Học chơi lối chơi cờ tướng với 72 bài học kinh nghiệm cơ bạn dạng dành cho tất cả những người mới, phần đông ván cờ hay, rực rỡ dành mang lại những bạn chơi lâu năm được trình diễn qua video clip youtube cực kỳ tiện lợi.

Bạn đang xem: Đọc sách khai cuộc cờ tướng online


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là 1 trong những người nghịch cờ cùng ham học hỏi và chia sẻ sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên một kênh Youtube học chơi cờ tướng mạo rất khét tiếng và tốt cho những người mới nghịch hoặc cần cải thiện trình nghệ nghịch cờ.

Bình thường xuyên mọi fan hay gọi tác giả của kênh này là Vịt Ú tốt Việt Ú, mình cũng không muốn công bố tên thiệt của anh ở đây bởi anh thích tình nhân cờ biết mình với cái brand name Vịt Ú hơn.

Bạn vẫn xem video clip của Vịt Ú vẫn thấy anh tất cả chất giọng phản hồi rất hùng hồn, dõng dạc và phân tích tình thay và biến hóa thể nước đi rất đưa ra tiết, ví dụ và vô cùng dễ dàng nắm bắt cho những các bạn mới học đánh cờ tướng mạo .

*

Tổng quan liêu về bài học

Kho kỳ phổ học đùa cờ tướng mạo này bao gồm những ván cờ từ bỏ khai cuộc thông dụng cho tới tàn cuộc ngay cạnh pháp cùng cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học sẽ là một trong những kinh nghiệm giá bán trị, một hay chiêu dễ nhớ với thực dụng.

Sau khi học xong các bạn sẽ có một căn cơ chơi cờ tướng mạo vững chắc, biến thể nước đi 3d khó lường. Từ đây chúng ta có thể nghiên cứu, trở nên tân tiến kỳ nghệ tiến xa hơn thế nữa trong giới cờ tướng Việt Nam, trung hoa hay nuốm giới.

Các bài học là những thế cờ tướng mạo cơ bản, so với và phản hồi chuyên sâu những ván cờ bởi tác giả Vịt ú.

Học chơi cờ tướng tá với 72 bài xích học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm trễ ra Xa

Pháo đầu là cách khai cuộc cờ tướng khôn cùng cơ bản, tuy nhiên vận dụng để đánh trong một trận thực chiến tương đối khó. Thuận pháo là phương pháp khai cuộc mới trở lại thời hưng thịnh, với bí quyết khai cuộc thuận pháo vương vãi – hồ nước Vinh Hoa.

Mỗi giải pháp khai cuộc đều phải sở hữu những ưu nạm và cạm mồi nhử riêng vày vậy có thể vận dụng những phương án cụ thể vào vào trong mỗi tình huống thực chiến.

Mời bạn tìm hiểu thêm ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với comment ở clip dưới:

Bài 2

Cũng bên trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu vượt hà xa có sức công phá khá mạnh tuy nhiên thường sẽ chiến bại thiệt về tiến hành lực lượng chậm. Bù lại sức tiến công nhanh và mạnh, với gần kề lực cao.

Chi tiết trận đấu Pháo Đầu quá hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện tại đại:

Bài 3 

Thế gian có không ít nghề nhằm sinh sống, tuy nhiên kiếm sống bằng cách lang thang đùa cờ phủi khó hoàn toàn có thể gọi là nghề. Vậy mà không ít người lại xem chính là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, về tối thiểu cũng cần nắm được nghệ thuật và thẩm mỹ đánh cờ chấp với cờ lừa.

Khác với nghịch tại kỳ đài hay các giải đấu, đánh cờ độ, cờ chấp, yêu mong tối quan trọng đặc biệt là phải ghi nhận thủ dẻo, lạng khéo, đưa ván cờ mang lại chỗ tinh vi để địch thủ “chẳng biết đằng nào cơ mà lần”. Khi kẻ địch sai lầm là thời cơ của bản thân và đề nghị nắm chắc hẳn rằng cũng là nhỏ xe, nhỏ pháo nhưng con xe, nhỏ pháo ngơi nghỉ trong tay bản thân phải bạo gan hơn con xe con pháo của họ…

Trong cờ tướng giang hồ thường sử dụng những sát cuộc hay còn được gọi là các cách thức khai cuộc có tính công liền kề cao. Hay cao thủ giang hồ thường xuyên thí quân nhằm mục tiêu tạo vậy sát cục, chỉ cần rơi vào bả là biết chắc chắn rằng kết quả.

