Hôm nay, siêu thị nhà hàng điện đồ vật HC đang mách chúng ta vào nhà bếp 2 cách làm cho trân châu đơn giản tận nơi siêu nhanh, đảm bảo an ninh thực phẩm chúng ta cũng đón xem nhé.

Bạn đang xem: Cách làm hạt trân châu trong trà sữa

1. Bí quyết làm trân châu trắng

Nguyên liệu sẵn sàng làm trân châu trắng:

- 200 gr bột năng.

- 12 gr bột rau câu.

- 30 gr con đường trắng.

*

- Nước cốt chanh sử dụng ⅓ thìa cà phê.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, bếp từ, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ….

Thực hiện biện pháp làm hạt trân châu trắng:

- Bước 1: Trộn cùng nhào bột cách làm hạt trân châu tận nhà màu trắng

Đun nước sôi bởi ấm vô cùng tốc 1.5l. Tiếp theo, mang lại lần lượt vào: 200 gr bột năng, 12 gr bột rau xanh câu, 30 gr đường trắng vào bình thường 1 chén tô rồi dùng thìa trộn phần đa trong phương pháp làm trân châu tận nhà màu trắng.

Tiếp đến, các bạn rưới phần đa ⅓ thìa cafe nước chanh vào chén bát bột.

*

Tiếp theo, khi nước sẽ được hâm sôi bằng nóng siêu tốc các bạn đổ 150 ml nước hâm sôi từ trường đoản cú vào chén bột và cần sử dụng thìa trộn đều.

Khi bột trong chén bát đã nguội bớt, chúng ta dùng 2 tay nhào bột cho tới khi bột dẻo, mịn nhuyễn tạo nên thành hình khối mà không còn dính với tay là được.

Chú ý biện pháp làm trân châu ngon màu sắc trắng: ví như bột nhào bạn cảm thấy vẫn còn đấy ướt quá không có khô, bạn cho thêm bột năng vào nhằm nhào nhé.

- Bước 2: bí quyết làm viên trân châu trắng

Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt nhằm khi nặn bột không bị dính cùng thớt.

Tiếp theo, phân chia bột thành 4 phần cân nhau và thứu tự nặn chúng thành hình trụ dài có 2 lần bán kính khoảng 0.5 cm.

*

Rồi sử dụng dao cắt thành những khúc nhỏ dại tùy ý rồi các bạn vo viên thành đông đảo viên tròn chúng ta làm như vậy cho tới hết phần bột trân châu nhào. Trong những lúc nặn phần nhiều viên trân châu các bạn phủ 1 lớp bột năng để tạo độ sánh lên các hạt trân châu new nặn dứt để cho những hạt không dính lại cùng với với nhau.

Sau khi, chúng ta nặn ngừng những hạt trân châu. Đổ toàn bột hạt trân châu trắng đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để thải trừ phần bột năng để tạo độ sánh còn dư thừa đi.

- Bước 3: khuyên bảo cách có tác dụng trân châu trắng lúc luộc

Hướng dẫn luộc trân châu trắng: các bạn đổ 1l nước thanh lọc vào nồi rồi bật phòng bếp từ lên hâm nóng ở ánh sáng to, khi nước đã sôi các bạn bật đun ở ánh nắng mặt trời vừa sau đó đổ các hạt trân châu đang nặn vào nồi, cần sử dụng đũa khuấy đều làm cho bột ko dính dưới mặt đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho tới khi các bạn nhìn thấy hầu hết hạt trân châu đưa sang trắng trong với nổi trên mặt phẳng nước sôi thì các bạn tắt phòng bếp đi. Đậy nắp lại khoảng 5’ để hạt trân châu trắng chín và nở đều.

*

Bạn chuẩn bị 1 chén con nước đá lạnh, rồi sử dụng rây lọc vớt gần như hạt trân châu con đường trắng từ vào nồi ra ngâm vào bát nước lạnh trung bình 2 - 5 phút. Tiếp tục, sử dụng rây thanh lọc vớt trân châu đường ra 1 chén tô khác.

Cuối cùng, các bạn cho thêm 2 thìa con đường vào với trân châu vẫn chín rồi khuấy đều.

- Bước 4: Thưởng thức

Khi dứt xong cách làm trân châu trắng chúng ta có thể thưởng thức với ly trà sữa pha sẵn rồi nhé.

2. Biện pháp làm trân châu đen đơn giản dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu đen:

- 140 gr bột năng.

- trăng tròn gr bột gạo.

- 300 gr đường trắng.

