Bình nóng giá buốt là thiết bị cần thiết trong gia đình, quan trọng đặc biệt với khí hậu lạnh như hiện nay nay. Thay nhưng, không ít người lại thường không quan tâm đến sự bình yên khi sử dụng. Điển hình là lắp aptomat với dây kháng giật. Theo dõi một số trong những hướng dẫn dưới đây để cập nhật cho mình nhiều tin tức hữu ích nhé!


Hướng dẫn cách lắp aptomat kháng giật cho bình nóng lạnh

Phương pháp chống giật bình rét lạnh thực hiện Aptomat là trong số những biện pháp hiệu quả, đơn giản và dễ dàng nhất và đem về sự bình yên cao cho những người sử dụng trong trường hợp có sự cố kỉnh về năng lượng điện trong bình nóng giá hay hệ thống điện của gia đình.

Bạn đang xem: Cách đấu dây điện bình nóng lạnh

Tham khảo thêm một số bài viết:

Địa chỉ trung tâm bảo hành bình nóng rét Ariston

Bình rét lạnh làm sao tốt? đối chiếu Ariston với Ferroli


*
*
*
*
*
*
*
*

Việc lắp đặt aptomat phòng giật tốt dây chống giật là bài toán làm rất cần thiết giúp đảm bảo an ninh khi thực hiện và đảm bảo an toàn hệ thống điện máy nước nóng.

Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ biết được giải pháp lắp aptomat phòng giật so với bình nóng rét của mái ấm gia đình và sắm cho bạn một cái máy nóng lạnh giỏi nhất, bình an nhất, chống tránh phần đông sự cố không mong muốn xảy ra trong những khi sử dụng sản phẩm này.

Cách gắn bình nóng lạnh mặc dù không khó khăn nhưng vẫn bắt buộc tuân theo tuần tự nhằm tránh khiến ra những tai nàn về điện, đảm bảo an toàn bìnhhoạt động xuất sắc và giúp không gian nhà tắm thêm vẻ đẹp tiện nghi. Thông thường nếu cần lắp đặt bình nóng lạnh bạn nên để các ký thuật viên của hãng cung cấp lắp đặt ngay lúc giao hàng, tránh việc tự mình triển khai để đảm bảo an toàn an toàn. Tuy vậy bạn cũng có thểhãy tham khảo bài viết dưới phía trên để biết thêm những tin tức hữu ích này nhé!

1. Sơ đồ thêm bình rét lạnh

- Với thi công 1 nhà tắm cơ bản trang bị bình rét lạnh. Các mái ấm gia đình thường lắp thêm một vòi vĩnh sen với một vòi vĩnh nước trên chậu rửa mặt yên cầu phải gồm nước lạnh lạnh.

- từ nguồn cung cấp nước rét mướt được sẵn sàng cho bình lạnh lạnh, bọn họ sử dụng 2 ống chữ T để phân tách nước thành 3 mặt đường cấp. Trong những số đó một đường cấp nước lạnh cho bình rét lạnh. Một đường cấp cho cho vòi vĩnh sen. Với 1 đường cung cấp nước mang lại vòi tại chậu rửa.

- Đối với đường nước lạnh ra trường đoản cú bình rét lạnh hay được ký kết hiệu bằng màu đỏ. Ta áp dụng loại ống nhựa độ chịu nhiệt . Bao gồm một ống chính, 1 T phân tách và 2 đường ống tới vòi sen cùng vòi nước tại chậu rửa.

*

Sau khi thay được sơ đồ lắp bình rét lạnh, mời các bạn tham khảo cụ thể cách lặp đặt bình rét lạnh.Cách đính thêm bình nóng giá được chi thành 2 cách: lắp ráp bình nóng lạnh lẽo trực tiếp và cách lắp đặt bình nóng lạnh loại gián tiếp.

2. Lý giải lắp bình nóng lạnh con gián tiếp

2.1. Rất nhiều dụng cụ cần thiết

- trước lúc lắp để bình nước nóng con gián tiếp bạn cần đọc kỹ phía dẫn thực hiện kèm theo sản phẩm. Bình nóng lạnh thông thường có sẵn: Van an toàn, móc treo, tắc kê.