Mời bạn tìm hiểu thêm ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở đoạn phim dưới:

Bài 4

Bao nhiêu chũm kỷ nay thì thế Bình phong mã không khi nào lỗi thời, thiên biến đổi vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy chũm công của đối thủ làm chũm thủ mang lại mình, lấy chũm thủ của bản thân mình ra đòn sấm sét làm gục đối phương….

Ai gồm tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn bao dung độ lượng luôn luôn sử dụng rứa cờ này, luôn mang tính cầu body ái, hiểu fan hiểu ta. Nếu chúng ta luyện tập rứa cờ này các bạn sẽ thấy vì sao người xưa hay áp dụng.

Bạn hoàn toàn có thể thấy sức khỏe của cố cờ này làm việc ván cờ Bình Phong Mã hiểm ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, người chơi đã có cơ hội xuất quân thanh thoát, triển khai nhanh công – thủ, tận dụng tối đa được những quân thuận và né tránh được thế túng thiếu khi vận dụng các thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là cách đệm đặc biệt để bạn chơi chiếm phần thế, chiếm quân trong trung cuộc cùng tàn cuộc của trận đấu. Mỗi phương pháp khai cuộc chứa đựng cạm bẫy ác nghiệt riêng, chỉ cần sơ xuất giẫm phải, bạn sẽ phải trả giá chỉ tương xứng.

Dưới đó là màn khai cuộc sang trọng của lão sư trong xóm cờ tướng mạo Trung Quốc, mời chúng ta theo dõi cốt truyện tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh cao với bình luận của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được không ít cao thủ Trung Quốc phân tích và thực chiến tại những giải đấu lớn, ví dụ như:Ván cờ trên Ngũ dương bôi lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm thực hiện thực chiến cùng giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận đoạt cup Mao đánh Bôi tháng 5/2009, Hồng trí thực hiện thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hẹn Ngân Xuyên, tuy nhiên thế trận có đổi khác khác và nỗ lực trận ngũ thất pháo lose cuộc (còn bàn tiếp về trung với tàn cuộc).

Ở đây, nói đến không hẳn những trận cờ của china mà là trận đấu đỉnh cao của 2 cao thủ trong buôn bản cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa cùng Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta đã hiểu sâu thêm về kỹ thuật thực hiện hậu thủ Bình Phong Mã để chống trận Ngũ Thất Pháo của mặt tiên, vụ việc mà chúng ta đã từng đàm đạo trong bài học kinh nghiệm thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay nói một cách khác là giáp mã pháo, phía trên là cách chơi tương đối rất gần gũi trong làng mạc cờ tướng Việt Nam. Tự xưa tín đồ ta đã có có câu “pháo đầu mã đội, xe đâm thọc” ám chỉ các ra quân đầy khí cầm tiến công.

Đây cũng là trong số những cách khai viên khá thông dụng và cơ bản mà bạn mời chơi hoặc chưa am hiểu về cờ yêu cầu biết. Trải qua thời gian và thông qua nhiều phương án cách tân nâng cao. Cầm cố trận pháo đầu mã đội ngày dần khác xưa những hơn.

Nếu xa xưa bên đi tiên hoàn toàn có thể áp đảo và gây tư tưởng thụ động cho bên đi hậu, thì ngày nay bên đi hậu đã và đang có không hề thiếu vũ khí hạn chế lại và hóa giải các đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học này bọn họ sẽ điều tra những miếng đánh vô cùng độc địa của nắm trận Pháo đầu tấn vội vàng trung binh đối Bình Phong Mã. Giải pháp sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học này chúng ta sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá nhân toàn china vào năm 1984, thông qua đó chúng ta sẽ hiểu sâu thêm về những kỹ thuật sử dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để ngăn chặn lại trận Pháo Đầu tấn vội vàng trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng phế truất Mã tối cao của Liễu Đại Hoa đã nhanh chóng nhận được sự để ý của phần đông những bạn chơi cờ và được ghi nhận như là phương án chống trả hay tốt nhất của Hậu.

