Ruốc cá là món khô ăn với cơm rất vui mừng và hấp dẫn. Mặc dù nhiên, biện pháp làm món ăn này không tiện lợi chút nào, rất dễ dàng bị tanh nếu như không chế biến đổi đúng chuẩn. Vin
ID bật mí các bạn cách làm cho ruốc cá thơm ngon, nạp năng lượng là ghiền cơ mà đầy dinh dưỡng nhé. 


1. Giải pháp làm ruốc cá trắm thơm và ngon cho bé nhỏ ăn dặm 2. Biện pháp làm ruốc cá diêu hồng mang đến bé 3. Giải pháp làm ruốc cá quả/ cá lóc 4. Cách làm ruốc cá rô phi 5. Cách làm ruốc cá ngừ

1. Giải pháp làm ruốc cá trắm thơm ngon cho bé bỏng ăn dặm 

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm tươi: 1 con khoảng 1.5 – 2 ký Củ gừng: 1 củ Hành khô: 2 – 3 củ Tiêu xay, nước mắm, hương liệu gia vị hành ngày
*
Các vật liệu làm ruốc cá trắm

Sơ chế nguyên liệu 

Cá tươi thiết lập về cọ sạch, cắt cho phần mang cá, ruột, cạo sơ để loại bỏ vảy còn sót lại. Rửa sạch và biện pháp thành từng khúc ngắn. Củ gừng cạo vỏ, đập dập. Củ hành lột vỏ, rửa lại với nước, giảm nhỏ

Các cách làm ruốc cá trắm 

Bước 1: Ướp các gia vị thịt cá

Ướp giết cá cùng với ½ lượng gừng vẫn đập dập trong 1 – 2 tiếng. Nếu có tác dụng ruốc cho bé trên 1 tuổi, hoàn toàn có thể ướp thêm 1 ít các gia vị nước mắm, tiêu xay nhằm ruốc được đậm đà cùng thơm hơn. 

Bước 2: Hấp với gỡ làm thịt cá

Phủ thêm ½ lượng gừng đập dập còn sót lại lên phương diện trên của cá. Đem cá đi hấp bí quyết thủy cho đến khi thịt chín, đem ra phía bên ngoài để nguội. Đeo ức chế và cần sử dụng tay gỡ lấy phần thịt, chú ý những phần xương dăm nhỏ tuổi ở rìa cá để tránh nguy nan cho nhỏ nhắn khi ăn. 

Bước 3: làm cho ruốc cá trắm

*
Các bước làm ruốc cá trắm
Bắt chảo phòng dính lên bếp, dồn phần thịt cá đang gỡ vào chảo, hòn đảo đều cho khô. Trong thời gian đảo, cần sử dụng vá ấn, chà nhẹ phần làm thịt cá lên mặt chảo nhằm ruốc được bông, tơi.Đảo đầy đủ đến khi phần thịt cá ráo khô suôn sẻ và có color mong muốn thì tắt nhà bếp là món ruốc cá trắm đã hoàn thành.

Bạn đang xem: Cách làm ruốc cá trắm đen

*
Thành phẩm ruốc cá trắm cho nhỏ bé ăn dặm và ăn cơm

2. Biện pháp làm ruốc cá diêu hồng mang lại bé 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cá diêu hồng làm sẵn: 1 con khoảng 1 ký Gừng, sả, hành tím Gia vị thường dùng 
*
Cá diêu hồng

Sơ chế nguyên liệu 

Cá đưa về rửa sạch mát phần không tính và bụng con cá nhiều lần với muối bột ăn. Để khô nước – cắt thành 3 – 4 khúc vừa ăn. 
*
Sơ chế cá diêu hồng
Gừng, sả có tác dụng sạch, đập dập và cắt lát hoặc cắt khúc. Củ hành tím cọ sạch, mang băm hoặc xay nhuyễn. 