*

- 5 gr bột cacao (Có thể đổi khác bột cacao bởi bột coffe hòa tung hay con đường nâu, sữa bột milo, socola, …).

- Nước lọc.

- chén bát tô, rây lọc, nồi, bếp gas, đũa, dao, muôi, ….

Hướng dẫn làm cho trân châu đen giòn, dẻo:

- Bước 1: sẵn sàng bột để nhà trân chân đen

Nguyên liệu gồm: 140 gr bột năng, đôi mươi gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường trắng bỏ vô cùng 1 chén bát tô lớn, sử dụng đũa trộn đều.

Tiếp theo, hâm sôi nước bằng ấm siêu tốc rồi đổ 150 ml nước sôi từ từ vào chén bát tô các thành phần hỗn hợp bột cần sử dụng đũa trộn đều tất cả hổn hợp bột nhào có tác dụng trân châu black để tránh rộp tay.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết bám lại cùng với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 - 15’ nữa để cho hỗn thích hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi tiếp nối mới có bột trân châu đen đi nặn.

*

Trà đen là gì? những loại trà black nào trộn trà sữa ngon?Cách làm trà sữa sầu riêng hết sức ngon, rất hấp dẫn.

- Bước 2: giải pháp nặn trân châu nhanh màu đen

Bạn đậy 1 lớp bột năng mỏng manh lên bàn nặn bột hoặc lên loại thớt sạch mát để phòng dính. Sau đó, đổ tổng thể phần bột trân châu black đã nhào sẵn ra mâm nặn bột. Chú ý: nếu như khách hàng cảm thấy bột làm cho trân châu đen vẫn tồn tại nhão bạn có thể thêm bột năng để tạo độ sánh vào nhằm nhào tiếp nhé.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn bọn chúng thành hình trụ nhiều năm có 2 lần bán kính khoảng 1 cm.

Rồi sử dụng dao thái thành những khúc nhỏ tuổi tùy ý rồi các bạn vo viên thành đa số viên tròn các bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn các viên trân châu đen chúng ta phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn dứt để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, các bạn nặn chấm dứt các phân tử trân châu đen. Đổ toàn bột phân tử trân châu black đã che lớp bột năng để tạo độ sánh qua lây thanh lọc để loại trừ phần bột năng còn dư vượt đi. Vậy là bọn họ thực hiện xong cách có tác dụng trân châu đen giòn khi còn sống.

- Bước 3: lý giải luộc trân châu đen

Cách luộc trân châu ngon màu đen: chúng ta đổ 1l nước thanh lọc vào vào nồi rồi bật bếp gaslên đung nóng ở nhiệt độ to, khi nước sẽ sôi bạn bật đun ở ánh sáng vừa sau đó đổ các hạt trân châu black sống vào nồi, sử dụng đũa khuấy đều khiến cho bột không dính mặt đáy nồi tránh chứng trạng bị khê. Đun cho tới khi chúng ta nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong cùng nổi trên bề mặt nước sôi thì chúng ta tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu black chín đều.

*

Bạn sẵn sàng 1 chén nước đá lạnh, rồi cần sử dụng rây thanh lọc vớt phần đông hạt trân châu black đã chín ra dìm vào chén con nước lạnh khoảng 5’. Tiếp tục, sử dụng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

- Bước 4: Nấu con đường trắng

*

Sau khi thực hiện cách nấu trân châu ngon màu sắc đen các bạn chuyển sang cách tiếp là các bạn đi nấu mặt đường trắng: cho vào nồi 200 gr con đường trắng cùng 200 ml nước lọc rồi đặt vị trí bếp lên hâm sôi và cần sử dụng đũa khuấy số đông (liên tục khuấy đều) đến đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5’ đổ hạt trân châu con đường trắng sống trong chén tô vào và sử dụng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy lòng nồi, các bạn đun cho tới khi nước đường trắng buôn bán đều vào gần như hạt trân châu đường trắng hay tức là còn sền quánh nước thì các bạn tắt phòng bếp đi với để nguội.

- Bước 5: trả thành

Vậy là vẫn thực hiện xong cách có tác dụng trân châu ko cứng đen. Các bạn dùng muôi múc trân châu đen đã nấu nướng với mặt đường vào bát rồi để trong chống mát của tủ lạnh để làm lạnh trong thời hạn 2 tiếng. Sau đó, chúng ta mang chân trâu đen ra thưởng cùng với trà sữa chúng ta đã pha chế sẵn rồi nhé.