Mời chúng ta tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một bộ Óc hào kiệt Cờ tướng với bình luận cờ tướng vịt ú:

Bài 9

Đây là 1 trong những ván cờ cơ mà Uông Dương đã sử dụng sự kìm nén của Mã Ngọa Tào cực hay, tiếp tục tung ra hầu như diệu thủ bắt quân khiến cho Tưởng Xuyên chú ý hết quân này cho quân không giống bị kẻ địch ăn mất nhưng chẳng làm cái gi được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế truất quân rất bắt mắt của Dương quan liêu Lân, trình bày một công lao chơi cờ ở trình độ chuyên môn không thể tưởng tượng được của ông. Có những ván cờ những kỳ thủ tiến công với mục đích kiếm được tấm huy chương nhưng rồi tiếp nối cũng nhanh chóng bị quên lãng theo năm tháng.

Nhưng cũng có những ván cờ tuy nhiên đánh từ thời điểm cách đó đã mấy chục năm, nhưng các lần giở ra coi lại, bạn ta lại phải xuýt xoa khen ngợi, không xong vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ tốt phẩm này có thể là một trong số ít rất nhiều ván cờ như vậy. Người trung hoa vẫn có câu nói nổi tiếng là “Thi bọn Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ Dương” ý chỉ về thơ phú thì không có ai qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói đến cờ tướng tá thì cần thiết không nhắc tới hai bạn là Hồ vẻ vang và Dương quan liêu Lân.

Nếu như chưa hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới bé mắt của người trung quốc làm sao Dương Quan lạm được để ở vị thế cao như vậy, đâu trọn vẹn không phải là điều ngẫu nhiên.

Mời các bạn theo dõi trận cờ đỉnh cao của cao thủ cờ tướng trung quốc Dương quan Lân:

Bài 11

Trong thập niên 50 xã cờ china có hai cao thủ có công lực ghê gớm nhất bóc tách biệt hẳn so với phần sót lại là Dương quan lại Lân với Vương Gia Lương, một người thì hùng cứ phương Bắc, một fan thì xưng bá phương Nam, vì vậy trong giới cờ vẫn thường ca tụng nhau câu nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương Á, nam thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ, được mọi người khen ngợi hotline là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong thập niên 50 hai danh thủ này đã cùng cả nhà tranh hùng các phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến những năm thời điểm đầu thập kỷ 80, khi những danh thủ mập tuổi khác sẽ rửa tay gác kiếm thì hai vị lão tướng tá này vẫn còn lên chiến mã bắn cung, chinh chiến nơi sa trường nhưng sức cờ vẫn không suy.

Trong một giải đấu cờ vào năm 1982 tại Bắc Kinh, nhì lão tướng đó lại đụng độ nhau vào một ván cờ nảy lửa, phía 2 bên đánh nhau kịch liệt hùng trọng tâm chẳng khác gì lão tướng Hoàng Trung trong truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu đựng già nua. Đã góp sức cho khán giả một màn đấu trí so tài rất là hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh chuyên môn lẫn nghệ thuật đều hoàn toàn có thể liệt vào hàng giỏi phẩm.

Trong bài này bọn họ sẽ bọn họ về đòn gần cạnh cục trong trận đấu thông qua video với comment của Vịt ú.

Mời các bạn theo dõi trận đấu Sát cục dựng tóc gáy – Đại Chiến vương vãi Dương 1982:

Bài 12

Trong thành quả “Tam Quốc diễn nghĩa” của phòng văn La quán Trung có một đoạn truyền thuyết biểu đạt về câu hỏi danh tướng quan lại Vũ của lưu lại Bị, một đao chém bay đầu đại tướng mạo Hoa Hùng của Đổng Trác, mà bát rượu trong tay của Tào Tháo vẫn còn đó nóng. Thần dũng vô địch người đời của quan Vũ khiến chấn động 18 lộ chư hầu. Thực mang của câu hỏi này nắm nào, hậu cầm cố chưa thân xác minh được.

Nhưng trên thập niên 70, chuyện hồ nước Vinh Hoa đo lường và thống kê sát lộ xong xuôi mà bát canh vẫn còn nóng thì có rất nhiều nhân sĩ vào giới cờ có thể làm chứng. Trường hợp như các bạn không tin, thì hoàn toàn có thể xem giữa những đoạn cam kết thuật mắt thấy tai nghe của Bàng đái Dư tiên sinh, để với mọi người trong nhà ôn lại quy trình tiến độ đỉnh cao của Hồ bốn Lệnh, tạo sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu khói diệt”.

