Chân váy xòe là kiểu váy được hầu hết mọi cô nàng yêu thích bởi sự trẻ trung và năng động mà nó mang lại. Với mỗi dáng người và sở thích khác nhau thì có các kiểu dáng và màu sắc chân váy xòe phù hợp. Vì vậy, việc tự học cách may chân váy xòe được khá nhiều các bạn gái quan tâm. 

Hiểu được điều này, trung tâm đào tạo cắt may LUVINUS sẽ gửi tới các bạn cách may chân váy xòe dành cho mọi người từ cô nàng chưa có kinh nghiệm cho đến những người có đam mê với may vá nhé. 

*

Gợi ý cách may chân váy xòe nhanh – gọn – lẹ dành cho mọi chị em phụ nữ


Menu


Bước 1: Khâu chuẩn bị

*

Khâu chuẩn bị có vai trong đặc biệt quan trọng để có thể hoàn thiện và cho ra mẫu váy xòe ưng ý

Chuẩn bị vật liệu để tự may chân váy xòe đơn giản tại nhà, bạn sẽ cần:

Mảnh vải khoảng 1 mét (màu sắc tùy chọn)Các số đo vừa vặn với cơ thể người mặc
Kéo
Kim gút
Máy may 

*

Gấp mảnh vải 4 lần để tạo ra chiều rộng và chiều dài bằng nhau

Thực hiện gấp mảnh vải 4 lần. Đầu tiên, gấp đôi mảnh vải sao cho chiều rộng bằng nhau rồi tiếp tục gấp vải thêm một lần nữa để thu được chiều dài đều nhau.

Bạn đang xem: Cách may chân váy xòe bồng

Nếu bạn chọn vải có họa tiết thì nên lựa gấp sao cho phần hoa tiết trên vải hướng vào bên trong.Xếp mảnh vải trên một mặt phẳng sau khi gấp xong.

*

Cắt một đoạn nhỏ để làm lưng váy xòe

Cắt một ít vải để làm phần lưng của chiếc váy xòe. Bạn sẽ cần hai mảnh vải để làm phần lưng trước và sau cho chiếc váy. Vì thế, hãy cắt một đường thẳng cách đầu nhỏ của mảnh vải. Chắc ngang như hình thay vì cắt dọc theo đường gấp vải.

*

Dùng một chiếc váy trong tủ đồ để đo lưng váy cho chuẩn xác

Dùng một chiếc váy vừa vặn trong tủ đồ của bạn để đo phần lưng váy. Gấp chiếc váy 4 lần theo chiều dài của váy và đặt phần lưng váy vừa vặn đã được gấp lên mép của góc miếng vải mới. Dùng chiều rộng của chiếc váy vừa vặn đã gấp như hướng dẫn để làm mẫu cho lưng váy xòe đang may. 

Để tạo ra phần lưng váy vừa vặn, bạn sẽ dùng kéo cắt một nửa vòng tròn có kích thước tương ứng với chiều rộng phần lưng của chiếc váy mẫu mà bạn đã gấp.Tốt nhất bạn nên cắt phần lưng nhỏ hơn một chút. Lưu ý rằng phần vải này co giãn nên bạn hoàn toàn có thể nới rộng eo váy nếu cần.

*

Lần lượt gấp chiếc váy mẫu để cắt đo phần lưng váy ưng ý nhất

Nếu muốn, bạn cũng có thể đo lại vòng eo bằng thước dây. Lấy số đo này chia cho 4 để biết cách cắt chiều rộng cho lưng váy. 

*

Cắt chân váy xòe dọc theo mép ngoài của mảnh vải

Khi xem hướng dẫn cách may chân váy xòe, đến phần chân váy bạn nên cắt dọc theo mép ngoài của mảnh vải khi đã mở ra. Bạn nên cắt sao cho toàn bộ phần chân váy sẽ có chiều dài là y hệt như nhau. Tuy nhiên, sẽ cần điều chỉnh đường cắt ở một số đoạn để tạo hiệu ứng cho chiếc chân váy xòe đẹp mắt.

Đừng lo lắng khi có một vài đường cắt chưa thực sự đều ở mép chân váy. Bạn sẽ may đường viền ở mép váy nên hoàn toàn có thể che đi các đường cắt mày. 