Trên đấy là 2 cách làm trân châu khôn cùng ngon tại nhà cực 1-1 giản. Mong muốn các chúng ta cũng có thể thực hiện tại chúng tại nhà ngay nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Trà sữa trân châu được coi là thức uống sở trường của đa số lứa tuổi, nhất là trẻ nhỏ. Đặc biệt là viên trân châu mượt dai, sần sật ăn rất “đã”, khiến cho trái tim bao tín đồ say mê. Hãy cùng vào bếp với Nguyễn Kim để tò mò nguyên liệu, phương pháp làm trân châu giòn dai, thật sạch sẽ và thơm ngon như trên quán!


Hạt trân châu trà sữa là gì?

Trân châu là một loại topping dạng viên tròn thơm ngon, dẻo mềm. Trân châu được làm chủ yếu từ bột năng nên gồm vị mềm dẻo hoặc giòn sựt, nhai cực kỳ thích. Topping trân châu được dùng kết hợp trong những món tráng miệng cùng thức uống. Đặc biệt, trân châu trà sữa là giữa những món nổi tiếng, được yêu quý nhất của nhiều loại topping này.

*

Topping trân châu phần đông không thể thiếu khi uống trà sữa

Trân châu làm từ bột năng để tạo độ sánh và rất dễ dàng làm trân châu trên nhà

Trân châu đen là một số loại trân châu phổ biến và được thực hiện nhiều nhất. Kề bên đó, cũng có tương đối nhiều loại trân châu được thay đổi công thức để sản xuất thêm hương vị phong phú, ví dụ: Trân châu trắng, trân châu milo, trân châu phô mai,...

Nguyên liệu được dùng trong các cách làm trân châu trà sữa lại rất giản đơn tìm với có ngân sách bình dân, lấy ví dụ như như: Bột năng, bột gạo, đường, bột milo, sữa, rau xanh câu dẻo,... Với phần đa nguyên liệu dễ dàng và đơn giản này, thì có thể khẳng định rằng các bạn hoàn toàn rất có thể tự làm trân châu tại nhà. Topping trân châu “handmade” không chỉ là có giải pháp làm cực đơn giản, gấp rút mà còn rất ngon miệng và hợp vệ sinh.

*

Làm trân châu tự bột năng solo giản, dễ dàng làm

Để hưởng thụ được 1 cốc trà sữa thơm ngon, khủng ngậy chính xác thì việc dùng với topping trân châu là vấn đề không thể thiếu. Với không để bà bầu chờ đợi, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ ngay những cách làm cho trân châu trên nhà dễ dàng nhất.


Cách làm cho trân châu bởi bột năng

*

Cách làm trân châu bằng bột năng ko chỉ dễ dàng mà còn rất tiết kiệm chi phí vì chúng ta có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong không khí bếp bên mình. Đặc biệt, cách làm trân châu bằng bột năng với vật liệu tự nhiên, không phẩm màu nên an toàn cho mức độ khỏe.

Nguyên liệu, chính sách làm trân châu

200g bột năng.15g bột rau củ câu dẻo.30g mặt đường cát.300ml nước sôi.Nồi, bếp gas/ phòng bếp từ, rây inox, thìa, nước đá lạnh,...

Hướng dẫn giải pháp làm

Bước 1. Trộn đầy đủ tất cả vật liệu bột năng, bột rau xanh câu và đường cat lại cùng với nhau.

*

Trộn nguyên vật liệu lại với nhau theo tỉ lệ

Bước 2. Đổ nhàn nước sôi vào hỗn hợp này và cần sử dụng thìa trộn đều. Để hỗn hợp nguội bớt rồi nhồi sơ thủ công bằng tay cho đến lúc được khối bột dẻo mịn.

Đổ nước sôi vào với nhồi bằng tay đến lúc bột dẻo mịn

Bước 3. Chia bé dại bột rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ bằng hạt đậu nành, vừa ăn.

*

Nắn bột thành hầu hết viên trân châu vừa ăn

Bước 4. Đun nước ở chính sách vừa, lúc nước vừa sôi thì thả trân châu vào luộc. Dùng muỗng hòn đảo sơ nhằm trân châu không xẩy ra dính vào với nhau hoặc đáy nồi tạo cháy khét.

*

Đun nước sôi và cho trân châu vào luộc

Bước 5. khi trân châu bắt đầu nổi lên khía cạnh nước, liên tiếp đun thêm 10 – 15 phút nữa. Khi thấy trân châu lại chìm hết xuống thì tắt bếp. Cần sử dụng nắp vung đậy kín nồi và ủ chín trân châu thêm khoảng 20 phút thì mới có thể vớt ra.