Cùng học hỏi và chia sẻ những nước cờ hay khác biệt qua Ván cờ tởm thiên rượu cồn địa Của Hồ vẻ vang qua phản hồi của Vịt ú. Mời các bạn xem video:

Bài 13

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện béo gây xôn xao giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ cha đại chiến, đây là trận chiến sống còn nhằm giải quyết oán giữa nhị cao thủ tuyệt đỉnh này vào suốt nhiều năm trời. Đổng Văn Uyên là 1 trong những siêu sao cờ tướng của tỉnh chiết giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là một trong thần đồng có lối đánh rất táo bạo.

Khi còn là một trong thiếu niên Đổng từng há miệng thách đấu với cả Thất thức giấc kỳ vương vãi Chu Đức Dụ và đã hạ họ Chu với tỉ số cách biệt gây chấn cồn làng cờ. Từ kia Đổng nổi như cồn. Khi Đổng đưa sang hương thơm Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng biến đổi vua cờ khu vực này. Giới cờ giang hồ biết đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ bên tai, cảm xúc muôn phần ghê sợ.

Đặt cho Đổng biệt hiệu là Độc Phiến Khách. Vào khoảng thời gian 1950 Kỳ Ma Dương quan liêu Lân thời gian đó là một kỳ thủ trẻ nhưng lại đã là tay cờ gồm số má hạng tốt nhất của khu đất Quảng Châu. Khi nghe đồng đội kể mang đến nghe nhiều mẩu truyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương mong mỏi trổ tài, mau lẹ đáp tàu xuống hương thơm Cảng nhằm thách đấu với Đổng, chẳng dè trình độ chuyên môn của Đổng quá mức cho phép cao siêu, nằm ngoài dự đoán của Dương nên Dương đại bại thảm, Dương thảm bại nhưng không phục.

Một năm sau, Dương lại tìm Đổng nhằm tái chiến, 2 bên giao hẹn tiến công với nhau 6 ván. Hiệu quả sau 3 ngày giao tranh kịch liệt Dương thường xuyên ngã con ngữa dưới tay của “Độc Phiến hách” lần thứ hai cùng với tỉ hàng đầu thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại khổ cực này, Dương về nhà yên tâm suy nghĩ, ngày đêm nghiên cứu để đấu lại kĩ thuật đỉnh cao của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lân với căn cơ cờ tàn cực mạnh mẽ đã để ý đến thấu đáo với ngộ ra sự thần kì trong cờ tướng, nhằm từ đó đã sáng tạo ra một món võ công rất lợi hại điện thoại tư vấn là “Toả trọng tâm pháp”. Sau khoản thời gian luyện thuần thục hay chiêu mới này, chuyên môn của Dương đã tiến cho tới một đẳng cấp và sang trọng hoàn toàn khác hoàn toàn so với trước.

Dương lại kiếm Đổng nhằm thách đấu lần đồ vật ba. Đổng Văn Uyên với lòng từ bỏ tôn của một thích khách lừng lẫy tất nhiên chẳng sợ gì Dương quan Lân. Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 nhì cao thủ xuất xắc đỉnh đó lại so đọ tìm pháp trong 10 ván cờ chậm. Khác với nhì lần trước, trong lần đại chiến này Dương Quan lấn với tuyệt chiêu “Toả chổ chính giữa Pháp” vẫn khắc chế tốt nhất lối tiến công công liền kề sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi thế với 3 chiến thắng 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ với 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được cụ Đỏ đi trước đề nghị quyết trung khu cao độ giành thắng lợi để san bằng tỉ số. Do câu chuyện ly kỳ của trận đánh như vậy, buộc phải mình xin được ra mắt ván đấu thứ 9 khôn xiết lý thú này để chúng ta cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện lớn gây xôn xao giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ tía đại chiến, trên đây là trận đánh sống còn nhằm giải quyết ân oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh công phu này trong suốt các năm trời.

Đổng Văn Uyên là một trong những siêu sao cờ tướng mạo của tỉnh phân tách giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là 1 trong thần đồng gồm lối đánh rất táo apple bạo. Lúc còn là 1 thiếu niên Đổng từng há miệng to thách đấu đối với cả Thất thức giấc kỳ vương vãi Chu Đức Dụ và đã hạ họ Chu với tỉ số ngăn cách gây chấn động làng cờ. Từ đó Đổng nổi như cồn.

Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 hai cao thủ xuất xắc đỉnh này lại so đọ kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm. Không giống với nhì lần trước, trong lần đại chiến này Dương Quan lân với tốt chiêu “Toả trung tâm Pháp” sẽ khắc chế cực tốt lối tiến công công sát sở ngôi trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi nuốm với 3 thắng 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được cố Đỏ đi trước đề xuất quyết tâm cao độ giành thành công để san bởi tỉ số.

Dưới đây là trận cờ đồ vật 9 cuộc chiến Dương quan liêu Lâm vs Đổng Văn Uyên với giỏi chiêu tỏa vai trung phong pháp. Ván cờ dưới sự comment của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này ra mắt vào năm 1959 tại Thượng Hải cũng đó là lần gặp gỡ thứ nhất giữa hai lịch sử một thời cờ tướng mạo lừng lẫy một thời này. Dương Quan lân thời điểm đó đang là đương kim quán con cờ tướng Trung Quốc.

Với bài toán sở hữu gốc rễ cờ tàn rất thâm hậu, lối nghịch giang hồ, cộng với chuyên môn “Toả trung khu pháp” đang luyện tới cảnh giới hoả hầu, Dương biến một kỳ thủ gần như là bất khả chiến bại và được xưng tôn là “thiên hạ đệ nhất kỳ thủ” .

Trong lúc đó Hồ vẻ vang là một rất sao cờ tướng bắt đầu nổi, từ bây giờ Hồ chỉ mới 14 tuổi nhưng đã là thành viên chủ lực của team cờ Thượng Hải. Hồ có lối đánh vô cùng mưu lược, quỷ kế nhiều đoan, con đường cờ biến đổi hoá như rồng, từ khi xuất sơn sẽ khuấy đảo võ lâm.

Việc một cậu nhỏ nhắn 14 tuổi thường xuyên tàn sát 1 loạt cao thủ hạng nhất đang trở thành đề tài bàn tán nóng rộp nhất trong xã cờ. Cho nên trận sống chết Dương-Hồ lần này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người mến mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn phía hai bên sẽ tấn công với nhau phân tiên vào 4 ván. Vào ván đấu trước tiên Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 cậu nhỏ bé 14 tuổi miệng còn hôi sữa yêu cầu nghĩ công lực chắn chắn cũng chỉ có hạn nên hơi coi thường vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ Vinh Hoa bé dại nhưng tất cả võ.

Không biết luyện cờ từ dịp nào mà lại công lực mạnh dạn kinh hoàng, trải qua quá trình khai cuộc sẽ đánh bậc các thế tiến công của Dương nhằm phản tiên đoạt nắm , kế tiếp Hồ tận dụng ưu cố của trận hình sử dụng tuy vậy mã như thần long quấy rồi ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ thanh thanh dắt tuy nhiên chốt qua sông tạo nên thành cụ “song quỷ gõ cửa” vô cùng ghê gớm, nhập cục rất hay khiến cho Dương đề nghị đầu mặt hàng choáng váng. Sau đại bại ở ván 1, Dương quan tiền Lân với kinh nghiệm lão luyện đã mau lẹ xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ hai dù Dương bất lợi đi sau mà lại đã thể hiện đẳng cấp và sang trọng khi tiếp tục sử dụng các xảo diệu chuyển quân siêu giang hồ để giành một chiến thắng rất đẹp thông qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu sản phẩm công nghệ 3 của cuộc đối đầu rất lý thú này.

Bài 16

Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung hoa diễn ra, Hồ vẻ vang lúc kia vừa tròn 15 tuổi, với sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào gọi về phản cung mã sẽ nghe biết ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Ở nhị vòng đầu tiên Hồ chạm độ ngay nhì danh tướng nổi tiếng là to gan Lập Quốc cùng Lý Nghĩa Đình, tuy nhiên Hồ quang vinh «anh hùng xuất thiếu hụt niên» đã thể hiện tiềm năng khá giỏi với 1 thắng 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng thứ bố Hồ Vinh Hoa gặp gỡ lại Dương Quan lạm trong một trận đấu long hổ tranh hùng siêu kinh khủng mà sau này được giới chuyên môn review là ván cờ hay độc nhất vô nhị của đa số thời đại.