Bước 2: May phần lưng váy

*

Để may được phần lưng của váy xòe, hãy kiểm tra chiều rộng lưng váy

Kiểm tra chiều rộng của lưng váy là bước quan trọng để may lưng váy vừa vặn. Mở phần vải đã gấp ra nhưng đừng quên giữ cho vải được gấp đôi. Sau đó, mở toàn bộ chiếc váy đã gấp và giữ cho phần lưng trên vải bằng với phần lưng trên chân váy xòe. Điều này sẽ giúp bạn xác định được chính xác kích thước đúng của phần lưng váy.

*

Đo vải dùng để may phần lưng váy đã cắt ra từ trước

Đo phần vải dùng để may phần lưng đã chuẩn bị trước. Tiếp theo, lấy phần vải mà bạn đã cắt này đặt ngay cạnh phần lưng của chân váy xòe. Bạn sẽ có hai mảnh vải chồng lên nhau với thiết kế họa tiết hướng vào trong (nếu dùng vải hoa nhí có họa tiết). Đặt mảnh vải sát vào phần lưng váy và cắt các mép sao cho có đủ kích thước để hoàn thiện đường viền của phần lưng váy.

Vì phần eo có hình bán nguyệt còn mảnh vải được cắt thẳng nên bạn sẽ cần đo lại chính xác và cắt đi phần vải thừa. 

Thực hiện may phần lưng váy. Xếp hai mảnh vải của phần lưng váy đã chuẩn bị theo hướng liền kề nhau. Nếu dùng vải có họa tiết thì hãy xếp cho họa tiết hướng vào trong. Tiến hành may dính hai mảnh vải dọc theo mép của chiều rộng. Sau đó, may đường viền của mép dài lưng váy bằng cách gấp phần mép vải vào trong khoảng 1,2cm rồi may dọc theo phần mép đó. 

Nên dùng mũi may thường để may phần lưng váy xòe.Tránh dùng thêm dây thun cho phần lưng váy vì phần vải mà bạn dùng đã có tính co giãn.

*

Tiến hành ghim lưng váy vào chân váy xòe

Thực hiện ghim phần lưng váy vào chân váy xòe. Mở toàn bộ phần chân váy xòe ra trên mặt sàn rồi lấy phần lưng ghim và chân váy. Khi ghim phần eo, bạn nên đảm bảo họa tiết của phần lưng chân váy được ghim xoay vào trong và cùng hướng với phần chân váy xòe.

Mép của phần lưng váy và mép của phần chân váy xòe được xếp bằng nhau.

Sau khi đã ghim xong, hãy may phần eo vào chân váy xòe. Khi many, bạn sẽ may dọc theo mép của phần eo và phần chân váy bằng cách sử dụng đường may zig-zag. Đừng quên tháo dần kim gút ra trong khi may.

Bạn cần lưu ý kéo giãn cả hai phần vải trong lúc máy để đảm bảo đường may đều và không bị rút chỉ. 

Bước 3: Hoàn tất chân váy

*

Bước hoàn tất chân váy chủ yếu được thực hiện trên máy may

Gấp mép và may đường viên của chân váy xòe. Khi đến bước hoàn tất trong cách may chân váy xòe vintage, bạn sẽ cần phải gấp mép vào trong. Gấp một phần vải khoảng 1,2cm dọc theo mép của chân váy xòe hướng vào bên trong. Bạn có thể ghim phần mép nếu muốn có một đường viền đều. Nếu quen tay hơn, bạn có thể gấp mép trong khi may. 

Có một cách khác là dùng mũi may lược để đánh dấu và thực hiện đường viền một cách dễ dàng hơn. Để đường may được đều và đẹp hơn, bạn cũng có thể thử may thêm ruy băng vào mép trong của chân váy xòe. Sau đó, gấp ruy băng vào trong và máy thêm một lần nữa. Ruy băng sẽ giúp định hình cũng như tăng thêm độ bồng xòe cho chân váy.

Khi đến bước may đường viền trong quá trình may chân váy xòe, bạn nên sử dụng đường viền bằng mũi may thường. Hãy đảm bảo các đường gấp mép đều nhau và chạy quanh toàn bộ phần chân váy. 

