Trồng rau không bẩn tại nhà, nghe thì thuận lợi nhưng lại là vấn đề không hề dễ dàng đối với những mái ấm gia đình nhà phố, thiếu không gian, thiếu hụt đất... Những người chọn lựa cách trồng rau củ trong thùng xốp, hôp vật liệu bằng nhựa trên sân thượng, vân vân... Tuy nhiên đó không hẳn là chiến thuật tối ưu, "Trồng rau củ không đề nghị đất", các bạn đã thử không ?.

Khi mà các thành phầm rau "sạch" bên trên thị tường được bán giá bán đắt hơn những thực chất không hẳn là sạch, người tiêu dùng nghi trinh nữ và chọn cách tự trồng rau sạch sẽ tại nhà, tuy nhiên đối với những hộ mái ấm gia đình nhà phố hay nhà thuê, bài toán trồng rau không có đất, không có không gian gây trở ngại trở ngại. 

Một giữa những cách được thực hiện nhiều nhất sẽ là trồng rau trong những thùng xốp, hộp nhựa giỏi túi vải...

Bạn đang xem: Cách trồng rau sạch không cần đất

 

NHỮNG BẤT TIỆN CỦA VIỆC TRỒNG rau xanh SẠCH TẠI NHÀ ĐỐI VỚI NHÀ PHỐ CHẬT HẸP.

 

- tuy vậy vẫn bao gồm điểm trừ khi bạn vẫn phải mua mảnh đất và dịch rời đất cho vị trí nên trồng.

- duy nhất là sảnh thượng thì việc di chuyển cân nặng đất lên tầng cao mất quá nhiều thời gian và công sức.

- việc trồng rau bởi đất cũng trở thành ngốn một lượng thời gian âu yếm kha khá, điều này bất tiện đối với những người có các bước bận rộn.

- rau xanh trồng bằng đất dễ dẫn đến sâu dịch và ko tránh khỏi việc áp dụng thuốc trừ sâu. 

 

TRỒNG rau xanh BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH VÀ ƯU ĐIỂM BẤT NGỜ

 

*

Phương pháp trồng rau sạch sẽ thủy canh tận nhà không nên đất

 

KHÔNG CẦN ĐẤT 

Việc trồng rau không phải đất giúp tiết kiệm chi phí được công sức chuẩn bị, nhât là việc dịch rời đất đến nơi đề nghị trồng như sảnh thượng...

KHÔNG TỐN CÔNG CHĂM SÓC 

Việc trồng rau xanh bằng phương pháp thủy canh khiến cho bạn tiết kiệm được cực kỳ nhiều sức lực chăm sóc, chưa phải làm đất, xới đất, nhổ cỏ xuất xắc trừ sâu.

Những gì bạn cần làm là pha hỗn hợp thủy canh và đợi thu hoạch.

TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN nhanh HƠN, NĂNG SUẤT CAO HƠN

Cây trồng bằng phương pháp thủy đợi cho năng suất cao hơn nữa gấp 3-5 lần so với trồng bằng đất truyền thống. Cây to nhanh, bảo đảm an toàn, chuân rau sạch. 

CÁCH TRỒNG RAU BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH

B1: chuẩn bị những dụng cụ yêu cầu thiết: rọ đựng giá bán thể, giá thể ươm rau, (thường là viên nén xơ dừa), cây nhỏ hoặc phân tử giống, bồn trồng, hậu xuất xắc thùng trồng thủy canh (có thể tận dụng ống nhựa, thùng, vỏ hộp nhựa bỏ...), cây bút đo nồng độ PH.

*

 

*

 

B2: Gieo hạt 

Nên dìm hạt như là qua cùng với nước ấm tiếp đến cho phân tử vào giá chỉ thể, cho vô rọ đựng giá chỉ thể.

Đặt từng rọ vào hệ thống thủy canh mà mình chuẩn bi như: khay máng nước, thùng, hộp...

