột đã ủ (ở cách 3) lên toàn bộ mặt phẳng đệm lót.Chú ý– tuân theo cách này thì 1 kg chế phẩm BALASA N01 có thể dùng đến diệntích chuồng nuôi rộng hơn, giảm giá cả men. Nhưng nếu diện tích s chuồng nuôinhỏ hoặc không muốn ủ men phức hợp thì rắc men thẳng như biện pháp 1.– làm đệm lót nuôi vịt như giải pháp này tuy nhiên độ dầy đệm lót cần đạt trêndưới 30 centimet và gồm thêm mùn cưa. Khi nuôi vịt nhớ tránh khiến cho đệm lót bị ướtdo nước uống xuất xắc vịt lội nước xong xuôi đi vào chuồng

1.Làm tiêu hoai không còn lượng phân thải ra, vị đó giảm ngay mùi hôi thối, khí độc trong chuồng; hầu như không còn mùi giận dữ nữa, tạo môi trường xung quanh sống tốt, không ô nhiễm.Vì vậy:

- nâng cao môi trường sống cho người lao động.

- Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi cư dân đông đúc.

2. Sẽ chưa phải thay chất độn chuồng trong suốt quá trình nuôi, cho nên vì vậy giảm về tối đa nhân công dọn chuồng và vật liệu làm hóa học độn.

3. Giảm rõ ràng tỉ lệ mắc bệnh, nhất là bệnh tiêu rã và bệnh hen. Giảm tỷ lệ chết và các loại (gà đẻ 5%, con kê thịt 2%). Vì chưng vậy giảm công và túi tiền thuốc trong việc chữa trị bệnh.

4. Tăng chất lượng lũ gà và chất lượng của sản phẩm.Úm con gà trên đệm lót góp gà nhỏ khỏe mạnh, đồng đều, ít bệnh tật và tăng trưởng giỏi sau này. Con kê nuôi trên nền đệm lót không trở nên thối bàn chân, không trở nên què chân, lông tơi mượt cùng sạch. Giết thịt chắc, thơm ngon, giảm tồn đọng kháng sinh.

*

*

Nông trại ứng dụng dùng Men vi sinh ủ thức nạp năng lượng và làm cho đệm lót sinh học sút mùi hôi

Hạch toán tài chính người chăn nuôi con gà sẽ công dụng ra sao?

- môi trường xung quanh không ô nhiễm.

- bớt được quá trình nặng nhọc vào việc thường xuyên thay chất độn.

- ngân sách chi tiêu chung sẽ ít hơn nên thu nhập cá nhân tăng lên.

HƯỚNG DẪN chi TIẾT CÁCH LÀM ĐỆP LÓT CHUỒNG BẰNG BALASA N01

I. NGUYÊN LIỆU LÀM CHẤT ĐỘN CHUỒNG

1. Cách lựa chọn nguyên vật liệu làm đệm lót: Các nguyên vật liệu có độ xơ cao, bao gồm độ trơ cứng không dễ bị có tác dụng mềm nhũn, ko độc, không khiến kích thích.

2. Các loại nguyên liệu phù hợp: Mùn cưa, vỏ bào của các loại mộc không độc; trấu, vỏ lạc, lõi ngô, thân cây ngô nghiền, vỏ phân tử bông, thân cây bông, buồn phiền mía, xơ dừa. Vỏ lạc, lõi ngô, thân cây ngô, vỏ phân tử bông nghiền có kích cỡ 3 - 5 mm.

II. PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐỆM LÓT TRỰC TIẾP TRÊN NỀN(CHUỒNG KÍN HOẶC HỞ)

1.CÁCH 1: Rắc men thẳng lên đệm lót

Công thức:1 kg chế phẩm BALASA N01 rắc đến đệm lót có diện tích từ 35 m2trở xuống.

Cách làm:

Bước 1:Rải hầu hết trấu lên tổng thể nền chuồng gồm độ dầy10 cm (gà thịt), trên 15 centimet (gà đẻ trứng). Sau khi rải kết thúc thì thả con gà vào nuôi.