May đường viền chân váy là bước khá khó vì đường viền mép thường có độ cong nhất định. Vì thế, các nàng cần có sự kiên nhẫn để điều chỉnh từng đường may. Lên là mép trước khi may để đường viền mép bằng phẳng. Điều này giúp làm giảm nguy cơ tạo nên các nếp nhăn hay những đường may không đều. 

*

Cuối cùng là cắt chỉ thừa vào hoàn tất chiếc váy xòe

Sau khi đã hoàn tất đường viền chân váy xòe, đừng quên cắt bỏ chỉ thừa để chiếc váy trông thật đẹp mắt. Hãy kết hợp chiếc chân váy xòe đã may với áo thun ôm sát cùng đôi giày thể thao hay sandal để trông thật năng động và tự tin xuống phố nhé! 

*

Mẫu chân váy xòe tự may tại nhà xinh xắn chẳng kém mua ngoài tiệm

Cách may chân váy xòe cho bé gái

Có khá nhiều cách cắt may chân váy xòe cho bé gái tại nhà, tuy nhiên LUVINUS luôn muốn cập nhật những mẫu chân váy mới và đẹp nhất để gửi tới các mẹ. Với mẫu trang phục này, các bé có thể mặc mùa đông hay mùa hè đều rất phù hợp. Tuy nhiên, nếu may váy xòe cho mùa hè, các mẹ nên lựa chọn những chất liệu mỏng mát và dễ thấm hút mồ hôi để may cho bé. 

*

Quy trình may chân váy xòe cho bé cũng không có quá nhiều khác biệt với cách rập chân váy xòe nêu trên.

Sau đây là cách may chân váy xòe lưng thun dành cho bé:

Nguyên liệu chuẩn bị: Thun bản to 5cm; mảnh vải chất liệu mát; kéo, giấy, bút, phấn may; máy may; kim, chỉ.Công thức cụ thể như sau: 

2 = Chiều dài váy của bé cộng thêm 2 cm.

1 = Số đo vòng eo của bé cộng thêm 2 cm, sau đó chia cho 6.28

Tiếp đến, gấp cốt váy và gấp vải làm tư, sau đó căn mảnh cốt váy trực tếp lên vải để cắt theo mẫu. Lưu ý nên vẽ các đường phấn mờ trước khi tiến hành cắt trên vải để tránh bị sai lệch. 

Tận dụng đoạn chun to bản đã chuẩn bị để làm phần cạp váy. Hai đầu đoạn chun này, bạn hãy may nối lại với nhau. Để tránh làm cho cạp váy bị cộm làm bé mặc khó chịu, hãy bẻ gập hai đoạn chun thừa ra và may chặn lại. 

Để váy của bé không bị xổ sợi ra khi mặc, bạn nên khâu bọc mép hoặc vắt sổ cho phần viền của cạp váy. Tiếp đó, may ráp đoạn cạp chun bản to với phần cạp chân váy xòe của bé. Bạn có thể sử dụng một bộ đinh ghim để cố định thay cho khâu lược. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hoàn thiện chiếc váy.

Ở bước cuối cùng, bạn hãy tiến hành vắt sổ phần gấu váy và may gập chúng lại. Vậy là công cuộc học cách may chân váy xòe cho bé đã hoàn thành rồi!

Trên đây, trung tâm đào tạo cắt may LUVINUS đã gửi tới các bạn thông tin cũng như công thức chi tiết về cách may chân váy xòe đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn có niềm đam mê với may mặc và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm quần áo, phụ kiện tự may tại nhà, hãy tham khảo các khóa học của LUVINUS để được hướng dẫn và khám phá nhiều hơn nhé! 

Chân váy xòe giúp tôn nét đẹp dịu dàng của các chị em. Đặc biệt, kiểu dáng váy này không hề kén chọn phom người mặc. Vì thế, nó trở thành item không thể thiếu trong tủ quần áo của phái đẹp. Với mẫu váy xòe, các nàng không hề khó khăn khi tự may tại nhà, kể cả những bạn mới tập tành may vá. Bằng cách áp dụng hướng dẫn cách may chân váy xòe sau, chắc chắn chị em sẽ có ngay cho mình một chiếc váy xinh xắn để diện đi làm, đi chơi rồi.


