Loa kéo trunghocthuysan.edu.vn là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng lựa chọn sử dụng trên thị trường hiện nay bởi thiết kế chắn chắn, tiện lợi và chất lượng âm thanh sống động. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chỉnh âm loa kéo cũng như kết nối với các thiết bị điện tử khác chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu về cách sử dụng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách chỉnh loa kẹo kéo dalton

I. Tìm hiểu vai trò và chức năng các nút điều khiển có trên loa kéo trunghocthuysan.edu.vn

Để biết cách sử dụng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn, trước hết bạn cần nhận biết và nắm rõ vai trò và chức năng của các nút điều khiển trên thiết bị này. Tùy theo mỗi dòng sản phẩm sẽ có cách thiết kế các nút điều khiển khác nhau, nhưng nhìn chung các dòng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn có cấu tạo nút cơ bản sau đây:

1. Công tắc nguồn và đèn tín hiệu

Tại nguồn sử dụng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn được thiết kế nút công tắc nguồn POWER với 3 chế độ đèn tín hiệu.

– ON: Loa đang hoạt động ở chế độ dùng bình ắc quy hoặc sử dụng nguồn điện trực tiếp.

– LOW: Pin của loa đang ở chế độ thấp.

– CHARGE: Loa đang ở chế độ được sạc pin.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là toàn bộ bài viết cách sử dụng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn cũng như hướng dẫn kết nối loa kéo với các thiết bị khác. Tiếng Vang Audio hy vọng với những thông tin này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn trong việc sử dụng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Loa kéo trunghocthuysan.edu.vn là một trong những dòng loa kéo được người dùng lựa chọn bởi thiết kế chắn chắn, tiện lợi và được sử dụng trong những hoạt động giải trí. Tuy nhiên bạn đã biết cách chỉnh âm loa kéo trunghocthuysan.edu.vn hát karaoke hay chưa. Hãy theo dõi bài viết sau trunghocthuysan.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chỉnh loa kéo trunghocthuysan.edu.vn hát karaoke đơn giản nhé!

1. Vai trò, chức năng của các nút điều khiển trên loa kéo trunghocthuysan.edu.vn

Để biết cách chỉnh loa kéo trunghocthuysan.edu.vn, trước hết bạn cần nắm rõ được chức năng của các nút điều khiển. Tùy theo mỗi dòng sẽ có kiểu thiết kế các nút khác nhau, nhưng nhìn chung các dòng loa kéo trunghocthuysan.edu.vn có cấu tạo nút điều khiển cơ bản như:

Công tắc nguồn và tín hiệu đèn

POWER: Công tắc Power với 3 chế độ

ON: Mở nguồn cho loa hoạt động ở chế độ dùng bình ắc -quy hoặc sử dụng trực tiếp từ nguồn điện.LOW: Pin loa đang ở chế độ thấp.CHARGE: Loa đang ở chế độ sạc pin.

*

Cổng kết nối

Loa kéo trunghocthuysan.edu.vn hỗ trợ kết nối đa dạng, tiện ích như Bluetooth, USB, thẻ nhớ SD… giúp cho người sử dụng tha hồ kết nối với các thiết bị khác nhau.

Ngoài ra, trunghocthuysan.edu.vn còn thiết kế thêm cổng kết nối ắc – quy bên ngoài cho trường hợp không sạc điện.

*

Màn hình hiển thị chế độ

– Đối với màn hình LCD hiển thị các chế độ phát nhạc:

MODE: Ấn tuần tự để chọn các chế độ phát từ thẻ nhớ (SD), USB, đài FM hay bluetooth. Phía trên có khe hỗ trợ USB và thẻ nhớ.

Với hàng căn chỉnh bên dưới có các nút bao gồm tạm dừnglùi, hoặc chọn bài hát kế tiếp thuận tiện trong việc điều chỉnh bài hát theo mong muốn của người sử dụng.

*

– Khi ở chế độ phát thẻ nhớ, USB hay bluetooth.

Chọn nút lùi: Để trở về bài hát trước đó.Chọn nút kế tiếp: Để phát bài hát tiếp theo.Chọn Pause (dừng tạm thời) hoặc Play (phát).

– Khi ở chế độ FM

Ấn 1 lần: Trở về kênh phía trước. Ấn giữ: giảm âm lượng.Ấn 1 lần: Chọn kênh tiếp theo. Ấn giữ: tăng âm lượng.Ấn chọn để dò tìm hoặc ngừng dò.

Nút chỉnh âm nhạc

Hàng trên là các nút dùng để căn chỉnh cho âm nhạc bao gồm:

TREBLE (HI): Để điều chỉnh âm treble (âm cao) cho âm nhạc.BASS (LOW): Điều chỉnh âm bass (âm trầm) cho âm nhạc.MUSIC VOL: Điều chỉnh âm lượng cho âm nhạc.

*

Nút chỉnh micro

Hàng dưới là nút điều chỉnh thông số của micro theo thứ tự từ trái qua phải là các nút:

M.TREBLE (HI): Điều chỉnh độ lớn âm treble cho micro.M.MID: Điều chỉnh độ lớn âm mid(âm trung) cho micro.M.BASS (LOW): Điều chỉnh độ lớn âm bass cho micro.DELAY: Điều chỉnh độ nhạy (giãn âm) của micro.ECHO: Điều chỉnh độ lớn của tiếng vang.WIRELESS MIC.VOL: Điều chỉnh mức âm lượng cho micro không dây kết hợp với loa.