Bước 2:Sau khi thả con kê vào chuồng 7 - 10 ngày so với gà nuôi úm, 2 - 3 ngày so với gà lớn thì xử lý bởi men.

Bước 3:Chuẩn bị bột men bằng cách trộn các 1 kilogam BALASAN01 với một kg bột ngô hoặc cám gạo (cẩn trọng khi dùng bột ngũ cốc bị mốc gây nguy hại cho gà).

Bước 4:Rắc đều tất cả hổn hợp men với bột lên toàn bộ mặt phẳng đệm lót.

2.CÁCH 2:Tiến hành nhân men sau đó mới rắc lên đệm lót

Công thức: 1 kg chế tác sinh học BALASA N01 rắc cho diện tích đệm lót từ 35 - 50 m2.

Cách làm:

Bước 1:Rải hầu hết trấu lên cục bộ nền chuồng tất cả độ dày10 cm (Nuôi thịt), trên 15 centimet (Nuôi đẻ trứng). Sau thời điểm rải hoàn thành thì thả kê vào nuôi.

Bước 2:Sau khi thả kê vào chuồng 7 - 10 ngày so với gà nuôi úm, 2 - 3 ngày so với gà phệ thì xử lý bằng men đã có nhân như cách 3 trước kia 2 ngày.

Bước 3:Nhân men bằng cách trộn đầy đủ 1 kg chế phẩm BALASA N01 cùng với 3 kg bột ngô hoặc cám gạo, tiếp nối cho thêm khoảng1 - 2lít nước sạch, xoa cho ẩm đều (bột ẩm nhưng vẫn tơi rời new đạt yêu thương cầu). Sau đó cho bột vào bên trong túi hoặc thùng đậy bí mật và nhằm chỗ nóng ủ trên dưới 2 ngày. Bao giờ bột nặng mùi thơm, tương đối chua là đạt yêu cầu.

Bước 4:Rắc đông đảo bột đang ủ (ở bước 3) lên toàn bộ bề mặt đệm lót.

Chú ý:

Làm theo phong cách này thì 1 kg chế tác sinh học BALASA N01 rất có thể dùng cho diện tích chuồng nuôi rộng lớn hơn, giảm túi tiền men. Tuy thế nếu diện tích chuồng nuôi nhỏ tuổi hoặc không muốn ủ men tinh vi thì rắc men thẳng nhưCách 1.

Làm đệm lót bằng mùn cưa giống như làm bởi trấu. Nếu mùn cưa khô vết mờ do bụi thì xịt nước sạch mang lại hơi ẩm, tuy vậy nếu nuôi gà bằng lồng thì không đề xuất phun ẩm.

III. KỸ THUẬT LÀM ĐỆM LÓT ĐỂ NUÔI GÀ LỒNG TẦNG

1. Cách 1: Áp dụng so với chuồng nuôi có khoảng cách giữa sàn chuồng với đáy lồng khoảng 70 cm nhưng không thả gà. Công việc làm đệm lót gồm độ dầy 40 centimet cho diện tích nền chuồng 30 m2như sau:

Nguyên liệu:

- Trấu với mùn cưa: số lượng bảo vệ rải đầy đủ độ dày 40 cm.

- Bột ngô: 5 kg.

- dược phẩm BALASA N01: 1 kg.

Công việc chuẩn bị:

Chuẩn bị mặt bằng: cần sử dụng gạch hoặc ván nhằm ngăn quanh vùng nền chuồng đề xuất làm đệm lót, tránh mang đến nguyên liệu không xẩy ra tràn ra ngoài

Cách chế 100 lít dịch men: Cho 1 kg chế tác sinh học BALASA N01, 5 kg bột ngô, 100 lít nước không bẩn (nếu ánh nắng mặt trời ngoài trời dưới 15o
C thì dùng nước ấm) bỏ vô thùng và khuấy đều, bịt kín. Để ở trong phần ấm trong thời gian 1 - 2 ngày là rất có thể dùng được. Sẵn sàng dịch men trước 1 - 2 ngày.

Cách làm cho đệm lót:

Bước 1: Rải lớp trấu dày 20 cm ra nền chuồng.