Mục lục bài viết

1 1. Cách may chân váy xòe vintage2 2. Cách may chân váy xòe lưng thun3 3. Cách may chân váy voan xòe4 4. Cách may chân váy xòe cho bé gái

1. Cách may chân váy xòe vintage

a. Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ may chân váy xòe

Để thực hiện cắt may chân váy xòe, bạn cần chuẩn bị các vật liệu, dụng cụ sau:

Vải: Kích thước 1.5m với khổ tối thiểu 1.3m.Vải mếch.01 khóa giọt lệ.Máy may.Phấn vẽ, thước dây, thước gỗ.Kim ghim, kim may, chỉ may phù hợp với màu vải.

b. Hướng dẫn cắt may chân váy xòe: Cách vẽ và cắt

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện cắt phần xòe của chân váy theo công thức minh họa trong hình bên dưới.

*

Để cắt vải, bạn gấp đôi tấm vải tạo thành góc 90 độ, rồi gấp tiếp để tạo thành gốc 45 độ như hình sau. Tiếp đến, bạn lấy góc này xoay vòng cung theo số đo.

*

Hình dưới đây là phần vải chân váy sau khi cắt. 

*

Khi mở ra, vải phần thân váy có dạng như hình bên dưới. 

*

Bước 2: Cách cắt may chân váy xòe xếp ly – Đo cắt lưng váy

Bạn cắt nẹp váy bằng cách sử dụng thước hình cong vát. Lưu ý, bạn nhớ cắt vải mếch trước. Hình sau là vải mếch phần lưng váy.

*

Bạn đặt miếng vải mếch đã cắt lên mặt trái của vải may lưng váy. Kế đến, bạn sử dụng bàn là là tấm vải mếch dính chặt vào vải. Sau đó, bạn cắt theo đường vải mếch nhưng nhớ chừa đường may 1cm.

Khi đã thực hiện xong, bạn cắt thêm một mảnh tương tự để làm lớp lót bên trong của phần lưng váy.

*

c. Cách may chân váy xòe xếp ly

Bước 1: May lưng váy

Bạn may phần vải lưng váy đã là vải mếch với miếng vải lót.

*

Tiếp theo, bạn lật mặt phải lưng váy rồi là phẳng. 

*

Bước 2: May phần lưng vào chân váy xếp ly

– Bạn đánh dấu các điểm gấp ly. Lưu ý, điểm gấp ly thân sau và thân trước cách bên hông 11cm. 

– Kích thước phần gấp ly là 8cm.

– Thực hiện gấp ly thân dưới với lưng váy.

*

Bạn sử dụng kim ghim để ghim giữ cố định phần lưng với chân váy. Đối với phần ly, bạn phải ghim chặt. 

*

Tiếp theo, bạn may thân váy và lưng váy với nhau. 

*

Bước 3: May dây kéo khóa

Bạn sử dụng phấn màu đánh dấu điểm cách phần lưng váy 20cm rồi lấy kim ghim lại. Kế đến, bạn may từ điểm này kéo dài đến gấu váy, rồi tra dây kéo khóa vào váy.

*

Bạn thực hiện gập phần lưng lại (xem hình minh hoạ), và dùng kim ghim cố định rồi may phần ghim này. 

*

Sau khi may dây khéo khóa xong, bạn lật lại như hình dưới đây.

*

Bạn là phẳng phần lưng váy, và sử dụng kim ghim phần lót lưng váy. 

*

Bạn lật lại mặt phải của phần lưng váy rồi may mí một đường lọt khe đường lưng. 

*

Khi may xong, bạn tiếp tục may phần gấu váy. Sau đó, bạn là chân váy để có được thành phẩm chân váy xòe xếp ly.

*


2. Cách may chân váy xòe lưng thun

a. Vật liệu chuẩn bị

Một tấm vải cotton hoặc vải thô mỏng.Một dây chun cạp có bản rộng từ 2 – 2.5cm.Thước dây, kéo, kim ghim, máy may, bàn là…

*

b. Cách cắt may chân váy xòe

Bước 1

Bạn lấy số đo để may chân váy.

– Vòng bụng của váy: Bạn đo vòng quang eo, vị trí ngang cạp quần. Nếu muốn mặc váy eo trễ thì bạn đo thấp hơn vị trí này 2cm.