*

Ủ trân châu vào 15-20 phút rồi vớt ra

Bước 6. Dùng rây vớt trân châu bột năng ra với ngâm ngay nước đá mát trong 5 phút. Cuối cùng, vớt trân châu ra chén bé dại để cần sử dụng dần. Với bước này là chúng ta đã hoàn thành được biện pháp làm trân châu bởi bột năng tận nhà rồi đấy!

Lưu ý: Nếu ước ao trân châu ngọt hơn thì bạn có thể ngâm trân châu trong nước đường sau khi đã ngâm đá.


Cách có tác dụng trân châu đen

Cách làm trân châu black tại nhà đúng mực giúp tạo thành vô số phân tử trân châu dẻo dai, màu nâu đen ưa nhìn và vị ngọt dịu, nhai hết sức thích. Ly trà sữa của các bạn sẽ trở nên lôi kéo hơn lúc nào hết. Và đấy là loại trân châu được sử dụng nhiều độc nhất trong topping cùng loại, cân xứng với hầu như các nhiều loại trà sữa, của cả trà sữa Matcha.

Nguyên liệu, dụng cụ

150g bột năng để tạo độ sánh hoặc bột sắn.20g bột gạo.30g đường mèo trắng.½ gói bột cafe đen hòa tan.Nước sôi.Tô thủy tinh, nồi, rây inox,...

Hướng dẫn biện pháp làm trân châu đen truyền thống

Bước 1. Dùng rây bột inox để rây bột năng và bột gạo qua một lần sẽ giúp bột được mịn hơn.Bước 2. Dùng nước sôi trộn loãng cafe bột. Cho cục bộ bột đang rây vào trong 1 tô thủy tinh lớn, đổ cafe vào với trộn đều. Trước khi trộn, hoàn toàn có thể cho thêm đường vào nếu phù hợp trân châu đen có vị ngọt.

*

Cho coffe đã trộn loãng vào bột

Bước 3. Đổ nước sôi vào (khoảng 150ml) và dùng muỗng trộn để bột thấm những nước. Để bột nguội sút rồi đã cho ra khay, tiếp đến dùng tay nhào thật kỹ càng để bột dẻo đều. Nếu như thấy bột quá khô, thì nên cho thêm số lượng nước sôi vào và liên tiếp nhào. Nhào đến khi bột tạo nên thành một khối dẻo mịn và không hề bị dính tay.

*

Cho nước sôi vào tiếp nối nhồi bột đến khi bột mịn

Bước 4. chia bột thành nhiều phần bé dại và nặn thành các viên trân châu đen tròn nhỏ tuổi vừa ăn. Dùng bột gạo rắc những lên mọi mặt của viên trân châu black để tránh chúng bị kết dính nhau.

*

Vo bột thành các sợi dài, tiếp nối cắt nhỏ tuổi và vo tròn

Bước 5. bắc nồi lên bếp, cho nước vào và ban đầu đun sôi nước ở cơ chế lửa vừa. Thấy lúc nước sôi, thả cục bộ trân châu black vào luộc đến lúc nổi lên thì tắt bếp. Đậy nắp nồi, ủ thêm khoảng chừng 15 phút. Sử dụng rây vớt trân châu black ra và thả ngay vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút.Bước 6. Vớt trân châu black ra bỏ vào chén bé dại và để vào chống mát tủ lạnh lẽo để bảo quản để dùng dần. Vậy là phương pháp làm trân châu đen đã hoàn tất chưa đến 6 bước dễ dàng và đơn giản thôi đấy!.

*

Thành phẩm trân châu đường đen

Cách làm trân châu mặt đường đen

Đây là bí quyết làm trân châu áp dụng riêng đến trà sữa trân châu đường black “siêu hot” hiện tại nay. Trà sữa này nổi tiếng chính vì hương vị đường black độc lạ, thơm ngon từ trân châu chứ cốt sữa lại chỉ nên sữa tươi bình thường, quen thuộc. Và bí quyết làm trân châu đen lại rất đối kháng giản, chứ không hề khó như mọi fan đồn đại.

Nguyên liệu có tác dụng trân châu đường đen

Thành phần siro đường đen: 150ml trà bí đao cùng 200 đường black Hàn Quốc.Thành phần trân châu: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, 50g đường đen Hàn Quốc.Dụng cụ: Xoong nhỏ, cốc/ tô thủy tinh, thớt,...

Hướng dẫn phương pháp làm trân châu con đường đen

Bước 1: nấu ăn Trân châu đường đen.