Các bước làm ruốc cá diêu hồng 

Bước 1: Ướp với hấp cá

Ướp cá với gia vị thường dùng: 1 ít nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm agi ngon (nếu bé nhỏ dưới 12 mon tuổi thì tránh việc ướp gia vị) Cho cá cùng rất sả cùng gừng vào nồi hấp.Hấp cách thủy trong 10 phút hoặc đến lúc cá chín. 

Bước 2: Gỡ với giã bông cá 

Cá sau khoản thời gian hấp để cho nguội hẳn, lựa dồn phần sả cùng gừng. Dùng tay gỡ giết cá ra, lấy cho chỗ xương và da cá. Cho phần thịt cá sạch đã gỡ vào cối, cần sử dụng chày giã nhuyễn nhằm ruốc được bông với tơi. 
*
Giã giết mổ cá sẽ giúp ruốc bông cùng tơi hơn

Bước 3: Rang khô cá làm cho ruốc

Bắt chảo kháng dính lên bếp, cho thêm một chút dầu lấn sâu vào phi thơm hành tím băm. Hành thơm cho thịt cá vào sào, đảo đều tiếp tục để cá không trở nên khét cùng tơi ra. 
*
Luôn hòn đảo đều tay đổ thịt cá không biến thành khét
Nêm nếm thêm một ít gia vị cho vừa nạp năng lượng (nếu bé nhỏ hơn 12 tháng thì không nêm gia vị). Tiếp tục hòn đảo đều trên lửa nhỏ đến lúc ruốc thô thật sự và gồm màu vàng đẹp thì tắt bếp, món nạp năng lượng đã hoàn thành.
*
Thành phẩm làm cho ruốc cá diêu hồng

3. Bí quyết làm ruốc cá quả/ cá lóc 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cả quả/ con các lóc làm sạch: 1 con khoảng tầm 1 kg Củ gừng: 1 củ vừa Nước mắm: 2 – 3 thìa canh Tiêu hạt: 1 muỗng cà phê 
*
Cá trái hay còn gọi là cá lóc làm việc miền Nam

Sơ chế nguyên liệu 

Dùng 1 không nhiều muối ăn chà lên cục bộ cá để thải trừ lớp nhờn bên ngoài. Rửa không bẩn lại với nước với chặt khúc dày khoảng chừng 2 lóng ngón tay. Gừng làm cho sạch vỏ, đập dập. Tiêu đập dập
*
Sơ chế và cắt khúc thịt cá

Các cách làm ruốc cá lóc/ cá quả

Bước 1: Ướp thịt cá

Cho gừng đập dập, một ít nước mắm, tiêu làm cho dập vào trộn số đông với giết mổ cá. Để cá ướp các gia vị trong ít nhất 15 phút. 

Bước 2: Kho cá lóc/ cá quả 

Cho dầu ăn và đường vào nồi, nhảy lửa vừa để triển khai nước màu kho cá. Đường gồm màu vừa ý, xếp thịt cá đã ướp trước đó vào đảo đều mang đến săn lại. Thịt săn cho 1 nước vào sâm sấp phương diện cá, kho lửa bé dại trong 10 phút. 
*
Có thể mang lại ớt nếu mình muốn làm ruốc có vị cay

Bước 3: Gỡ giết thịt và làm ruốc 

Thịt cá sau khoản thời gian kho gắp ra ngoài để nguội.dùng tay gỡ lấy phần thịt cá, bỏ xương cùng phần da mặt ngoài. Cho làm thịt cá lên chảo, bật lửa nhỏ, đảo đều tiếp tục để cá khô. 
*
Rang những tay cho đến khi thịt cá khô cùng vàng
Trong thời điểm đảo, cần sử dụng đồ xào chà vơi thịt cá xuống mặt chảo cho thịt bông, tơi cùng mau thô nước. Thực hiện nay lặp lại quá trình đảo, chà cho đến khi thịt cá ngả color vàng, không ẩm mốc là được. 
*
Thành phẩm sau khoản thời gian làm ruốc cá quả/ cá lóc