Mời chúng ta theo dõi ván đấu qua clip phía dưới:

Bài 17

Thần đồng con trẻ tuổi Hồ vẻ vang sau thất bại đau đớn 1-2 trước kỳ ma Dương quan lại Lân vào năm 1959, sẽ về nhà ngừng hoạt động luyện công quên nạp năng lượng quên ngủ, đợi dịp để đọ tìm rửa thù. Hiện giờ làng cờ trung quốc chia ra hai trường phái nam Bắc rất rõ ràng.

Trường phái phía Nam nhà trương chơi cờ một cách chậm rì rì tiến thủ mỗi bước chắc chắn, thường lấy sự an toàn làm giải pháp chủ đạo mà người có công lực ghê gớm duy nhất là kỳ ma Dương quan lại Lân.

Trong khi đó người phương bắc thì mê say lối đùa máu lửa, thông thường có thói quen phế quân tiến công rất dữ dằn mà điển hình nhất là danh thủ vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng mạo này uy trấn giang hồ được mọi tín đồ khen ngợi điện thoại tư vấn là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ vẻ vang khi học đánh cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là 1 trong những cao thủ nam giới Phái gồm lối đùa thiên về chắc chắn rằng ổn định, cơ mà xét về phong lối chơi này thì trong cả Hà sư phụ cũng tất yêu so đọ được cùng với Dương quan Lân.

Hồ quang vinh lực cờ không tinh thâm bởi sư phụ, nhưng mà sư phụ Hồ chạm Dương còn thảm bại thảm thì Hồ tiến công với Dương thua là lẽ đương nhiên. Cho nên vì vậy Hồ Vinh Hoa phân biệt rằng muốn vượt qua Dương thì bắt buộc cậu cần “tầm sư học đạo” luyện thêm võ thuật của người phương Bắc.

Nhờ sự reviews của một tín đồ bạn, hồ nước lặn lội đường xa mang đến tìm chạm mặt Vương Gia Lương dựa vào chỉ giáo. Vương vãi thấy Hồ là một trong cậu nhỏ bé có tứ chất khác thường, tất cả phong cách chơi cờ ưu tiền về công sát ác liệt rất tương xứng tính lối chơi cờ của ông, tri kỷ gặp mặt nhau vừa chạm mặt đã thích ngay, buộc phải Vương không e dè truyền hết võ công cho Hồ.

Hồ gặp mặt được vương vãi như cá chạm mặt nước, lực cờ tiến bộ cực nhanh, sau một thời hạn đã hấp thụ hết tinh hoa của Vương, lại nhờ khả năng hiếm có. Hồ đã khéo léo dung hòa võ công học được của Hà sư phụ trước đây, với võ công mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng phù hợp tinh hoa hai phe cánh cờ nam giới bắc lại thành luôn thể duy nhất. Từ kia Hồ xuất bản cho phiên bản thân một phong cách chơi cờ khôn cùng đặc trưng, linh hoạt khó đoán như thần long thấy đầu ko thấy đuôi, đổi khác vô cùng vô tận.

Bài 18

Sau khi võ thuật đại thành Hồ quang vinh đã tiến tới cảnh giới nhưng trong trong cả mấy trăm năm lịch sử vẻ vang chưa từng một ai đạt tới mức trình độ gớm ghê như vậy. Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung quốc diễn ra, Hồ vinh quang lúc kia vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ đi về tàn cuộc

Ở hai vòng đầu tiên Hồ va độ ngay hai danh tướng khét tiếng là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, nhưng lại Hồ vinh hoa “anh hùng xuất thiếu thốn niên” đã thể hiện tiềm năng khá tốt với 1 win 1 hòa tạo ra tiếng vang lớn. Đến vòng thứ ba Hồ Vinh Hoa gặp gỡ lại Dương Quan lân trong một trận đấu long hổ tranh hùng siêu bom tấn mà trong tương lai được giới siêng môn reviews là ván cờ hay độc nhất của hầu như thời đại.

Bài 20: ngay cạnh Chiêu gớm Hoàng Của Một tai quái Kiệt Cờ tướng 01

Ngày 29 mon 10 năm 1960, tại thành Bắc kinh vòng 4 giải vô địch non sông toàn trung quốc diễn ra, cậu bé nhỏ dại Hồ vẻ vang đã mang lại trước. Cậu ngồi chú ý vào 32 quân cờ nằm bất động đậy trên bàn, lặng lẽ âm thầm suy tư trước giây phút bắt đầu trong cuộc sống mái nhuốm đầy màu sắc truyền kỳ này.