– Chiều dài váy: Từ vị trí đo vòng bụng, bạn kéo xuống ngang gối, trên gối hoặc dưới gối tùy ý, rồi cộng thêm 3cm để làm biên may cạp và gấu váy.

Bước 2:

Bạn cắt vải theo chiều dọc. Tức là phần 2 mép biên vải nằm theo chiều dọc của váy, 2 mép vải cắt bằng kéo sẽ nằm ở phía cạp và gấu của váy. Trong trường hợp tấm vải lớn, kích thước dư dả thì bạn có thể canh vải chéo (tức, nó sẽ chếch 45 độ so với cách canh vải dọc), điều này giúp váy trở nên mềm mại hơn. 

Bạn cắt một tấm vải hình chữ nhật với chiều rộng chính là độ dài váy, còn chiều dài gấp 2 – 3 lần vòng bụng váy (tùy bạn xếp ly to hay nhỏ, dày hay thưa). Nếu vải hẹp, bạn cắt thành 2 tấm vải bằng nhau và may ghép chúng. May ghép 2 mép dọc sẽ tạo được một ống vải, sau đó bạn tẽ biên vải, rồi là chết nếp.

*

Bước 3

Bạn cắt một dải vải theo hình chữ nhật có chiều rộng gấp đôi chiều rộng chun cạp cộng thêm 2cm, còn chiều dài bằng 1.5 vòng bụng. 

Bạn may ghép nối 2 đầu dải vải rồi gập đôi theo chiều dọc để tạo thành cạp váy. Kế tiếp, bạn may nó lại theo dạng hình ống vải, và chừa một khe nhỏ để luồn chun. 

Sau khi may xong, bạn luồn chun vào ống vải và kéo cho vừa vòng bụng, rồi cắt bỏ phần chun thừa. Tiếp theo, bạn may cố định 2 đầu chun với nhau. Khi may xong, bạn kéo dàn vải để chúng dún đều trên chun. Đây là phần cạp 2 bên hông và phía sau váy. Bạn dàn phẳng một phần vải trên chun khoảng 15 – 20cm giúp nó phẳng phiu, tạo sự thanh lịch cho phần cạp trước váy. Bạn tiếp tục may cố định vải vào chun ở 2 đầu của phần cạp phẳng phiu này. Sau đó, bạn sử dụng kim ghim để đánh dấu các khoảng cách bằng nhau ở 2 bên hông, chính giữa của phần trước và sau cạp.

*

Bước 4

Cách may chân váy xòe này cũng tương tự như mẫu trên. Đó là, bạn xếp ly đều nhau tại một đầu ống vải để tạo vẻ thanh lịch cho váy. Sau khi xếp ly, độ rộng tối thiểu của ống vải đầu xếp ly phải bằng kích thước vòng mông. 

Tương tự như bước 3, bạn đánh dấu khoảng cách đều nhau ở 2 bên hông, chính giữa phần trước váy và sau váy. Tiếp theo, bạn lồng cạp vào mép vải đã xếp ly, rồi dùng kim ghim cố định. Lưu ý, vị trí các kim ghim này phải trùng với vị trí đã đánh dấu.

Sau khi ghim xong, bạn may ráp cạp vào chân váy. Khi may, phần vải phía trên phải được giữ cố định, còn vải phía dưới sẽ được kéo căng cạp để độ dài bằng với độ dài đã đánh dấu ở chân váy. Khi thực hiện xong thao tác này, bạn tiếp tục may chần một đường chỉ sát mép đường vừa may.

*

Bước 5

Bạn gập gấu chân váy rồi khâu lại. 

*

Sau đây là thành phẩm chiếc váy xòe.

*

3. Cách may chân váy voan xòe

a. Vật liệu chuẩn bị

Một tấm vải voan có họa tiết tùy ý.Một tấm vải lót cùng màu vải voan.Tấm bìa mỏng.Dây chun.Máy may, kim ghim, kéo, chỉ, phấn vẽ.

b. Cách may chân váy voan xòe

Về cơ bản, cách may chân váy voan xòe tương tự như may váy xòe lưng thun. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm rập chân váy xòe

Bạn vẽ lên tấm bìa mỏng các đo của váy và tiến hành cắt để tạo rập.