4. Biện pháp làm ruốc cá rô phi 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cá rô phi làm sạch: 1 bé từ 0.5 – 1 ký Rượu trắng: 100ml Nước mắm, gừng, hương liệu gia vị hàng ngày 
*
Cá rô phi

Sơ chế nguyên liệu 

Cá download về tấn công sơ vẩy còn sót lại.Dùng muối ăn uống và gừng dùng dao đập dập chà lên tổng thể thân cá phía bên ngoài và bụng cá phía bên trong để khử mùi tanh. Rửa lại các lần cùng với nước sạch, cắt khúc vừa cùng để ráo. 

Các bước làm ruốc cá rô phi 

Bước 1: Ướp với hấp giết cá

Ướp giết thịt cá và một ít muối, một ít rượu trắng, gia vị hạt nêm thật đều. Để cá thấm các gia vị trong tủ lạnh tối thiểu 15 – 30 phút. 
*
Ướp cá ít nhất 15 phút để thấm gia vị
Cá sau khi ướp, cho vô nồi hấp cách thủy đến khi chín thì tắt bếp. Cá chín nhằm nguội thì tách bỏ xương và da cá, giữ giàng phần giết trắng. 

Bước 2: làm cho ruốc cá phi 

Cho giết cá sẽ gỡ xương vào chảo chống dính. Bật lửa nhỏ và hòn đảo đều thường xuyên để rang khô cá. Thực hiện cho đến khi cá bao gồm màu vàng, khô với tơi, bông là đã xong món ruốc cá. 
*
Rang đến lúc thịt cá tơi và có màu tiến thưởng là được

5. Giải pháp làm ruốc cá ngừ

Chuẩn bị nguyên liệu 

Thịt cá ngừ tươi: 500gr Gừng, sả, tỏi
Gia vị thường dùng 
*
Cá ngừ đại dương tất cả thịt đỏ đậm tươi ngon

Sơ chế nguyên liệu 

Dùng 1 ít muối ăn uống chà lên khắp mặt phẳng cá ngừ, rửa sạch lại cùng với nước sạch những lần. Cắt thành từng miếng nhỏ, thấm khô hoặc nhằm ráo nước. Gừng, tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Sả cây bóc bỏ vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc. 

Các cách làm ruốc cá ngừ 

Bước 1: Ướp giết cá ngừ

Ướp giết cá với một ít gia vị thường được sử dụng như nước mắm, bột ngọt, tiêu, phân tử nêm cùng 1 muỗng coffe gừng băm. Dùng tay bóp, xoa hầu hết để lát cá được thấm rất nhiều gia vị. 
*
Các cách ướp với hấp cá ngừ

Bước 2: Hấp cá ngừ

Bắt nồi hấp lên bếp, cho sả cùng phần gừng sót lại vào nồi nước. Bật phòng bếp nấu sôi thì mang lại cá vào xửng, đến lên nồi hấp đến khi thịt cá chuyển sang màu trắng là được. Gấp ra đĩa khiến cho cá nguội. 

Bước 3: làm cho ruốc cá

*
Các cách làm ruốc cá ngừ
Thịt cá nguội, cần sử dụng tay bóp và miết để làm nhỏ dại và tơi thịt cá. Cho làm thịt cá lên chảo chống dính, xào những tay và thường xuyên đến khi ruốc ngay sát khô khô nước thì nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn. Tiếp tục hòn đảo đều cho đến khi ruốc bông, khô ráo, gồm màu tiến thưởng đẹp mặt là hoàn thành. 
*
Thành phẩm ruốc cá ngừ

Với 5 chia sẻ về cách làm ruốc cá trên nhà, chúc các bạn thành công gồm món ruốc ngon cho gia đình và nhất là thành viên nhí của chính bản thân mình nhé. Đừng quên chọn sở hữu cá tươi sạch tại ăn uống Vin
Mart hoặc đặt hàng ngay trên vận dụng Vin
ID để sở hữu nguyên liệu tươi ngon tốt nhất nhé. 