Trộn đều nguyên vật liệu làm trân châu lại với nhau: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, 50g đường đen Hàn Quốc
Cho lỏng lẻo nước sôi vào bột, vừa đến vừa cần sử dụng muỗng khuấy đều.Chờ hỗn hợp này nguội bớt rồi cho nát ra thớt.Dùng tay nhào thiệt kỹ cho đến khi bột mịn cùng không còn cảm giác dính tay.Để bột nghỉ 15 phút rồi nặn bột thành hồ hết viên trân châu tròn nhỏ.

*

Nhào bột cùng vo tròn thành phần lớn viên vừa ăn

Đun sôi nước cùng thả trân châu vào. Luộc trân châu trong tầm 10 phút. Trong những khi luộc chúng ta dùng muỗng khuấy hồ hết liên tục khiến cho trân châu khỏi dính vào đáy nồi.Vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi để tiếp tục ủ chín trân châu trong vòng 15-20 phút. Vớt trân châu ra và đến vào bát nước lạnh đã chuẩn bị từ trước.

*

Sau lúc nước sôi, mang đến trân châu vào luộc chín

Bước 2: chế tao siro con đường đen.

Cho đường black và trà túng bấn đao vào nồi và đung nóng hỗn phù hợp này.Khi láo lếu hợp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa cho đến khi các thành phần hỗn hợp dần keo dán lại thì tắt bếp.Đổ hỗn hợp siro ra tô chất thủy tinh cho nguội bớt.

*

Chế biến hóa siro con đường đen

Bước 3: Thành phẩm.

Vớt ráo nước với đồ toàn bộ trân châu đã được luộc chín vào hỗn hợp siro đường đen.Dùng thìa khuấy hồ hết để trân châu ngấm phần nhiều siro để vươn lên là trân châu con đường đen.

*

Topping trân châu đường black thơm ngon bắt mắt

Cách có tác dụng trân châu milo (trân châu cacao)

Bạn đam mê hương vị milo thơm ngon vậy nguyên nhân không thử phối hợp loại bột này để tạo ra trân châu milo nhỉ!.

Nguyên liệu, dụng cụ

Thành phần trân châu: 50g bột nếp, 100g bột năng, 50g bột milo, 100g đường mèo trắng.Dụng cụ: Xoong nhỏ, chén thủy tinh, muỗng, thớt,...

Lưu ý: bạn cũng có thể thay bột milo bằng bột cacao để triển khai trân châu cacao dẫu vậy liều lượng yêu cầu giảm ½ do bột cacao bao gồm vị đắng hơn.

Hướng dẫn cách làm trân châu milo (trân châu cacao)

Trộn bột năng và bột nếp với nhau, mang 20g các thành phần hỗn hợp này để làm bột áo. Bỏ tiếp bột milo vào các thành phần hỗn hợp bột sót lại và trộn đều.

*

Trộn milo cùng với bột theo tỉ lệ

Đổ rảnh rỗi 150ml nước sôi vào tất cả hổn hợp bột trên, vừa đổ vừa sử dụng muỗng khuấy đều.Khi láo lếu hợp bớt nóng bạn dùng tay nhào bột cho tới khi bột dẻo và không thể bị dính tay.Để bột ngủ 10 phút. Dùng thớt để rãi 1 lớp mỏng hỗn đúng theo bột áo lên bên trên.Lấy các thành phần hỗn hợp bột sẽ nhào lăn rất nhiều vài lần trên lớp bột áo này. Tách nhỏ dại bột với nặn thành hầu như viên tròn có size cỡ đầu ngón tay út.Đun sôi nước và mang đến đường vào cho đến khi con đường tan ra hoàn toàn.Bỏ toàn cục số trân châu milo vừa new nặn vào trong hỗn hợp nước sôi này.Tiếp tục đun sôi nồi nước đựng trân châu milo một lượt nữa.

*

Luộc trân châu bên trên bếp cho đến khi chín

Đậy nắp xoong và vặn lửa nhỏ. Ủ trân châu milo trong nước rét này thêm khoảng 20 phút rồi tắt phòng bếp để trân châu được chín kỹ.Vớt trân châu milo ra và mang đến ngay vào một trong những bát nước giá buốt ngâm 5 - 10 phút. Việc này giúp tạo độ mềm dai cho chúng.Sau kia vớt ra và mang đến vào chén bát thủy tinh rồi để vào tủ giá để sử dụng dần. Vậy là giải pháp làm trân châu milo đã có được hoàn tất, thật đơn giản dễ dàng phải không nào!.