 

B3: Pha dung dịch thủy canh (dinh dưỡng nuôi cây)

Cho nước sạch vào thùng.

Khi cây ra lá lắp thêm 5 (sau 5 - 7 ngày) thì pha bổ dưỡng vào thùng. (nên dùng cây bút đo độ đậm đặc PH để chỉnh sửa lượng hỗn hợp thủy canh phù hợp với từng một số loại rau)

B4: Thu hoạch

 

*

 

Đợi cây mập và thu hoạch, thu hoạch liên tục (cắt tỉa trong quá trình cây vạc triển), thu hoạch nguyên rọ (cắt sát gốc, tỉa quăng quật lá gốc).

*
Ngoài phương thức trồng rau xanh thủy canh bằng mô hình tự có tác dụng thì hiện nay nay bạn đã sở hữu thể trồng rau củ thủy canh bằng bộ thứ trồng rau sạch mát thủy canh Bk-fast vô cùng hối hả và tiện lợi. 

*

Bộ thiết bi bao gồm: 

06 thùng trồng rau sạch mát BKFast

36 rọ trồng rau

01 gói bổ dưỡng thủy canh BKFast

01 cây bút đo mật độ thủy canh TDS

36 viên nén giá thể trồng rau

01 gói hạt kiểu như rau (200 hạt)

Đó là toàn bộ những gì bạn cần chuẩn bi cho một quy mô trồng rau sạch mát thủy canh ko cần đất trên nhà. 

Bộ thiết bị còn kèm theo phía dẫn nỗ lực thể, bỏ ra tiết, vô cùng đơn giản và dễ dàng và tiện nghi để sử dụng.

 

Chúc chúng ta thành công !

 


Có vô cùng nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn thông tin về thành phầm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc bên vườn muốn khám phá kỹ hơn tin tức kỹ thuật để làm Mô Hình kinh Tế. Còn chần chờ gì nữa…. Hiểu ngay Thông Tin siêng Sâu dành cho Chuyên Gia dưới hoặc còn lại số điện thoại thông minh vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc cạnh phải màn hình hiển thị sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề an ninh vệ sinh thực phẩm, mong muốn tự trồng rau củ sạch tận nơi để bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình nhưng lại không tồn tại đất trồng hay thời gian làm đất thì các hiệ tượng trồng rau sạch sẽ thủy canh tiếp sau đây , khí canh không bắt buộc đất thực sự là một lựa chọn hợp lý, thiết thực, tân tiến và một thể lợi.

*

Với những cách trồng rau không bẩn không yêu cầu đất này, tín đồ trồng không đề nghị sân vườn mà rất có thể tận dụng khoảng không gian nhỏ dại trên sân thượng, trước hiên nhà để trồng rau. Tìm hiểu ngay các phương pháp trồng rau không bẩn không đề xuất đất tiếp sau đây nhé


Mục Lục bài bác Viết


Phương pháp trồng rau sạch sẽ không phải đất

Phương pháp trồng rau sạch mát không đề xuất đất

Trồng rau củ bằng phương thức thủy canh

Thủy canh là bề ngoài trồng cây vào hoặc trên hỗn hợp thủy canh trải qua nhiều nhiều loại giá thể, thực hiện chất bổ dưỡng hòa tung trong nước. Tùy thuộc vào kỹ thuật mà toàn cục hoặc 1 phần rễ cây sẽ được ngâm trong dung dịch này.

*

Ưu điểm và nhược điểm của thủy canh

Ưu điểm

Không đề nghị xới đất, làm cho cỏ, tưới nước, trồng trọt…Tiết kiệm nước bởi vì cây thực hiện nước vào bình đựng dung dịch, không ngại thấm xuống đất hay bay hơi.Có thể chủ động kiểm soát và điều chỉnh lượng với chất dinh dưỡng theo nhu yếu của từng loại rau.Dễ dàng tiệt trùng, chỉ cần rửa bởi Formaldehyde loãng và nước là sạch.Có thể kiểm soát điều hành hàm lượng bổ dưỡng và hạn chế sử dụng thuốc bảo đảm an toàn thực vật.Có thể trồng những loại rau trái vụ.Nâng cao năng suất và chất lượng rau màu.