Ruốc cá là món ăn uống yêu thích của nhiều người ăn với mùi vị đậm đà và bắt đầu lạ. Cùng chúng tôi vào nhà bếp thử tức thì với 5 biện pháp làm ruốc cá trắm đen cập nhật mới tuyệt nhất 02/2023.


Contents

Cá trắm là cá gì?
Tổng vừa lòng 5 biện pháp làm ruốc cá trắm đen cập nhật 02/20231. Ruốc cá tắm2. Ruốc cá quả3. Ruốc cá rô phi5. Ruốc cá trắm thơm ngon

Cá trắm là cá gì?

Đặc điểm của cá trắm

Cá trắm là loại cá nước ngọt ở trong họ cá chép vàng và là loài độc nhất của bỏ ra Ctenopharygodon với kích cỡ lớn tuyệt nhất cá hoàn toàn có thể đạt được là dài 1.5 mét với nặng 45kg.

Theo khoa học thì tuổi lâu của một bé cá trắm sẽ là 20 năm. Điều kiện sống hài lòng là làm việc độ sâu từ 0 – 30m trong những con sông, ao hồ và các ao nuôi nhân tạo.

*

Cá trắm bao gồm bao nhiêu loại?

Cá trắm cỏ với cá trắm đen là 2 loại cá trắm thân thuộc hiện nay, được không ít bà chuyên lo việc bếp núc nấu thành các món ăn ngon thân thuộc trong nhà.

*

Những công dụng tuyệt vời của cá trắm đen

Cá là thực phẩm dễ dàng tiêu hóa, ngấn mỡ của cá là một loại axit không no có chức năng chống lão hóa với người lớn tuổi & cải tiến và phát triển trí não xuất sắc với trẻ em em.

Cá là 1 trong những loại lương thực được dùng thịnh hành trong các bữa ăn của mái ấm gia đình việt cũng giống như các nước từ bỏ phương Đông. Phân tích chỉ ra rằng cá không chỉ có là một một số loại thức ăn uống bổ dưỡng mà nó còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh.

*

Món ăn làm trường đoản cú cá trắm đen biết đến thượng phẩm của các loài cá nước ngọt. Được mang đến là loại thực phẩm có giá trị bổ dưỡng cao, không khiến ra các bệnh tật nguy hiểm. Cá trắm black giúp bửa tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các hội chứng tỳ vị hỏng hàn, bé yếu, biếng ăn, mệt nhọc mỏi, suy dinh dưỡng…

Về giá trị dinh dưỡng thì trong 100g giết thịt cá trắm black thì: 91 kcal, 17g protein, 2,6g lipid, 57mg canxi, 145mg phospho, 0.1mg sắt. Cá trắm đen rất đơn giản chế biến, chúng ta cũng có thể làm nên những món nạp năng lượng như: cháo cá trắm đen cho những người suy nhược cơ thể,.

Ăn ruốc cá trắm có công dụng gì so với sức khoẻ?

Có hai nhiều loại cá trắm là cá trắm black và cá trắm trắng, cả hai rất nhiều là đông đảo vị thuốc tốt cho sức khoẻ. Theo Đông y, cá trắm có tính năng bổ tỳ vị, khí huyết, thích tương xứng với tín đồ biếng ăn, bé yếu mệt nhọc mỏi, đuối sức.Về giá trị bồi bổ trong 100 gram có: 91kcal, 17 gram protein, 2,6 gram lipid, 57 mg canxi, 45 mg photpho, 0,1 mg sắt. Cá là thức ăn uống dễ tiêu hoá, mỡ cá là 1 loại axit khủng có tác dụng chống lão hoá với người lớn tuổi và đổi mới và cách tân và phát triển trí não đến trẻ em.
*

Cá trắm vừa là thực phẩm vừa là vị dung dịch quý, rất tương thích cho bé bé dại ăn dặm. Hình ảnh: Internet.