*

Thành phẩm món trân châu milo thơm nức mũi

Cách làm cho trân châu white giòn

Nguyên liệu/ dụng cụ

200g đường mèo trắng.25g bột bột rau câu dẻo (rau câu dừa).5g bột rau xanh câu bé cá - rau câu giòn.25ml dầu ăn.1 lít nước lọc.1 bát nước đá lạnh.Chai vật liệu bằng nhựa đựng nước nóng rỗng, nồi, muỗng,...

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đun sôi nước thanh lọc ở cơ chế lửa nhỏ rồi. Nêm thêm bột rau xanh câu giòn vào và khuấy phần đa cho tan. Liên tiếp trộn hầu như đường với rau câu dẻo ở bên ngoài rồi bỏ vào nồi và cần sử dụng muỗng khuấy đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp tan hết. Khi thấy các thành phần hỗn hợp rau cau và đường bước đầu sệt lại thì tắt bếp.Bước 2. Cho dầu lấn vào tô nước đá lạnh đã được chuẩn bị sẵn rồi khuấy đều. Đợi cho tất cả hổn hợp rau câu sút nóng, đổ chúng nó vào trong chai đựng sốt. Nhỏ từng giọt các thành phần hỗn hợp rau câu white vào ben trong tô nước lạnh lẽo đã sẵn sàng sẵn. Các hạt rau củ câu vẫn đông lại member tròn ngay trong khi tiếp xúc với đá lạnh.Bước 3. cần sử dụng rây thanh lọc nước lỗ nhỏ dại để vớt các hạt trân châu trắng đã tạo ra ra ngoài tô nước lạnh. Cùng để chúng nó vào trong 1 chén thủy tinh sạch mát khác. Với bước cuối này các bạn đã hoàn thành cách làm trân châu trắng tại nhà rồi đấy!.

*

Món trân châu trắng cực kì dễ làm cho và nhanh chóng

Cách làm trân châu nhân dừa

Nguyên liệu

150g bột năng.100g cơm trắng dừa già.60g đường cát.130ml nước đun sôi.

Hướng dẫn bí quyết làm trân châu nhân dừa độc đáo

Rửa sạch cơm dừa. Dùng dao cắt dừa thành hạt lựu với kích thước vừa ăn.

*

Cắt cơm dừa thành hầu hết viên nhỏ

Cho bột năng vào tô rồi chế khoan thai 130ml nước sôi vào bột. Vừa chế nước vừa dùng muỗng trộn cho đến khi bột thấm phần lớn nước.Đợi bột nguội bớt, dùng tay nhào bột cho khi chế tạo thành một khối bột dẻo mịn.Chia bột năng vừa nhào thành nhiều phần nhỏ dại (cỡ phân tử đậu). Dùng con lăn để lăn thành miết dẹt và đặt cơm dừa đã cắt vào giữa.

*

Cho cơm trắng dừa vào trong bột năng để tạo độ sánh và vo tròn lại

Túm gọn mép bột lại rồi vo tròn rồi thường xuyên làm tương tự cho đến khi không còn bột.Đun sôi nước rồi thả trân châu nhân dừa vào luộc. Dùng đũa khuấy phần lớn đến lúc lớp vỏ đưa từ đục lịch sự trong là chín. Tắt nhà bếp rồi sử dụng nắp đậy kín nồi với ủ trân châu nhân dừa thêm khoảng tầm 15 phút.Vớt trân châu nhân dừa ra và bỏ vào tô nước rét mướt ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

*

Đun trân châu trên phòng bếp đến bao giờ bột trong thì tắt bếp

Cuối cùng, đến 60g đường cát vào đánh trân châu với ướp khoảng 30 phút là trả thành.bạn trộn trân châu thuộc 2 muỗng canh đường và ướp khoảng 30 phút là hoàn tất.Bằng các bước đơn giản trên, topping trân châu nhân dừa sẽ được ngừng tại nhà. Lớp vỏ trân châu mềm dai, ngọt nhẹ hòa quấn cùng cơm trắng dừa giòn sật, thơm ngon không còn sẩy.

*

Thưởng thức thành quả đó trân châu nhân dừa

Cách làm trân châu hoàng kim

Trân châu hoàng kim cùng với vị mượt dai thuộc ánh xoàn sóng sánh quý phái sẽ hỗ trợ cho thức uống của khách hàng không chỉ thơm ngon ngoại giả thêm phần sang chảnh. đông đảo tưởng cách làm trân châu hoàng kim tận nơi rất nặng nề nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản và dễ dàng chỉ với vài cách sau.