Bước 2: Tưới mọi 50 lít dịch men, tiếp đến rải đều một phần bã ngô lấy từ dịch men để rải lên cùng bề mặt lớp trấu.

Bước 3: Tiếp tục rải lớp mùn cưa cho độ dầy là trăng tròn cm lên trên lớp trấu, vừa rải vừa phun nước không bẩn và dùng cào đảo làm cho mùn cưa ẩm đều, đạt đến nhiệt độ 25 - 30%.

Chú ý: hoàn toàn có thể làm ẩm mùn cưa ở phía bên ngoài sau đó mới rải lên phía trên lớp trấu.

Bước 4: Rắc những hết phần buồn phiền ngô sót lại lấy tự dịch men lên bề mặt đệm lót, tiếp nối tưới phần đông 50 lít dịch men sót lại lên lớp mùn cưa.

Bước 5: mang tay xoa gần như lên toàn bộ bề mặt lớp mùn cưa.

Bước 6: Đậy kín toàn bộ mặt phẳng bằng bạt hoặc bởi ni-long.

Bước 7: Để lên men 3 - 5 ngày. Bới sâu xuống 30 centimet thấy ấm nóng, không hề mùi nguyên vật liệu là đạt yêu thương cầu.

Bước 8: Sau lúc lên men kết thúc thì vứt bạt phủ, cào lớp mặt phẳng (sâu khoảng tầm 20 cm) mang lại tơi, để thông khí sau 12 giờ bắt đầu thả gà.

Làm giải pháp này sau một năm mới yêu cầu dọn chuồng.

2. Bí quyết 2: Áp dụng đối với chuồng nuôi có khoảng cách giữa sàn chuồng với lòng lồng khoảng tầm 40 - 70 cm và vẫn nuôi gà. Các bước làm đệm lót cho diện tích nền chuồng trăng tròn m2như sau:

Nguyên liệu:

- Trấu hoặc mùn cưa: số lượng bảo đảm rải đầy đủ độ dày 30 cm.

- Bột ngô hoặc cám gạo: 6 kg.

- chế phẩm BALASA N01: 3kg.

Cách làm cho đệm lót:

Bước 1: làm không bẩn nền chuồng kế tiếp rắc trấu hoặc mùn cưa một tờ dầy 10 cm.

Bước 2: sau khoản thời gian làm bước 1 một ngày thì nhân men như sau: rước 1 kg BALASA N01 trộn mọi với 2 kg bột ngô hoặc cám gạo kế tiếp cho vào 0.8 lít nước sạch sẽ xoa cho ẩm đều, cho vào túi sạch sẽ buộc bí mật để ở nơi nóng 2 ngày.

Bước 3: lấy men đang nhân sau 2 ngày ở bước 2 rắc gần như lên 20 m2bề mặt nền chuồng, tiếp đến rắc thêm lên phía trên một lớp trấu hoặc mùn cưa dày 3 cm.

Bước 4: sau khi làm cách 3 một ngày thì nhân men y như bước 2.

Bước 5: đem men đang nhân sau 2 ngày ở bước 4 rắc mọi lên trăng tròn m2bề mặt nền chuồng, tiếp nối rắc thêm lên trên một lớp trấu hoặc mùn cưa dày 3 cm.

Bước 6: sau khi làm bước 5 một ngày thì nhân men giống hệt như bước 2.

Bước 7: mang men đã nhân sau 2 ngày ở cách 6 rắc phần lớn lên trăng tròn m2bề khía cạnh nền chuồng, tiếp đến rắc thêm lên trên một lớp trấu hoặc mạt cưa dày 3 cm.

Bước 8: sau 2 ngày sử dụng cào để hòn đảo đệm lót sinh hoạt độ dầy 10 cm.

Bước 9: sau 30 ngày rước men được nhân như cách 2 rắc lên 50 m2diện tích bề mặt nền chuồng.

Làm bí quyết này sau 3 - 4 tháng phải dọn chuồng để làm đệm lót mới.