Cá là thức nạp năng lượng bổ dưỡng, vì chưng vậy nhiều thanh nữ mang bầu thường ăn cháo cá trắm nhằm bồi bổ, giúp thai nhi đổi mới và phát triển toàn vẹn.Cá trắm là lương thực được yêu thích trong số bữa cơm mái ấm gia đình người VN). Cá thường được chế thay đổi nhiều những món ngón như kho riềng, hấp, rán, nấu nướng canh chua… Ruốc cá trắm là một trong mỗi cách bào chế cá dễ dàng và đơn giản và giản dị, tiện lợi vì trả toàn rất có thể trữ tủ lạnh nạp năng lượng dần.

Tổng phù hợp 5 bí quyết làm ruốc cá trắm đen cập nhật 02/2023

1. Ruốc cá tắm

*

Chuẩn bị 3 giờ
Chế biến 30 phút
Độ khó: Trung bình
Nguyên liệu làm Ruốc cá tắm đến 4 người
Cá trắm 2 kg
Nước mắm 7 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Gừng 20 gr

*

Cách chế biến Ruốc cá tắm

Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm làm sạch với rửa lại bằng nước sạch, tiếp đến cắt thành gần như khúc ngắn.

*

Ướp cá

Gừng làm cho dập lót mặt dưới nồi rồi xếp cá đã cắt lên trên. Cung ứng 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu cùng gừng làm cho dập vào ướp tầm 2 – 3 tiếng đến cá ngấm.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể để vào ở bên trong gầm tủ lạnh, chống mát để cá tươi hơn.

*

Kho cá

Cho cá lên nhà bếp và kho lửa nhỏ cho cá ngấm hương liệu gia vị và chín thịt cá, khoảng 10 phút thì bật to bếp lên cho cạn bớt nước thì đun cá thêm 10 phút nữa. Chắt nước cá ra 1 bát nhỏ, đặt lại nồi lên bếp, hạ bếp nhỏ dại lại nhằm cạn không bẩn nước trong nồi cá kho thì tắt bếp.

*

Rang phần thịt cá

Gắp cá kho ra 1 loại đĩa mang lại cá nhanh nguội. Tiến hành gỡ bỏ da và xương cá. Sau đó, bỏ phần thịt cá lên chảo chống dính to rộng để đảo cho khô thịt cá. Mở lửa trung bình, dùng đũa đảo đều cho đến khi ruốc cá khô ráo như ý.

Mách bạn

Khi rang phần thịt cá, thỉnh thoảng cần sử dụng muỗng nén nhẹ phần thịt cá to lớn xuống dưới chảo nhằm miếng làm thịt cá được tơi cùng bông hơn.Có thể mang lại ruốc cá vào rổ thưa, nén với cà mang lại ruốc cá tơi ra cùng rớt quay trở về chảo để triển khai món tiêu hóa hơn.

*

Thành phẩm

Khi ruốc cá nguội cho vô hũ bí mật và sạch bảo quản dùng dần trong thời hạn dài. Ruốc cá có thể dùng ăn kèm với cháo trắng siêu ngon.

*

2. Ruốc cá quả

*

Chế biến 40 phút
Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Ruốc con các lóc cho 4 người
Cá quả 1 kg
Nước mắm 3 muỗng canh
Hạt tiêu 1 thìa cà phê
Gừng 1 nhánh

*

Cách bào chế Ruốc cá quả

Sơ chế nguyên liệu

Cá đem rửa, tấn công vảy và làm cho sạch. Cắt lấy phần thân thành khúc dày khoảng chừng 4 – 5 cm. Gừng gọt vỏ, giã giập.