*

Khuyết điểm

Chi tầm giá đầu tư thuở đầu cao.Đòi hỏi tín đồ trồng bắt buộc dành thời hạn nghiên cứu, khám phá từng một số loại rau.Cần để ý pha dung dịch thủy canh đúng liều lượng theo hướng dẫn.Phải chọn cài đặt đúng loại dung dịch thủy canh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Rau thủy canh nhanh héo sau khi thu hoạch bởi lượng nước bớt nhanh.

Cách trồng rau không bẩn không bắt buộc đất bằng phương pháp thủy canh

*

Chuẩn bị biện pháp trồng rau
Rọ nhựa nhỏ tuổi dùng để ươm cây con, hỗ trợ cây trong quy trình sinh trưởng với phát triển.Dung dịch thủy canh: Chọn download loại đảm bảo chất lượng với pha theo phía dẫn cùng với liều lượng phù hợp.Giá thể xơ dừa, cây bé hoặc phân tử giống.Máy đo p
H và đồng hồ đeo tay vạn năng hóa học rắn hòa hợp trong nước (TDS).Ươm cây con

*

Ngâm phân tử 1-2 tiếng trong nước nóng để bảo đảm an toàn hiệu quả khi gieo.Cho giá chỉ thể vào rọ nhựa, tưới đủ độ ẩm rồi gieo hạt.Ngày tưới 1-2 lần, tưới liên tục cho đến khi cây đâm chồi, vạc triển.Khi cây con có 2-3 lá là hoàn toàn có thể đưa vào hệ thống thủy canh.

*

Chăm sóc
Bơm nước vào bể chứa trước khi đặt cây con vào hệ thống thủy canh tuần hoàn.Sau khi chuyển cây vào hệ thống thủy canh được 5 ngày thì triển khai cắt tỉa để sa thải cây xấu, cây còi cọc.Thường xuyên theo dõi để phòng trừ sâu bệnh dịch kịp thời.Mỗi lần trồng mới cần bổ sung cập nhật dinh dưỡng định kỳ 3 lần, vào thời điểm cây được 10 ngày, 15 ngày, đôi mươi ngày.Đối với phương pháp trồng rau không bẩn không cần đất là thủy canh, trước lúc thu hoạch 10 ngày không cần bổ sung cập nhật chất dinh dưỡng.Mời chúng ta tham khảo cụ thể cách làm rau thủy canh bên trên mái của nước anh Bảo (Nha Trang) tại đây.

Trồng rau củ theo cách thức khí canh

*

Với cách thức này, cây cỏ sẽ được cố định và thắt chặt trong không gian, chất dinh dưỡng sẽ tiến hành phun thẳng vào rễ đề xuất rễ cây sẽ có chức năng hấp thụ tối đa hóa học dinh dưỡng, kĩ năng sinh trưởng cao hơn.

Ưu nhược điểm của phương thức khí canh

Ưu điểm

Không áp dụng đất canh tác nên tương xứng với bề ngoài canh tác sạch.Hạn chế mối cung cấp truyền bệnh khi không sử dụng đất, nhờ kia rau trồng theo cách thức này ít sâu bệnh, ít phải thực hiện thuốc bảo đảm thực vật, tránh tồn dư thuốc đảm bảo thực đồ dùng trong rau. ăn.Rễ đặt bên cạnh không khí, ko ngâm vào nước bồi bổ như thủy canh tốt ủ vào đất buộc phải rễ dễ hấp thu bồi bổ hơn.