Ngoài ra, loa kéo trunghocthuysan.edu.vn còn hỗ trợ thêm cổng cắm dành cho nhạc cụ và micro ngoài tương ứng với hai nút chỉnh V.GUITAR và V.MIC.

*

2. Cách chỉnh loa kéo trunghocthuysan.edu.vn theo tiêu chuẩn


Tùy vào không gian, sở thích, giọng hát mà có cách điều chỉnh khác nhau cho phù hợp, dưới đây là cách chỉnh loa theo tiêu chuẩn.
Dãy nút căn chỉnh âm nhạc

Chỉnh âm lượng nhạc bạn chỉ cần tuân theo quy tắc chữ “V”. Có nghĩa là âm bass sẽ ở vị trí thấp hơn âm mid và thấp hơn âm treble, như vậy khi nghe nhạc phát ra sẽ mang lại cảm giác âm trầm, bổng tốt hơn.

*

Dãy nút căn chỉnh micro 

Khi thực hiện cách chỉnh âm thanh loa kéo trunghocthuysan.edu.vn ở phần mic bạn thực hiện theo thứ tự từ trái sang phải và thử giọng sau mỗi lần chỉnh để cảm nhận được sự thay đổi.

Chỉnh âm treble (MIC TREBLE / HI.MIC): Âm treble là âm cao nên bạn hãy vặn từ từ sao cho âm thanh ở mức 1h sẽ cho ra âm thanh có độ trong trẻo.Chỉnh âm bass (MIC BASS / LOW.MIC):  Âm bass sẽ giúp cho giọng của bạn có độ trầm khi hát, bạn có thực hiện bằng cách vặn núm BASS cho đến khi cảm thấy giọng mình ấm là được.Chỉnh âm MID: Âm mid là âm trung, bạn nên điều chỉnh để nút MID ở hướng 9h để không ảnh hưởng đến âm trầm và âm cao. Đối với dòng loa kéo có 2 nút MID thì bạn có thể để nút MID HI ở vị trí 1h và MID LOW ở hướng 11h.Chỉnh ECHO: Bạn hãy chỉnh nút ECHO theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 9 – 12h sẽ giúp cho âm thanh được hài hòa với nhạc.Chỉnh REPEAT: Bạn thực hiện đếm từ 1 đến 5 điều chỉnh nút REPEAT đến khi cảm thấy âm thanh phát ra không gây khó chịu khi nghe là đạt. Tùy từng model mà cách để hướng giờ sẽ khác nhau.Chỉnh DELAY: Việc hiệu chỉnh DELAY khá khó và bạn cần tập trung lắng nghe để cảm nhận.

*

Đối với giọng ca nữ cao

Bạn có thể điều chỉnh giảm nút HI và tăng nút LOW, giúp cho giọng ca dày dặn và cao hơn.

*

Đối với giọng ca nam trầm

Bạn muốn có một giọng ca nam trầm thì chỉ cần tăng nút HI, sẽ giúp cho giọng ca nam của bạn sáng và rõ hơn rất nhiều.

*

Đối với giọng lớn

Với những giọng ca quá lớn chúng ta có khắc phục bằng cách giảm nút MID, để tránh giọng hát bị vỡ khi hát.

*

Đối với giọng hát yếu

Khi hát bạn cảm thấy hơi hát yếu hoặc khó hát thì bạn có thể tăng ECHO để giọng hát trầm bổng, nhẹ nhàng hơn. Nhưng lưu ý, bạn nên tăng ECHO vừa phải nếu tăng quá nhiều giọng hát sẽ không còn chân thực.

*

3. Cách kết nối loa kéo trunghocthuysan.edu.vn với điện thoại bằng bluetooth

Bước 1: Bật nút Mode chọn chế độ bluetooth.

Khi bạn bật nút Mode loa sẽ thông báo tín hiệu khi bạn mở bluetooth và đèn LED sẽ chớp nháy liên tục.

*

Bước 2: Mở chế độ bluetooth trên điện thoại.

*

Bước 3: Kết nối loa kéo trunghocthuysan.edu.vn với điện thoại.

Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ hiện ra tên kết nối của loa trunghocthuysan.edu.vn. Sau khi nối kết loa sẽ phát tín hiệu kết nối và đèn LED hiển thị sẽ tự động tắt.

*

Bước 4: Phát nhạc qua loa bằng điện thoại.

Lúc này, bạn có thể chọn một bài hát bất kì để thưởng thức hoặc hát karaoke sau khi kết nối bluetooth thành công.

*

4. Cách kết nối loa kéo trunghocthuysan.edu.vn với micro không dây

Ở một số dòng trunghocthuysan.edu.vn đã có sự cải tiến với micro không dây, giúp bạn linh hoạt khi thiết lập tần số micro. Điều này tránh micro của bạn không bị trùng tần số với các micro khác ở gần.

Bước 1: Bật nguồn micro.

*

Bước 2: Nhấn giữ nút SET trên micro.

Nhấn giữ nút set trên micro 3 giây đến khi đèn LED hiển thị chữ SET.

*

Bước 3: Nhấn phím lên xuống để tăng giảm kênh.

Nhấn phím lên xuống để tăng giảm kênh theo mong muốn của bạn.

*

Bước 4: Hướng micro đến màn hình led trên loa.

Xem thêm: Tìm hiểu về các đặc điểm tâm lý của học sinh tiểu học sinh tiểu học

Hướng màn hình micro đến vị trí LED thu hồng ngoại trên loa để đồng bộ kênh đến khi loa có tín hiệu âm thanh.

*

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn cách chỉnh loa kéo trunghocthuysan.edu.vn hát karaoke đơn giản và hay nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn nhé!