- trong khi bạn đề xuất mua thêm một số trong những phụ kiện khác như: 2 ống mềm dẫn nước, Kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước sử dụng khi bảo trì, chất keo ren

- Trong quy trình lắp bạn sẽ không thể thiếu cây viết chì, bút thử điện, máy vặn vẹo bu lông, mỏ lết, đồ vật khoan nỗ lực tay, mũi khoan 10mm cùng thước ni vô (xác định phương nằm ngang của bình) để bình chọn điện với khoan treo tường.

*

2.2. Làm việc trước khi triển khai lắp đặt bình lạnh lạnh gián tiếp

- sau thời điểm đã chuẩn chỉnh bị xong xuôi các phụ kiện cần phải có để lắp đặt, bạn hãy nhấc bình nóng lạnh thoát ra khỏi thùng carton và đặt bìnhtrên miếng xốp tốt túi nilon để chống xước. Sau đây sẽ là những thao tác sẵn sàng trước khi tiến hành cáchlắp bình lạnh lạnh gián tiếp
Ariston mời chúng ta theo dõi:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy lấy keo dính ren quấn lên các đầu ren của mặt đường nước vào nhằm mục đích tránh rò rỉ nước ở các mối nối.

Bước 2: tiếp sau bạn hãy lắp thêm một van xả nước vào đường nước vào bao gồm đánh dấu màu xanh lá cây để xả khô nước trong bình ra khi đề nghị bảo trì. Khi gắn van xả bạn cũng cần quấn chất keo ren nhằm tránh thất thoát nước.

Bước 3: sau đó bạn vặn vẹo van bình yên vào van xả chặt lại. Nếu không lắp van xả nước thì bạn hãy vặn thẳng van bình yên vào đầu nước vào của bình nóng lạnh.

*

2.3. Tiến hành lắp để bình nóng lạnh con gián tiếp

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy đo khoảng cách lắp đặt đường nước vào và đường nước ra trên tường nhằm lắp bìnhnước lạnh Ariston con gián tiếp. Kế tiếp dùng thước đi vô kẻ một con đường ngang nhằm dễ dấn biết.

Bước 2: Lấy cây bút chì ghi lại vị trí giá treo bên trên trường.

Bước 3: sử dụng máy khoan khoan lỗ trên tường rồi mang tắc kê nhét vào lỗ khoan tiếp nối siết vít thắt chặt và cố định giá treo lên tường.

Bước 4: tiếp đến cạy bỏ lớp giải pháp nhiệt ở chỗ treo bìnhnóng lạnh sẽ giúp lắp sản phẩmtrên tường được chắc chắn là hơn.

*

- Tiếp theo, các bạn lấy 2 tua dây dẫn nước ra:

+ Sợi trước tiên nối vào đầu nước ra ghi lại màu đỏ với đầu cất nước của hệ thống nước vào nhà.

+ Sợi sót lại - tiến công dấu màu xanh da trời dùng kết nối trực tiếp cùng với van một chiều và đầu nước cấp cho của khối hệ thống nước.

Sau khi triển khai xongcáchlắp bình rét lạnh loại gián tiếp
Ariston, bạn hãy kiểm tra lại hoạt động vui chơi của bình nóng rét xem đã giỏi chưa.

2.4. Kiểm soát bìnhnóng lạnhhoạt động

Bước 1: Hãy unlock đầu nước cấp để cấp nước vào bình nóng lạnh. Sau đó, mở vòi xả nước nhằm xì không còn hơi trong bình ra. Thấy lúc nước tung ra từ bỏ vòi xả có nghĩa là trong bình nóng rét mướt đã có nước. Kế tiếp bạn hãy khóa van xả nước vào và kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ nhằm bìnhbắt đầu làm nóng.

*

Bước 2: khi đã tất cả nước vào bình các bạn kiểm tra những đầu ren thêm một đợt tiếp nhữa xem tất cả rò rỉ nước không? trường hợp vẫn bị cần dùng bằng keo ren quấn thêm lần nữa.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống chống giật ELCB bằng cách nhấn nút màu sắc xám, nếu thấy đèn tắt nghĩa là bìnhnóng lanh rất an toàn. Kế tiếp nhấn nút Reset lại là Ok.

Lúc này bìnhnóng lạnhgián tiếp Ariston của mái ấm gia đình bạn đã chuẩn bị sẵn sàng sử dụng.