*

Ướp cá

Cho cá cùng với nước mắm, phân tử tiêu, gừng vào tô, ướp làm sao cho các khía cạnh của cá hầu như thấm hương liệu gia vị trong 15 phút.

*

Kho cá

Sau đó, mang đến cá vào trong nồi kho nhỏ tuổi lửa khoảng tầm 10 phút đến chín làm thịt cá. Đợi cá nguội bớt thì lọc da cùng gỡ xương.

*

Rang cá

Cho thịt cá vào chảo nóng, rang khô. Trong những lúc rang, sử dụng thìa to chà dạn dĩ lên miếng thịt cá khiến cho thịt cá tơi ra với bông lên. Vừa chà, các bạn phải vừa đảo đều tay, rang cho đến khi ruốc thô lại, ngả màu xoàn là được.

*

Thành phẩm

Ruốc khô, tắt bếp, nhằm nguội rồi bỏ vô lọ, cất trong tủ lạnh ăn uống dần nhé.

*

3. Ruốc cá rô phi

*

Chế biến 1 giờ
Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Ruốc cá rô phi cho 4 người
Cá rô phi 1 con (khoảng 0.5 – 1kg)Nước mắm 3 thìa canh
Rượu trắng 100 ml
Gừng 1 nhánh
Cafe muối 1 thìa
Mì chính 1 thìa cà phê

*

Cách chế biến Ruốc cá rô phi

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi đi rửa sạch, tấn công vẩy. Sau đó rửa lại rồi bóc tách mang, phẫu thuật bụng, bỏ hết phần nội tạng mặt trong. đem gừng gọt vỏ, giã dập, mang xát lên mình với trong bụng cá để khử sút mùi tanh.

Mẹo khử mùi tanh của cá: các bạn cắt một lúc chanh rồi cầm cố nước lên giết mổ cá, để khoảng tầm một vài ba phút kế tiếp chế biến, nước cốt chanh ngấm vào cá sẽ giúp đỡ cá vừa thơm vừa ngon hơn.

*

Ướp cá

Cho cá thuộc mì chính, muối, rượu vào tô, ướp sao để cho các khía cạnh của cá các thấm hương liệu gia vị nhé, để trong 10 phút.

*

Hấp cá

Cho cá vào trong nồi hấp phương pháp thủy khoảng chừng 10 phút đến lúc chín. Cá chín vớt ra, ngóng cá nguội giảm thì thanh lọc da với gỡ xương.

*

Rang cá

Cho phần thịt cá vào chảo nóng, rang khô. Đảo đều tay, rang cho tới khi ruốc khô lại, ngả color vàng.

*

Thành phẩm

Ruốc chín để nguội, cất vào trong lọ bít kín, bảo vệ trong chống mát tủ lạnh. Giết cá rô phi rất chắc hẳn và ngọt, vì vậy ruốc vô cùng thơm và ngon. Món ruốc cá này giàu bồi bổ lại luôn tiện lợi, phù hợp cho trẻ nhỏ, bạn già.

*

4. Giải pháp làm ruốc cá trắm thơm ngon, bồi dưỡng cho bé nhỏ ăn dặm

Cách làm ruốc cá trắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Bạn cài cá trắm tươi về sau đó làm sạch sẽ và thái thành khúc ngắn.

Gừng cạo vỏ đập dập.

Tiếp theo chúng ta cho gừng lót dưới đáy nồi rồi xếp cá trắm lên trên, nêm thêm vào nồi 7 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng coffe tiêu, ướp cá trong thời hạn khoảng 2-3 tiếng để cá ngấm gia vị.

Lưu ý: khi trong thời gian ướp cá bạn nên bỏ vào phòng mát tủ lạnh nhằm cá giữ được độ tươi ngon.