Nguyên liệu

120g bột năng.170g con đường nâu.950ml nước lọc.50ml mật ong. U nước đá lạnh.

Hướng dẫn cách làm trân châu hoàng kim đúng đắn tại nhà

Bước 1: Đun sôi 800ml nước với 70g đường nâu ở chế độ lửa nhỏ. Sử dụng muỗng khuấy hồ hết đến khi mặt đường tan hết cùng nước con đường sôi phân vân thì tắt bếp.Bước 2: Đổ thong dong 80ml nước đường vừa hâm nóng vào bột năng. Vừa đổ nước đường vừa sử dụng đũa trộn đầy đủ để bột vón thành cục.Bước 3: khi bột đang vón cục, nhanh tay nhào cho đến khi khối bột được dẻo mềm. Cách 4: Chế thêm 10ml mật ong vào bột rồi liên tiếp nhào hầu như đến lúc mật ong thấm phần lớn vào bột.

*

Cho mật ong vào bột rồi liên tiếp nhào phần đa đến khi mật ong thấm những vào bột.

Bước 5: Xoa bột khô lên lòng bàn tay, chia nhỏ tuổi và nặn bột thành từng viên trân châu hoàng kim tròn nhỏ dại cỡ phân tử đậu đen. Bước 6: Đun sôi phần nước đường nâu còn sót lại ở chính sách lửa nhỏ.

*

Thả toàn thể trân châu hoàng kim vào nước sôi nấu trong tầm 20-30 phút

Bước 7: Sau đó, thả cục bộ trân châu hoàng kim vừa nặn vào nấu trong tầm 20-30 phút. Trong khi thấy lớp vỏ trân châu đã chuyển trong chỉ còn đục một ít chính giữa thì tắt bếp.Bước 8: Vớt trân châu ra với thả tức thì vào âu nước đá mát đã chuẩn bị sẵn. Dìm trân châu khoảng 3-5 phút để sinh sản độ giòn dai và né tránh tình trạng kết dính nhau.

*

Nếu mình thích ngọt rất có thể ngâm trân châu cùng với nước đường

Bước 9: mang đến 150ml nước, 100g đường nâu và 20ml mật ong sót lại vào tô với khuấy phần lớn cho tất cả hổn hợp hòa tan. Bước 10: Vớt trân châu thoát khỏi âu nước đá và cho vào ngâm trong hỗn hợp nước mặt đường mật ong này. Để những hạt trân châu hoàng kim ngọt đều thì nên đặt đánh nước con đường vào ngăn mát tủ lạnh cùng ngâm qua đêm.Bước 11: Cuối cùng, mẻ trân châu hoàng kim hầm hố đã được ngừng ngay tại nhà.

*

Thưởng thức trân châu hoàng kim thơm ngon

Cách làm trân châu phô mai (viên phô mai)

Nguyên liệu/ dụng cụ

5 miếng phô mai nạp năng lượng liền những loại.Đường mèo trắng.Bột năng.Thớt, nồi, đũa, sơn sạch,...

Hướng dẫn bí quyết làm

Bước 1: giảm phô mai thành thành gần như miếng nhỏ dại có size bằng nhau. Lăn phần đa miếng phô mai sẽ cắt qua một lớp mỏng dính đường. Dùng những đầu ngón tay để nhẹ nhàng, cẩn thận vo tròn chúng.Bước 2: Đổ bột năng ra bát nhỏ. Lăn số đông viên phô mai đã làm được vo tròn qua lại trên lớp bột này. Làm thế nào để cho bột phủ phần đa phô mai, cứ tiếp tục cho đến khi không còn phô mai.

*

Cắt phô mai ra từng viên cùng lăn qua bột năng

Bước 3: Đun sôi nước và căn vặn lửa nhỏ dại khi nước đã bước đầu sôi. Thả thanh thanh từng viên trân châu bột năng phô mai cùng nồi rồi dùng đũa hòn đảo nhẹ. Việc này giúp cho các viên trân châu phô mai không xẩy ra bám dính vào đáy nồi hoặc vào lần nhau.

*

Đun sôi trân châu và hòn đảo đều tránh đến trân châu bị kết dính đáy nồi có khả năng sẽ bị khét

Bước 4: Hòa tan khoảng tầm 20g đường bờ cát trắng với 70ml nước lọc. Dùng rây thanh lọc nước lỗ nhỏ để vớt các viên trân châu phô mai vẫn chín vào đánh nước mặt đường này với để nguội. Lại một món topping trân châu lớn ngậy dùng kèm trà sữa đã được hoàn thành.