*

3. Biện pháp lắp bình nóng rét trực tiếp

3.1. Mức sử dụng lắp đặt

Bạn cần sẵn sàng một số hình thức và vật tư tiếp sau đây để lắp đặt bìnhnước lạnh trực tiếp.

- các phụ kiện binhd nước nóng tất cả sẵn khi mua

*

- các vật tứ cần chuẩn bị để gắn thêm bình nóng lạnh bao gồm: Dây cấp nước, CB điện 1 pha 20A hoặc 30A, Dây năng lượng điện Daphaco, yêu cầu mua thêm ống mềm nhằm tiếp nước vào bình, dụng cụ lắp ráp gồm gồm bút chì, cây bút thử điện, tuốc-nơ-vít, thước, mỏ lết, kềm bấm dây cùng máy khoan.

3.2. Quá trình thực hiện lắp đặt bình lạnh lạnh

Cách thêm bình nóng lạnh trực tiếp được tiến hành với 6 cách sau đây:

Bước 1: Dùng tuốc-nơ-vít toá ốc để toá mặt trước của bình nóng rét mướt ra, cảnh giác dùng đúng các loại tuốc-nơ-vít nhằm không có tác dụng hỏng.

*

Bước 2: Kê bình nóng giá lên tường, dùng thước để đảm bảo bình nằm ở ngắn. Dùng cây viết chì lưu lại chỗ treovà các lỗ theo mặt sau của sản phẩm.

Lấy bình lạnh lạnhra khỏi địa điểm và ban đầu khoan lỗ, đóng tắc-kê rồi đặt bình nóng rét mướt lên sao cho các lỗ sẵn tất cả thẳng mặt hàng với vị trí đóng tắc kê, triển khai vặn chặt vít. Bắt vít gắn bìnhlên tường.

Bước 3: Định vị vị trí lắp sen vòi cùng CB. Lựa chọn vị trí phù hợp rồi lưu lại khoan lỗ bởi bút chì thông qua các lỗ bên trên thanh trượt, sau đó tiến hành cố định và thắt chặt vị trí tranh trượt bên trên tường, căn vặn vít để xong việc lắp đặt phụ kiện.

Tiếp đến, tiến hành lắp vòi vĩnh sen lên tường. Xiết vít cố định vòi sen.

*

Bước 4: Ta thực hiện lắp để van 3 trong 1 và đường nước vào ở bên đề xuất của bình rét lạnh. Dùng mỏ-lết vặn vẹo van vào rồi tháo các miếng dán chú ý được gắn ở đầu van, chú ý không làm cho rơi lưới lỏng, gioăng cao su đặc tại đầu van.

*

- lắp đặt van 3 trong một và con đường nước vào ở bên bắt buộc của bình.

*

- liên kết đầu van với dây nước, đầu còn lại kết nối với mặt đường nước cấp. Căn vặn với một lực vừa phải để không làm cho hư hư đầu nối.

*

- kết nối tay sen vào con đường nước ra ở phía bên trái phía trước của bìnhnước nóng.

*

- liên kết tay sen vào con đường nước ra

Bước 5: Đấu nối điện mang đến bình nóng lạnh

- tiến hành lắp dây pha, dây trung tính với dây tiếp đất của bình lạnh lạnhvào tiếp điểm. Cần chú ý các dây được kết nối chính xác và cứng cáp chắn.

*

- Đấu nối bình lạnh lạnhvới CB sẽ gắn trước đó.

*

- Cuối cùng, thực hiện lắp mặt trước vào bình, sử dụng đúng các loại vít đã cởi ra ở công việc đầu. Túa lớp màn chống trầy ở phương diện trước ra rồi lắp các nút điều chỉnh vào, buộc phải kiểm tra xem các nút điều chỉnh có vừa căn vặn không. Như vậy lắp đặt bìnhnước lạnh lạnhhoàn tất.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh đại học đầu tiên công bố thông tin tuyển sinh 2023

*

Bước 6: Tiến hành nối đất/nối mát cho bình nóng lạnhđể tránh hiện tượng rò rỉ năng lượng điện gây nguy hiểm cho những người dùng.

Hy vọng cùng với những thông tin hữu ích từ bài viết này, bạn sẽ thực hiện cách gắn thêm bình nóng lạnhthành công, đảm bảo bình an và hiệu quả. Cảm ơn đang theo dõi bài bác viết