*

Phun có kiểm soát điều hành nên tiết kiệm ngân sách chất dinh dưỡng.Không lo cây bị bị tiêu diệt hay bị lỗi do vi khuẩn kỵ khí gây thối.

Khuyết điểm

Chi phí chi tiêu lớn.Lượng nước cung ứng cho rễ bị share nên một số trong những mầm dịch ở rễ rất có thể lây lan nhanh, đề xuất kiểm tra mặt hàng ngày.Mô hình vận động 24/24 bắt buộc điện năng tiêu thụ mập nhưng vẫn khắc phục được khi bao gồm sự nạm mất điện.

Cách trồng rau sạch mát không bắt buộc đất bằng phương thức khí canh

*

Chuẩn bị hệ thống trồng rau
Hệ thống hỗ trợ dinh dưỡng gồm những: bồn chứa dinh dưỡng, vật dụng bơm, đường ống dẫn, đầu xịt sương.Thắp sáng.Hệ thống cảm biến: đo sức nóng độ, độ ẩm, p
H, ánh sáng.Hệ thống quan liêu trắc mực nước.Hệ thống khí canh: Một trụ có rất nhiều lỗ, mỗi lỗ sẽ được gắn một rọ bé dại và một miếng xốp để giữ độ ẩm và cố định và thắt chặt cây trồng.Ươm mầm

*

Hạt giống sẽ được gieo vào bên trong miếng xốp, con số tùy trực thuộc vào loại cây trồng. Ví dụ: xà lách 2-3 hạt, cải bắp 2-3 hạt, rau củ muống 5-6 hạt.Tưới sương từng ngày vào buổi sớm và chiều cho đến khi phân tử nảy mầm.Sau khi gieo 2-3 ngày hạt sẽ nảy mầm cơ mà vẫn gia hạn phun sương hầu như đặn ngày 2 lần.Khi cây nhỏ được 8-10 ngày tuổi thì gửi lên giàn khí canh. đề xuất đưa cây lên giàn vào buổi sáng sớm hoặc chiều, tránh nắng gắt buổi trưa.Chăm sóc
Thời kỳ 0 – 30 ngày tiếp theo trồng: phải theo dõi và quan tâm thường xuyên do thời kỳ này cây dễ bị sâu bệnh dịch tấn công. Cắt tỉa phần nhiều cây yếu, nhát sinh trưởng. Mỗi rổ để số lượng cây phù hợp: 1-2 cây bắp cải, 2 cây xà lách, 5 cây rau xanh muống.Giai đoạn 30 – 35 ngày: bây giờ cây phát triển tối nhiều nên buộc phải giảm nồng độ dung dịch để giảm dư lượng phân bón đến rau. Trước khi thu hoạch 5-7 ngày mới bổ sung cập nhật nước.

Lưu ý về 2 phương pháp thủy canh cùng khí canh

*

Với 2 giải pháp trồng rau không bẩn không cần đất trên đây, khi pha dung dịch bổ dưỡng cần chăm chú và trộn đúng liều lượng.Mỗi loại rau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nên cần được nghiên cứu để cung ứng và chuyên sóc.Vệ sinh đúng cách các mức sử dụng trồng rau xanh như ống dẫn dung dịch, thùng chứa, rổ nhỏ, giàn xốp, khối hệ thống khí canh,… nếu như lần sau các bạn vẫn mong mỏi sử dụng.Đảm bảo đảm sinh xung quanh khoanh vùng trồng rau.Trước lúc thu hoạch cần xem xét thời gian ngừng bổ sung chất dinh dưỡng để kiêng dư thừa trong rau.

Xem thêm: Bàn Ghế Inox Thanh Lý Hà Nội Rẻ Nhất, Thanh Lý Ghế Inox Cũ Giá Rẻ

Hy vọng bài viết các phương pháp trồng rau sạch mát không nên đất này cung ứng các thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có một vườn rau sạch, xuất sắc cho sức khỏe nhé.