Bước 2: Kho cá

Cá sau thời điểm được ướp các bạn sẽ lấy thoát ra khỏi tủ lạnh lẽo rắc thêm chút gừng thái băm nhỏ dại lên và đun cá bên trên lửa nhỏ trong thời hạn khoảng 10 phút để nồi cá sôi và thịt chín, sau đó bạn bật to lửa cùng đun thêm 10 phút nữa. Nếu như như nồi cá còn nước thì chúng ta chắt nước cá ra bát và liên tiếp kho đến khi nồi cá cạn hẳn nước thì tắt bếp.

Bước 3: có tác dụng ruốc cá

*

Bạn gắp cá kho ra đĩa đợi cá nguội thì chúng ta gỡ cho chỗ xương cá, giữ lại phần giết cá sau đó cho vào chảo kháng dính đảo đến khô giết thịt cá, vừa hòn đảo bạn vừa cần sử dụng muỗng nén nhẹ phần làm thịt cá to xuống bên dưới chảo nhằm miếng làm thịt cá được tơi với bông hơn. Sau khoản thời gian thấy cá đang tơi bạn nếu như muốn cá bông và tơi không chỉ có vậy thì chúng ta cũng có thể rây cá qua một chiếc rổ thưa, sử dụng muỗng nén cá xuống, phần thịt cá đang rơi xuống chảo. Cùng bạn thường xuyên rang như vậy cho đến khi ruốc cá thô ráo như ý thì các bạn tắt bếp.

Thành phẩm

*

Đợi ruốc cá trắm nguội, rất có thể bỏ vào cháo cho nhỏ xíu ăn ngay, phần sót lại bạn cho vào hũ kín, bảo vệ trong chống mát tủ lạnh và sử dụng dần.

5. Ruốc cá trắm thơm ngon

NGUYÊN LIỆU

Khẩu phần: 4 người

Cá trắm 2 Kg
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước mắm 7 muỗng canh
Gừng 20gr
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Cá trắm làm sạch, rửa sạch, cắt thành những khúc ngắn. Gừng sút nát lót dưới đáy nồi rồi xếp cá đã cắt lên trên. Cung ứng 7 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng coffe tiêu. Ướp 2-3 tiếng mang đến cá ngấm. Để vào trong tủ lạnh, phòng mát nhằm cá tươi hơn. Sau đó, rắc thêm chút gừng băm, kho lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị và chín thịt cá, khoảng 10 phút thì nhảy to phòng bếp lên mang lại cạn giảm nước. Đun cá thêm 10 phút nữa. Chắt nước cá ra 1 chén bát nhỏ, để lại nồi lên bếp, hạ bếp nhỏ dại lại để cạn không bẩn nước trong nồi cá kho thì tắt bếp.

*
 
*

Gắp cá kho ra 1 cái đĩa mang đến cá nhanh nguội. Triển khai gỡ vứt da và xương cá. Sau đó, cho phần thịt cá lên chảo chống dính to rộng để hòn đảo cho thô thịt cá. Mở lửa trung bình, dùng đũa hòn đảo đều, thỉnh thoảng dùng muỗng nén vơi phần thịt cá to xuống bên dưới chảo nhằm miếng giết mổ cá được tơi với bông hơn. Có thể cho ruốc cá vào rổ thưa, nén với cà mang đến ruốc cá tơi ra cùng rớt quay trở về chảo. Liên tiếp rang cho ruốc cá khô ráo như ý.

Xem thêm: 7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh bạn nên biết và cách khắc phục

*
 
*
 
*
 
*

Khi ruốc cá nguội bỏ vào hũ kín và sạch bảo vệ dùng dần trong thời hạn dài. Ruốc cá có thể dùng ăn lẫn với cháo trắng rất ngon.

*
 
*

Tải file PDF phía dẫn bí quyết làm ruốc cá trắm đen

sở hữu ngay giải pháp làm ruốc cá trắm đen

Video hướng dẫn phương pháp làm ruốc cá trắm đen