*

Cho trân châu vào đánh nước mặt đường và dứt món trân châu phô mai

Cách có tác dụng trân châu khoai lang tím

Nguyên liệu

200g khoai lang tím.100g bột năng.30g đường cát trắng.Nước sôi.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp làm viên trân châu này nhằm nấu chè khoai dẻo cũng tương đối ngon.

Hướng dẫn giải pháp làm trân châu khoai lang tím nạp năng lượng chè cực ngon và độc lạ tại nhà

Bước 1. Khoai lang tím cọ sạch và gọt vứt vỏ. Dùng dao cắt khoai thành từng lát dày khoảng chừng khoảng 0.5cm.

*

Gọt bỏ và rửa sạch sẽ khoai lang tím

Bước 2. cho khoai lang tím vào nồi, đổ nước và bật lửa nhằm luộc cho khoai chín mềm. Sau thời điểm tắt bếp, vớt khoai cho vào chén bát và cần sử dụng thìa xay nhuyễn.Bước 3. Trộn phần nhiều 100g bột năng để tạo độ sánh với 30g đường mèo rồi đổ 80ml nước sôi vào tất cả hổn hợp này. Đợi khoảng chừng 2 phút cho bột sút nóng thì dùng tay nhào bột cho đến lúc bột thành khối mượt dẻo.

*

Trộn bột với đường sau đó từ từ chan nước sôi vào cùng nhào đến lúc bột mịn

Bước 4. mang đến khoai sẽ nghiền vào khối bột này và liên tiếp nhào. Ví như bột quá thô thì cứ nếm nếm thêm một số lượng nước sôi vào để nhào mang lại dễ. Trong khi thấy bột với khoai chế tạo ra thành một khối mềm dẻo, đồng điệu thì hoàn thành tay.

*

Cho khoai lang sẽ nghiền và thường xuyên nhào

Bước 5. Chia nhỏ bột, rồi vo tròn bột thành hầu như viên trân châu nhỏ tuổi cỡ hạt đậu.Bước 6. Thả toàn thể trân châu khoai lang tím vừa nặn vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy trân châu nổi lên phương diện nước thì tắt bếp và bịt nắp ủ thêm 15 phút.Bước 7. Vớt trân châu khoai lang tím ra và ngâm trong nước đá lạnh khoảng tầm vài phút. Bước 8. Sau cùng, mang đến trân châu khoai lang tím ra chén bát rồi để vào ngăn mát tủ giá buốt để bảo quản và dùng dần.

*

Vo tròn bột thành hầu hết viên vừa ăn, tiếp đến luộc với nước sôi vào 15 phút đến lúc trân châu nổi lên

Một số lưu ý quan trọng để làm trân châu ngon tại nhà

Cách có tác dụng trân châu tại nhà sẽ không quá sự tuyệt đối nếu làm lơ mất các để ý sau:

Để trân châu không bám dính nhau lúc luộc, các lần nặn trân châu kết thúc thì áo sang một lớp mỏng tanh bột năng.Bỏ càng ít mặt đường khi nhào bột làm cho trân châu thì càng tốt. Câu hỏi này giúp cho việc nhào nặn bột dễ dàng hơn cùng nước đường cũng không bị chảy ra trong khi nhào.Nước trộn bột làm trân châu tuyệt vời phải là nước rét già. Do nước này bắt đầu giúp làm cho bột thành khối, còn dùng nước nguội hoặc nóng thì bột của bạn sẽ dễ bị rã ra.Chỉ luộc trân châu với nước đang sôi hẳn, quán triệt trân châu vào trước khi nước sôi để tranh bị nhũn ra.Sau khi luộc, cần ngâm trân châu vào nước viên đá lạnh để chế tạo ra độ giòn dai cùng giúp trân châu không bị dính vào nhau.Trân châu sau khoản thời gian nặn tạo ra hình nếu không dùng tức tốc thì hoàn toàn có thể cho vào hộp, bịt nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ giá buốt bảo quản. Khi dùng có thể đem ra luộc như bình thường, đảm bảo an toàn chất lượng trân châu sẽ không còn bị hình ảnh hưởng, rất thuận lợi đấy!.

Xem thêm: (10 Cách Tăng Đơn Hàng Trên Shopee Này Chưa? Hướng Dẫn Cách Tăng Đơn Hàng Trên Shopee Siêu Dễ

Với 9 cách làm trân châu kể trên, hy vọng bạn có thể làm ra được những các loại topping thơm ngon ăn kèm trà sữa vào từng dịp nhàn nhé! Chúc bạn thành công.