*

Bước 2: Cắt tấm vải voan theo rập 

– Bạn gập tấm vải làm 4 để tạo thành hình vuông có cạnh là 71 + 71 = 142cm.

– Bạn đặt tấm bìa vẽ rập lên vải và cắt theo mép. 

Hình dưới đây là vải sau khi cắt theo rập.

*

Bước 3: Làm cạp váy voan 

Bạn quấn dây chun quanh vòng eo để lấy số đo. Sau đó bạn dùng kim ghim để đánh dấu, và may nối 2 đầu chun lại.

*

Bước 4: 

– Bạn sử dụng phấn vẽ để đánh dấu 4 điểm ở đường eo của tấm vải voan đã cắt.

– Bạn cũng làm tương tự với mặt trong dây chun.

– Bạn cố định dây chun với mép vải voan tại 4 điểm đã đánh dấu bằng kim ghim.

*

Bước 5: 

Bạn gập mép vải voan rồi xếp theo mép dây chun. Đối với bước này, bạn hãy thao tác cẩn thận để đảm bảo vải vừa với chu vi dây chun. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho chân váy xòe.

*

*

Bước 6: 

Bạn lộn mặt trái của vải để may cố định chân váy và cạp lưng. 

*

Khi may xong, bạn lộn mặt phải của váy ra. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách may chân váy xòe vải voan. 

4. Cách may chân váy xòe cho bé gái

a. Vật liệu chuẩn bị

Một tấm vải chất liệu thô.Một dây chun, bản rộng 5cm.Máy may, kéo, kim ghim, thức dây, phấn vẽ, chỉ cùng màu với vải, giấy bìa. 

*

b. Hướng dẫn cách may chân váy xòe cho bé

Bước 1

Bạn vẽ mẫu váy theo kích thước số đo của bé vào giấy bìa để tạo rập chân váy. Cách tính như sau:

– Số 1 của hình minh họa sau = vòng eo + 2cm.

– Số 2 của hình minh họa sau = dài váy + 2cm.

*

Bước 2

Bạn gập tư tấm giấy vừa vẽ, thực hiện tương tự đối với vải. Tiếp theo, bạn ướm mảnh cốt lên vải rồi cắt theo mẫu. Lưu ý, bạn nên vẽ các đường phấn mờ lên vải trước khi cắt để tránh bị sai lệch.

*

Bước 3

Bạn tận dụng chun bản to làm cạp váy, bằng cách may nối 2 đầu đoạn chun lại. Đối với đoạn chun thừa, bạn gập lại rồi may mí chặn để cạp váy không bị cộm. 

*

Bước 4

Bạn vắt sổ phần viền cạp váy để váy không bị xổ sợi trong quá trình sử dụng. 

*

Bước 5

Bạn may ráp cạp váy với dây chun. 

Lưu ý: Để vải không bị xê dịch khi may, bạn sử dụng kim ghim cố định dây chun với cạp váy trước khi may.

*

Bước 6

Bạn vắt sổ phần gấu váy rồi may gập lại để hoàn thành chân váy xòe cho bé.

*

Dưới đây là thành phẩm sau khi may.

*

Học cách may chân váy xòe ở đâu?

Nếu yêu thích may vá, và muốn học thêm kiến thức, kỹ thuật về cắt may chân váy xòe, bạn có thể tìm hiểu các khóa học cắt may tại Học viện Luvinus. Đây là một trung tâm đào tạo cắt may, thiết kế thời trang chuyên nghiệp đã đào tạo thành công hàng nghìn học viên.

Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cắt may, thiết kế thời trang, Luvinus hiểu được nhu cầu thiết thực của người học lẫn thị trường thời trang. Nhờ đó, bộ giáo trình đào tạo của Luvinus luôn thường xuyên được cập nhật, cải tiến, và tập trung vào thực hành.

Xem thêm: Tìm Hiểu Chức Năng Của Các Bộ Phận Bên Trong Cơ Thể Người, Cơ Thể Người

Song song đó, Học viện còn đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực hành của người học. 

Mặc dù cơ sở vật chất hoàn hảo, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhưng mức học phí tại Luvinus khá phù hợp với nhiều người. Vì thế, nơi đây chính là địa điểm lý tưởng để bạn học cách may chân váy xòe.