Hàng loạt các ký giả cùng người ái mộ đã có mặt từ sáng sớm,bao quanh khoanh vùng thi đấu cũng đang hồi hộp chờ đợi giây phút 2 đại cao thủ hàng đầu của họ chuẩn bị sửa rút kiếm so đọ chuyên môn với nhau. Đúng 13 giờ, vương vãi Gia Lương bắt đầu xuất hiện.

Xem thêm: Thiết Bị Báo Trộm Hồng Ngoại Độc Lập Hồng Ngoại Ht1A, Báo Trộm Hồng Ngoại Độc Lập Amos Ht1A Chính Hãng

Ông ngồi vào địa điểm giành riêng mang đến mình, đối diện thẳng với hồ Vinh Hoa. Vẻ phương diện đầy tự tín Vương dìu dịu xoay bàn cờ phía quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: kín Đáng hại Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động trái đất của Hồ quang vinh 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động trái đất của Hồ quang vinh 02

Bài học tập vẫn liên tục cập nhật, mọi thắc mắc hoặc thắc mắc vui lòng nhằm lại phản hồi dưới bài viết!

Đọc sách Trung pháo đối quy bối pháo online reviews sách Tác giả: Nguyễn Bá Hùng NXB Đồng Nai Thể loại: Sách Cờ tướng …


*

Đọc sách Cờ tướng tá khai viên tập 2 online giới thiệu sách Tác giả: Phạm Tấn Hòa – Lê thiên vị – Quách Anh Tú …


*

Đọc sách Ngũ lục pháo đối bội phản cung mã online trình làng sách Tác giả: Nguyễn Bá Hùng NXB Đồng Nai Thể loại: Sách Cờ …


*

Đọc sách Cờ tướng mạo khai cục tập 1 online trình làng sách Tác giả: Phạm Tấn Hòa – Lê ưu tiên – Quách Anh Tú …


*

Đọc sách Cờ tướng mạo 72 quyết tập 2 online trình làng sách Tác giả: Công Sĩ NXB Mũi Cà Mau Thể loại: Sách Cờ tướng tá …


*

Đọc sách Cờ tướng tá 72 quyết tập 1 online reviews sách Tác giả: Công Sĩ NXB Mũi Cà Mau Thể loại: Sách Khai Cuộc …


Đọc sách ráng trận pháo đầu bình phong mã online ra mắt sách Tác giả: nai lưng Tấn Mỹ – Phạm Tấn Hòa – Lê Thiên …


Đọc sách Bình phong mã văn minh online giới thiệu sách Tác giả: Hội những người yêu cờ NXB học hỏi Thể loại: Sách Khai …


Đọc sách bội phản cung mã kháng pháo đầu online giới thiệu sách Tác giả: Lý Xuân thông thường NXB thể dục thể thao thể thao Thể loại: Sách …


Đọc sách Pháo đầu mã nhóm đối bình phong mã tập 2 online ra mắt sách Tác giả: Hội những người yêu cờ NXB Sưu …


HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG ONLINEChọn siêng mục
Giải Cờ Thế(10)Học nghịch Cờ Tướng(30)Bí quyết chơi cờ tướng(3)Bình luận cờ tướng(3)Khai cuộc cờ tướng(13)Sách Cờ Tướng(313)Sách cờ úp(1)Sách danh thủ đối cuộc(25)Sách khai cuộc(134)Sách tàn cuộc, Sách cờ thế(118)Sách trung cuộc(62)Thông báo của Admin(1)Trang giành riêng cho Thành Viên(1)

☞ đoạn phim học nghịch cờ tướng

☞ Cờ tướng tá Khai Cuộc

☞ Cờ tướng Trung Cuộc

☞ Cờ tướng mạo Tàn Cuộc, Cờ Thế

☞ Cờ tướng Danh Thủ Đối Cuộc

☞ Cờ Úp


“trunghocthuysan.edu.vn không đặt quảng cáo để trải nghiệm giỏi nhất cho chính mình đọc, vày đó không tồn tại nguồn thu!

Vì vậy rất ước ao quý Bạn độc giả và các Kỳ Hữu, nếu như thấy câu chữ hữu ích, xin được ủng hộ web 1 đồng bé dại (tùy tâm). Để web gồm thể gia hạn và lâu dài lâu dài. Cám ơn bạn rất nhiều!