IV. SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG

1. Chỉ cần rắc men 1 lần vào suốt quá trình nuôi, nhưng lại để bảo đảm cho đệm lót chuyển động tốt, thọ dài có thể định kỳ (trên 1 tháng/lần) bổ sung cập nhật thêm chế tác sinh học BALASA N01 bằng phương pháp đem 1 kgchế phẩm BALASA N01 trộn gần như với 2 kg bột ngô hoặc cám gạo rồi đem rắc mang lại 50 m2nền chuồng.

2. Cứ sau đó 1 vài ngày (tùy lượng phân những hay ít) cào vơi trên bề mặt đệm lót một lần để giúp đỡ vùi phân và làm cho đệm lót được thông thoáng để phân được phân hủy xuất sắc hơn.

3. Chuồng nuôi bắt buộc thông thoáng để né mùi hăng hắc xuất hiện từ quy trình tiêu diệt phân.

4. Tránh để nước uống cùng nước mưa hắt vào có tác dụng ướt đệm lót. Trường hợp thấy nước có tác dụng ướt đệm lót ở khu vực máng uống thì đề nghị thay ngay bởi lớp trấu mới.

5. Đệm lót lên men có công dụng khử trùng tốt nên không buộc phải phun thuốc khử trùng chu kỳ lên khía cạnh đệm lót.

6. Vào thời điểm tháng nóng tốt nhất trong ngày hè phải có giải pháp chống rét như mở cục bộ cửa mang lại thông thoáng, làm cho đệm lót mỏng hơn để tránh hơi nóng nhanh.

7. Nếu như nuôi gà với mật độ thích hợp, phương pháp sử dụng cùng bảo dưỡng giỏi thì đệm lót rất có thể dùng kéo dài hàng năm nhưng cần chú ý định kỳ bổ sung thêm men BALASA N01.

8. Do ánh nắng mặt trời ở đệm lót luôn ấm nóng nên những lúc úm gà chỉ việc quây kín ở dưới khoảng 50 cm còn phía trên phải nhằm thoáng. Đặc biệt trong mùa nóng, khi úm gà cần treo đèn cao hơn để tránh nhiệt độ cao tạo bốc tương đối nước làm gà bị truyền nhiễm lạnh, ẩm, dễ bị bệnh.

V. CHỐNG NÓNG

1. Vị đệm lót luôn luôn sinh nhiệt bắt buộc ở từng mùa có khí hậu mát lạnh lẽo thì nuôi gà rất tốt, dẫu vậy ở những tháng mùa hè cần phải có biện pháp kháng nóng.

2. Không buộc phải chống nóng so với úm gà, gà thả vườn, nuôi gà ở chuồng bí mật và con kê đẻ lồng tầng bởi nguyên nhân sau:

- vị gà con cần ánh sáng chuồng nuôi cao nên thực hiện đệm lót chuồng nhằm úm gà gồm được công dụng rất tốt ở tất cả từng mùa trong năm.

- Nuôi gà ở chuồng kín do bao gồm quạt hút có tác dụng hạ nhiệt độ của chuồng nuôi.

- Nuôi kê đẻ lồng tầng cũng đều có thể gia hạn đệm lót chuồng quanh năm vị gà không trực tiếp sinh sống trên đệm lót.

3. Cản nhiệt trong ngày hè chủ yếu đối với gà nuôi hướng thịt bên trên nền chuồng láng xi măng hoặc lát gạch. Triển khai các giải pháp sau:

- Mở hết cửa cho thông thoáng, nếu rất cần được dùng quạt hơi nước để thoát hơi lạnh và làm cho mát chuồng nuôi, tránh mang đến gà bị ức chế nặng có thể bị chết vày om nhiệt.

- bớt độ dày của đệm lót để né hơi lạnh nhanh, định kì chũm mới.

Xem thêm: Vanilla Là Gì? Bột Vani Mua Ở Đâu Chất Lượng Và An Toàn? Bột Vani Mua Ở Đâu

4. Trong trường hợp không có biện pháp phòng nóng tốt thì trong vài tháng rét nhất gồm thể hoàn thành không thực hiện đệm lót.